Friday, January 27, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 đề nghị DOJ truy tố Trump 4 tội hình sự, điều tra 5 đồng minh

WASHINGTON (New York Times) — Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ Hai chính thức bỏ phiếu đề nghị Bộ Tư pháp truy tố cựu Tổng thống Donald Trump 4 tội danh hình sự: kích động nổi loạn, cản trở thủ tục chính thức của Quốc hội, âm mưu lường gạt Hoa Kỳ, và âm mưu đưa ra tuyên bố sai trái.
Diễn biến này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, Quốc hội đề nghị truy tố hình sự một cựu Tổng thống, và cũng đánh dấu kết thúc cuộc điều tra căng thẳng kéo dài 18 tháng tập trung vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 của ông Trump với hậu quả là vụ bạo động tại Điện Capitol – biểu tượng của nền dân chủ nước Mỹ.
Đề nghị truy tố hình sự là bước theo lang lớn đối với một cuộc điều tra hình sự có ý nghĩa quan trong một thế hệ. Uỷ ban cũng đề nghị Bộ Tư pháp truy tố hình sự 5 đồng minh của ông Trump, gồm cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows, các luật sư Rudolph W. Giuliani, John Eastman, Jeffrey Clark và Kenneth Chesebro. Nếu cơ quan thực thi công lực liên bang quyết định theo đuổi các cuộc điều tra, những cáo buộc chống lại họ có thể dẫn đến án tù nặng.
Theo các nhà lập pháp điều tra, 5 người này phải được điều tra vì vai trò của họ trong âm mưu lường gạt Hoa Kỳ. Uỷ ban nhấn mạnh, quyết định của họ nêu danh cụ thể những người này không có nghĩa những người khác liên quan không làm gì sai trái.

Đề nghị truy tố hình sự của các nhà lập pháp điều tra không có trọng lượng pháp lý, và cũng không bắt buộc Bộ Tư pháp hành động, nhưng chúng gởi ra một tín hiệu mạnh mẽ rằng, một uỷ ban lưỡng đảng của Quốc hội tin cựu Tổng thống Hoa Kỳ phạm tội hình sự. 15 trong số 17 kết luận cụ thể ghi trong báo cáo tập trung vào vai trò của ông Trump trong âm mưu và hậu quả hỗn loạn.
Đề nghị truy tố diễn ra khi các nhà lập pháp công bố tóm tắt kết luận điều tra cuối cùng về vụ bạo động ngày 6 tháng 1. Không chỉ nói cặn kẽ nỗ lực không ngừng bám víu quyền lực của cựu Tổng thống sau khi thua đối thủ Dân chủ 7 triệu phiếu trong kỳ tổng tuyển cử 2020, tài liệu còn xác định những kẻ đồng mưu đã hỗ trợ Donald Trump. Tuy vậy, tóm tắt báo cáo kết luận điều tra chỉ ra, cựu Tổng thống là nguyên nhân chính đã dẫn đến bạo động.
“Bằng chứng đã dẫn đến một kết luận quan trọng và rõ ràng: nguyên nhân chính yếu gây ra ngày 6 tháng 1 là một người đàn ông, cựu Tổng thống Donald Trump – người có rất nhiều người theo,” tài liệu ghi. “Không có sự kiện nào liên quan đến ngày 6 tháng 1 xảy ra mà không có ông ta.”
Báo cáo bám sít sao những chứng cớ từ 10 phiên điều trần công khai được Uỷ ban bắt đầu tổ chức vào tháng 7 năm 2021, nhưng những sự thật thu thập được cho thấy một câu chuyện đáng kinh ngạc về những nỗ lực của Trump lật đổ chính phủ ông ta lãnh đạo. “Tất cả tổng thống trong lịch sử chúng ta bảo vệ chuyển giao quyền lực có trật tự, ngoại trừ một người,” Phó Chủ tịch Ủy ban 6/1, Dân biểu Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming) tuyên bố trong phần mở đầu cuộc họp công khai vào thứ Hai.
Tương tự như những phiên điều trần công khai được phát sóng trực tiếp trước đây, điều trần cuối cùng của Uỷ ban trình bày từng bước một cho thấy cựu Tổng thống đã tìm cách bám víu quyền lực như thế nào sau khi thất cử. Trước hết, ông ta tung tin gian lận bầu cử bất chấp được các cố vấn cho biết tuyên bố này sai sự thật. Bước tiếp theo, gây áp lực buộc các viên chức địa phương tổ chức và lập danh sách đại cử tri giả tại những tiểu bang Tổng thống Joe Biden thắng; gây áp lực Bộ Tư pháp và Phó Tổng thống Mike Pence đảo ngược kết quả bầu cử. Cuối cùng, kích động đám đông người ủng hộ tuần hành về Điện Capitol, và tại đây họ đã gây ra bạo lực đẫm máu trong khi Trump cố tình không làm gì ngăn cản họ.
“Những nhân chứng chủ chốt làm việc chặt chẽ với Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược bầu cử 2020 vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 cuối cùng cũng thừa nhận họ thiếu bằng chứng để thay đổi kết quả bầu cử, và cũng thừa nhận những gì họ đang nỗ lực là bất hợp pháp,” tài liệu ghi.
Uỷ ban hối thúc Bộ Tư pháp điều tra Trump 4 tội danh trên.
Uỷ ban cũng đề nghị Uỷ ban Đạo đức Hạ viện chế tài 4 Dân biểu đã chống lại trát đòi, gồm Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà -California), Jim Jordan (Cộng hoà – Ohio), Scott Perry (Cộng hoà – Pennsylvania), và Andy Biggs (Cộng hoà – Arizona).
Uỷ ban yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra liệu có ai can thiệp hay cản trở cuộc điều tra của các nhà lập pháp lưỡng đảng, gồm liệu có luật sư nào được những tổ chức hay tổ chức hành động chính trị liên quan đến ông Trump trả tiền “đã có thể tư vấn thân chủ trả lời thẩm vấn sai trái hay gây hiểu lầm cho uỷ ban.”
Uỷ ban cũng trừng phạt một số nhân chứng đã không thành thực với các nhà điều tra, đặc biệt “lo ngại về lời khai” của Anthony M. Ornato – cựu nhân viên Mật vụ và là phụ tá Toà Bạch Ốc, người nằm trong tranh chấp lời khai về hành động của ông Trump trong ngày 6 tháng 1. Uỷ ban cũng cho biết, cựu Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany và Ivanka Trump tỏ ra ít sẵn sàng hợp tác.
Như trong các phiên điều trần trước đây, báo cáo chứng minh, bất chấp được cố vấn nhiều lần cho biết tuyên bố gian lận bầu cử không đúng, ông Trump vẫn tiếp tục tuyên truyền, thúc đẩy chúng.
Báo cáo cũng đưa ra bằng chứng cho thấy, các cố vấn Toà Bạch Ốc càng ngày càng lo ngại về bạo lực có thể bùng nổ vào ngày 6 tháng 1, và hối thúc Donald Trump đưa ra những tuyên bố kêu gọi ôn hoà, nhưng cựu Tổng thống không có bất cứ hành động nào.
Trong khi tập trung nhiều vào ông Trump, tóm tắt báo cáo điều tra cũng đưa ra kết luận một số thất bại của lực lượng thực thi công lực – chủ đề trước đây chưa từng được nhắc đến tại những phiên điều trần công khai. Báo cáo cho rằng, “không có phân tích nào nhận ra mức độ đầy đủ của mối đe doạ Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1,” mặc dù “ cộng đồng tình báo và các cơ quan thực thi công lực phát giác ra kế hoạch bạo lực vào ngày 6 tháng 1, bao gồm những kế hoạch cụ thể của những tổ chức da trắng thượng đẳng Proud Boys và Oath Keeper đã dẫn đầu vụ tấn công Điện Capitol.” Uỷ ban cũng kết luận, “tin tức tình báo được chia sẻ trong ngành hành pháp, gồm Mật vụ và Hội đồng cố vấn An ninh Quốc gia.”
Trong một năm rưỡi qua kể từ khi được thành lập gồm 7 nhà lập pháp Dân chủ và 2 nhà lập pháp Cộng hoà, sau khi Kevin McCarthy từ chối cử 5 đại diện tham gia điều tra bạo động Điện Capitol, Ủy ban Đặc biệt đã thẩm vấn hơn 1000 nhân chứng, nắm trong tay hơn 1 triệu tài liệu, ban hành hơn 100 trát đòi, và tổ chức các phiên điều trần công khai thu hút hàng triệu người theo dõi.
Hương Giang (Theo New York Times)

47 COMMENTS

 1. Đây là bản tiếng Việt cựu phó tổng thống Mike Pence says DOJ shouldn’t bring charges against Trump after Jan. 6 hearings conclude.
  Cựu phó Tổng thống Mike Pen trả lời phỏng vấn trên FOXNEWS

  Mike Pence nói DOJ không nên đưa ra cáo buộc chống lại Trump sau khi phiên điều trần ngày 6 tháng 1 kết thúc
  Cựu Phó Tổng thống Mike Pence hôm thứ Hai cho biết Bộ Tư pháp không nên đưa ra bất kỳ cáo buộc nào đối với Tổng thống Trump liên quan đến vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

  “Đã bao nhiêu lần Adam Schiff nói rằng có bằng chứng về sự thông đồng với Nga? Hai năm rưỡi chúng tôi đã nghe Adam Schiff nói về những bằng chứng mà ông ấy chưa từng thấy”, Pence nói với người dẫn chương trình “America’s Newsroom” Dana Perino và Bill Hemmer.

  Hạ nghị sĩ Schiff hôm Chủ nhật cho biết ông tin rằng “có bằng chứng” để theo đuổi vụ án hình sự chống lại Trump.

  “Quốc hội không có vai trò chính thức trong các quyết định của Bộ Tư pháp và họ có thể đưa ra khuyến nghị ngay hôm nay,” Pence trả lời, đồng thời cho biết thêm ủy ban có “vết nhơ đảng phái” khiến nhiều người Mỹ phớt lờ các phiên điều trần. Bloomberg

  • Mike Pence đóng kịch, đạo đức giả, nhân ái, vị tha, mấy ông đòi treo cổ M P kia mà??? Ý M P nói bây giờ là Giáng Sinh và Năm mới, cho trump ở nhà ăn lể GS và Năm Mới với GĐ, rồi xử gì thì xử.
   Ông thấy M P biên hộ cho trump??? Vì nghe lời LS tệ hại, M P chưởi cha trump đó 1/ trump 76 tuổi, không phải 1 đúa trẻ con lên ba tuổi mà đi nghe lời LS dõm? ra tòa chánh án hỏi : Thằng LS bảo mày ăn kít mày có ăn không??cứng họng 2/ trump tự hào là kẻ thông minh nhất nam tử, làm sao trump nghe lời LA dõm???LS dõm phải nghe lời trump. Biên hộ của M P là chưởi cha trump và con dao hai lưỡi.
   Pence then suggested that Trump’s only “crime” was picking bad attorneys.
   “The president’s actions and words on Jan. 6 were reckless, but I don’t know that it’s criminal to take bad advice from lawyers,” Pence said.
   Pence then tried to suggest the DOJ shouldn’t be Grinches by following the pesky rule of law when it is, after all, Christmas, before deciding to indict Trump.
   “I think that would be terribly divisive in the country at a time when the American people want to see us heal,” Pence said. “At this time of year, we’re all thinking about the most important things in our lives: our faith, our family. And my hope is, the Justice Department think very carefully before proceeding.”

 2. Nhưng khi nói đến quyết định của Bộ Tư pháp về việc buộc tội trong tương lai, tôi hy vọng rằng họ sẽ không buộc tội cựu tổng thống… Như tôi đã viết trong cuốn sách của mình, tôi nghĩ hành động và lời nói của tổng thống vào ngày 6 tháng 1 là liều lĩnh. Nhưng tôi không biết rằng nhận lời khuyên tồi từ luật sư là phạm tội. Và vì vậy tôi hy vọng Bộ Tư pháp sẽ cẩn thận.”

  Vài giờ sau phát biểu của Pence, Ủy ban ngày 6 tháng 1 của Hạ viện tuyên bố sẽ đưa ra các giới thiệu tới Bộ Tư pháp đề nghị truy tố hình sự cựu Tổng thống Donald Trump.

  Giới thiệu đầu tiên được ủy ban đề xuất là việc Trump cản trở một thủ tục chính thức của Quốc hội. Ủy ban cũng sẽ chuyển Trump đến DOJ vì âm mưu lừa gạt chính phủ liên bang, đưa ra tuyên bố sai sự thật và kích động, hỗ trợ hoặc hỗ trợ và an ủi một cuộc nổi dậ

 3. Trong cuộc họp dự kiến ​​sẽ là cuộc họp cuối cùng vào thứ Hai, Ủy ban Điều tra Hạ viện ngày 6 tháng 1 cho biết họ sẽ chính thức yêu cầu DOJ theo đuổi các cáo buộc sau cuộc điều tra kéo dài gần 18 tháng về sự tham gia của cựu tổng thống vào các hoạt động dẫn đến Điện Capitol vi phạm vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

  .”

  “Tôi hy vọng Bộ Tư pháp hiểu tầm quan trọng của chính ý tưởng truy tố một cựu Tổng thống Hoa Kỳ. Tôi nghĩ điều đó sẽ gây chia rẽ khủng khiếp ở một quốc gia vào thời điểm mà người dân Mỹ muốn thấy chúng tôi hàn gắn. Vào thời điểm này Trong năm tới, tất cả chúng ta đều đang suy nghĩ về những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, đức tin và gia đình của mình. Và tôi hy vọng rằng Bộ Tư pháp sẽ suy nghĩ thật cẩn thận.

  • Suy nghĩ gì mà suy nghĩ, đưa trump vào khám, Mike Pence mừng muốn chết, bứng 1 cái gai trước mắt, có trump M P không có cửa. Ông nghĩ những lời nói của M P có phải con dao hai lưỡi không???
   7 mạng người, 100 cảnh sát bị thương, trên 400 người đã và đang ở tù. Thằng chủ mưu, xúi giục, giàn dựng vác gậy đi đánh gofl mỗi ngày????

 4. Sau cùng cái ủy ban ngày 6 tháng giêng chỉ làm cái bổn phận vạch lá tìm sâu ,bới lông tìm vết.
  Họ sẽ gởi tờ sớ tội trạng tâu cho ông Bộ trưởng tư pháp đang là công cụ của cụ Joe Biden và bộ tư pháp phải có bổn phận lấy kính hiển vi soi xét tội trang ông Trump để khởi tố vụ án.
  Có thể đời Trump tàn từ đây vì không thể là ứng cử viên tổng thống hợp lệ được.
  Đây là kịch bản của cái ủy ban công cụ của Pelosi và cụ Joe Biden mong ứớc các đầy tớ phải tận tâm tận lực diệt Trump.

 5. Cờ đến tay ai người đó phất, CH chưa năm QH cũng đòi điều tra Hunter Biden và dòng họ Biden kia mà (có tốt lành gì đâu, cũng vạch lá tìm sâu). Nếu Hunter Biden có tội thì chỉ 1/100 so với tội của trump.

 6. Mời các vẹt phò dâm chủ CLTD đọc ý kiến của độc giả Maria Ann Lai tố cáo sự ghê tởm của bọn đảng dâm chủ , sự thù hận của đượi pee losi , đượi cheney áp đặt lên TT vĩ đại Trump.

  BỌN ĐẢNG DÂM CHỦ DƯỚI SỰ CHỈ HUY CỦA BIDEN GIAN LẬN BẦU CỬ , PHÙ THỦY PEE LOSI , ĐỨNG ĐẰNG SAU LƯNG LÀ VỢ CHỒNG NHỌ ĐEN OBAMA TRUY ĐUỔI TT TRUMP ĐẾN TẬN CÙNG , BẰNG MỌI GIÁ CẢN ĐƯỜNG ÔNG RA ỨNG CỬ TT 2024

  Maria Ann Lai 3 hours ago
  Hôm nay, thứ 2, ủy ban 6/1 nhóm họp, đọc bản cáo trạng buộc tội TTT vào tội hình sự. Có lẽ họ sẽ gấp rút đưa qua bộ tư pháp để truy tố TTT trước khi giải tán về nhà ăn mừngnăm mới. Trong lịch sử nước Mỹ có lẽ đây là một tội ác ghê tởm nhứt của những kẻ ngồi xổm trên luật pháp. Cầu ngyện cho TTT tai qua, nạn khỏi. Đây là một tiền lệ mà những Tổng Thống về sau nầy sẽ không còn ai dám chống đối nhóm siêu quyền lực nầy nữa. Thí dụ như mà ai đó trong đảng CH mà thắng cử năm ’24 không phải là ông Trump, cái gương trước mắt của TT Trump, dù là ai đi nữa cũng sẽ né tránh cái đầm lầy ghê tởm nầy, để mặc cho họ hoành hành !

  • Con Maria ana Lai là cái đé* gì???cũng giống ông, giống tui, nó có học vị gì???bình luân cho báo đài nào?? mà ông phải copy mang lên đây???bộ ông viết như vầy???Không được hay sao??? mà phải copy bài viết 1 người không tên tuổi. Ông muốn tôi viết bưng bô cho Bảy d8ần không???Không hay không lấy tiền. Truy tố 1 trump phản động, xử giặc mà là 1 tội ác ghê tở???nói hồ mị. Để trump ngồi trên đầu thì OK??? 44 ông tiền nhiêm CH và DC sao không thấy 1 ông QH giới thiệu qua BTP để truy tố???vậy thì trump may mắn qúa đươc QH giới thiệu qua BTP.

 7. Mời các vẹt phò dâm chủ đọc , nếu không hiểu giơ tay lên sẽ giải thích cặn kẽ

  Jan 6 committee hearing’s conclusion panned: A ‘group of actors who refuse to leave the stage’

  The nine-member House panel that ultimately handed down a criminal referral for President Donald Trump in the January 6 Capitol riot are appearing more like “actors who refuse to leave the stage” while presenting no clear, new evidence of a criminal act, one legal scholar argued Monday on Fox News.

  Professor Jonathan Turley told “America Reports” the panel, led by Rep. Bennie Thompson, D-Miss., offered a weak case in terms of prosecutable offenses, adding that the Justice Department is not required to act on the congressional referral.

  Thompson’s committee took a risk by putting forward a referral, he said, because the DOJ could respond by contradicting its claims of criminal conduct.

  “It’s not obvious — this committee again promised that there would be new evidence being displayed today. There were a couple of videos that we had not seen before, but there was no direct new evidence of a criminal act by the former president,” Turley said, adding Trump’s behavior may not have been criminal but was likely ill-advised and “reprehensible.”

  https://www.foxnews.com/media/jan-6-committee-hearing-conclusion-panned-group-actors-who-refuse-leave-stage

 8. Bài dịch này qua tiếng Viêt của Hương Giang là hay nhất như những gì tôi đa đoc qua các mạng truyền thông khác trước dó sau khi có bản tin này. Xin thành thật chúc mừng HG.

 9. Diễn đàn có một ông to mồm ,nhưng cũng chẳng được thông minh gì ,ông phó tổng thống nói một đăng` ,ông ta ngu dốt lưu manh nhét chữ vào miệng ông nói một nẻo ,phần nào ông này cũng không đủ trình độ đọc và hiểu bài báo ,phân nữa cái tính lưu manh nên chỉ thích kết tội lên án ,con người không lươNg thiện.
  Dưới đây là nhận định của FOXNEWS sau khi họ tổ chức một cuộc hội thảo do những nhà có tiếng tăm đánh giá cái gọi là ủy ban 6 tháng 1 có tờ sớ kết tội ông Trump.
  “Kết luận của phiên điều trần của ủy ban ngày 6 tháng 1 được đưa ra: Một ‘nhóm diễn viên không chịu rời sân khấu’

  Hội đồng gồm chín thành viên của Hạ viện, những người cuối cùng đã đưa ra lời đề nghị hình sự đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1, đang tỏ ra giống “những diễn viên không chịu rời sân khấu” hơn trong khi không đưa ra được bằng chứng mới, rõ ràng nào về một hành vi phạm tội, một hành vi phạm tội hợp pháp. học giả tranh luận hôm thứ Hai trên Fox News.

  Giáo sư Jonathan Turley nói với “America Reports” hội thảo, do Hạ nghị sĩ Bennie Thompson, D-Miss., dẫn đầu, đã đưa ra một trường hợp yếu về các tội có thể bị truy tố, đồng thời nói thêm rằng Bộ Tư pháp không bắt buộc phải hành động theo đề nghị của quốc hội.

  Ông nói, ủy ban của Thompson đã mạo hiểm bằng cách đưa ra giấy giới thiệu vì DOJ có thể phản hồi bằng cách bác bỏ các tuyên bố của họ về hành vi phạm tội.

  “Điều đó không rõ ràng – ủy ban này một lần nữa hứa rằng sẽ có bằng chứng mới được trưng bày ngày hôm nay. Có một vài video mà chúng tôi chưa từng xem trước đây, nhưng không có bằng chứng mới trực tiếp nào về hành vi phạm tội của cựu tổng thống,” Turley nói, đồng thời cho biết thêm hành vi của Trump có thể không phải là tội phạm nhưng có thể là do thiếu sáng suốt và FOXNEWS

 10. 1/ Jonathan Turley nói trump thiếu sáng suốt???trump tự cho là người thông minh hơn thiên hạ, trump phải biết cái nào đúng cái nào sai, cái nào phạm pháp cái nào không.
  2/Mike Pence biên hộ trump nghe những lời của những LS dỏm???trump 76 tuổi, không phải đứa trẻ con lên ba tuổi. LS của trump hay trump trình bày “nguyên nhân gây cuộc bao loạn do nghe lời LS dõm.” Chánh án hỏi lại “bây giờ LS dõm xúi mày ăn kít, mày có ăn không???” Nghẹn họng.
  Mấy ông này lý sự cùn. cãi chày cãi cối, vụ việc rỏ ràng như ban ngày (Mitch McConnell chủ tịch thiểu số thượng viện nói “Cả nước điều biết ai là người chịu trách nhiêm vào ngày đó (01/06)”
  trump là TT phản động, xúi giục, giàn dựng và chủ mưu trong vụ bạo loạn 01/06. Chấm hết.

 11. Một thằng ngu thì chẳng hiểu bao nhiêu , nhưng chỉ to mồm nên không lạ gì :Thùng rỗng kêu to.
  Những nhận định của vài cá nhân về ông Trump là quyền của họ Ngay cả cái ủy ban cũng chỉ là những cáo trạng chẳng đủ cơ sở pháp lý để truy tố ông Trump.
  Đọc báo và thiếu kiến thức qua nhận định lòi cha ra ngu dốt kém cỏi là vậy.

  • Thằng ngu???biết lý luận, phân tích, dựa trên dữ kiện xác thực, của toàn là tai to mặt lớn, thằng khôn???chỉ biết “khôn liền”, không biết cáo trạng là gì và cũng không biết đề nghị truy tố là gì???
   QH không đưa ra cáo trạng, chỉ đề nghị bộ tư pháp truy tố trump. ” Ngay cả cái ủy ban cũng chỉ là những cáo trạng chẳng đủ cơ sở pháp lý để truy tố ông Trump”
   Mịa nó! nó ngu nó đâu biết nó ngu???như thằng điên đâu biết mình điên, biết mình điên??? là mình tỉnh táo, nó chỉ có vài câu lặp đi lập lại, không đưa ra phản biện thuyết phục người đọc. Ví dụ 1/ Đưa ra bằng chứng trump chưa hề NỔ trump là kẻ thông minh. 2/ a- những lời biên hộ của M P là thật, b- đã có LS dùng cách biên hộ này??? thành công ở vụ án nào, c- lý do nào trump nghe lời những LS dõm…. làm sao nó đạt tới trình độ này khi nó nói ban A thời VNCH học văn chương???? còn Bys Bys = Những thằng phò đua đòi (từ điễn Nguyen an)

 12. Bị nhà báo đặt ra 3 câu hỏi ông nghi Adam Schiff lúng túng trả lời loanh quanh chẳng có gì thuyết phục.
  Bà con cũng chứng kiến cái ủy ban không biết có trả tiền cho các nhân chứng ra điều trần hay không? mà chỉ thấy nhân chứng kể lể con cà con dê và phần đông nghe hơi nồi chõ ,không chứng kiến sự việc và điếu có đối chất.
  Thử hỏi quý vị có thấy cái ủy ban này làm việc có đáng tin cậy hay không hay họ đang là công cụ diễn những vở tuồng rẻ tiền? để kết tội Ông Trump?

  ỦY BAN J-6 BỊ CBS TỐ LÀM XIẾC VỚ VẨN

  Dân biểu Adam Schiff, cuồng chống Trump nặng nhất, đã cho biết Ủy Ban J-6 sẽ chuyển hồ sơ của Ủy Ban qua cho bộ Tư Pháp để yêu cầu bộ mở cuộc điều tra và truy tố TT Trump và đâu nửa tá phụ tá và cố vấn cao cấp nhất.

  Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài tivi CBS, ông Schiff đã bị nhà báo phe ta, bà Margaret Brennan bắt bí qua vài câu hỏi. Đại ý bà Brennan hỏi vụ Ủy Ban đưa hồ sơ yêu cầu bộ Tư Pháp điều tra về vụ biểu tình có phải là hành động màu mè chính trị hoàn toàn vô nghĩa vì ngay hiện nay, bộ Tư Pháp đang điều tra rồi, còn yêu cầu gì nữa? Có phải chỉ là đóng tuồng chính trị không? Ông Schiff loay hoay bào chữa, cho rằng Ủy Ban đã khám phá ra nhiều chuyện mà bộ Tư Pháp không biết, nên việc chuyển hồ sơ rất quan trọng. Sự thật là bất kể quan trọng cỡ nào, các hồ sơ Ủy Ban chuyển qua bộ Tư Pháp hoàn toàn không có nghĩa lý và công dụng gì cho cuộc điều tra của bộ Tư Pháp vì tuyệt đối không có giá trị pháp lý, vì toàn là lập luận chính trị một chiều, hay lời khai của các nhân chứng một chiều, không có đối chất hay luật sư bào chữa gì hết.

  Tóm lại, trước khi giải tán, Ủy Ban chỉ cố đóng thêm một màn chót của tấn tuồng hát bộ rẻ tiền nhất thôi. Đến ngay cả truyền thông loa phường CBS cũng phải ngán ngẫm. Dù vậy, ta có quyền chuẩn bị nghe các con vẹt hô hoán … “Trump sắp xộ khám” sau khi bộ Tư Pháp nhận hồ sơ của Ủy Ban J-6!

  Chẳng những vậy mà bây giờ lại còn chuyện Ủy Ban Ngân Sách của hạ viện -Ways and Means Committee- một hai đòi cho bằng được giấy khai thuế trong sáu năm qua của Trump, lấy lý do để làm luật mới về kiểm tra thuế của các tổng thống, bây giờ còn hai tuần nữa là hạ viện lọt vào tay CH, phe DC còn hy vọng làm luật gì nữa? Chỉ là nhất quyết lấy giấy khai thuế để đi mò tội rồi xì ra cho thiên hạ coi để đánh Trump, giúp Biden thôi. Đảng DC ngày càng phe đảng lộ liễu, coi cả nước như pha.

 13. Không cần cãi cọ với lũ ngu vì cãi với chúng coi chừng cũng ngu như chúng.
  Điều phân đông những kẻ ngu dốt không nhận ra cái ngu ,chỉ to miệng cái bướng. Nên suốt đời ngu Lâu dốt Bền là vậy.
  Con người này rất đáng thương.

 14. Mẹ nó ! Miệng chó không mọc được ngà voi là vậy.
  Lưu manh nhét chũ vào miệng ông phó tổng thống để tự sướng.
  ” Ý M P nói bây giờ là Giáng Sinh và Năm mới, cho trump ở nhà ăn lể GS và Năm Mới với GĐ, rồi xử gì thì xử.”
  Pence nói khi nào ở đâu vậy?

 15. Đây là câu chuyện nhiều tập Twitter đã được bạch hóa cho công chúng Mỹ ,tôi xin trích một đoạn rất nhỏ để bà con thấy cái trò chính trị bỉ ổi của những nhà chính trị nhà nghề ,họ không từ một thủ đoạn nào kể hạ cấp lưu manh miễn là mang lại chiến thắng cho họ ,cho đảng là OK >
  Republicans respond after ‘Twitter Files 6’ reveals FBI flagged users and tweets: ‘A lot to answer for’

  Republican lawmakers including Reps. Matt Gaetz, Jim Jordan and others have responded after the latest Twitter Files alleged coordination between the intel community and Twitter

  Đảng Cộng hòa phản ứng sau khi ‘Twitter Files 6’ tiết lộ những người dùng và tweet bị FBI gắn cờ: ‘Rất nhiều điều cần trả lời’

  Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa bao gồm Hạ nghị sĩ Matt Gaetz, Jim Jordan và những người khác đã phản hồi sau khi Tệp Twitter mới nhất cáo buộc sự phối hợp giữa cộng đồng intel và Twitte

  Hồ sơ Twitter’ đã vạch trần liên minh xấu xa giữa Đảng Dân chủ, FBI, Big Tech và giới truyền thông
  ‘Hồ sơ Twitter’ tiết lộ rằng một liên minh xấu xa giữa Đảng Dân chủ, FBI, Big Tech và các phương tiện truyền thông kế thừa đã làm việc cùng nhau để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Những thực thể mạnh mẽ này đã lạm dụng quyền lực của họ để đạt được một mục tiêu chung: đàn áp máy tính xách tay Hunter Biden… StaufferVaughn Tuy nhiên, cánh tả lại phủ nhận sự thật và tự do ngôn luận là gì? StaufferVaughn BS,, LIÊN MINH BẤT NGỜ? WTF có nghĩa là gì? Ý bạn là giống như Mar a Lago RINOS kiểm soát FOX, OANN, Newsmax và Washington Post. BS như vậy mà những người Cộng hòa nói về những người Dân chủ, khi họ là những Người đã thiết lập Cấp độ thấp của Nhóm cặn bã thông tin sai lệch StaufferVaughn Họ đều tham nhũng!! Head Topics

  • Tôi đoán đúng 100%, Tweet lỗ lả, nên dụ khị khác hàng trở lại, bằng cách tung tin giật gân, vậy mà có kẽ tin theo đòi hủy bỏ hiến pháp, hôm nay Tweet lổ trên 4 tỉ đôla. Elon Musk???giỏi vài phương diên, không phải là giỏi tất cả.
   Pokemon card của trump copy hình trên Google, add vào khuôn mặt chó chết của trump, và sau là 1 cái background, chuyện này tôi đã làm trên photoshop. trump thế nào cũng bị kiện vì tội chôm hình của công ty thời trang Scully.
   Với trump là giả mạo, ăn cắp, đạo văn, đạo hình. Logo MAGA là của Reagan, NFT (Pokemon trump) Đạo hình của công ty thời trang Scully, ăn cắp tài liệu mật của quốc gia, NFT hôm nay giảm giá 70%, cơ hôi cho phò mua.
   Copy trên VN Express.
   Bộ sưu tập NFT do cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành bị cho là dùng ảnh ghép lộ liễu lấy từ Google, nghi vi phạm bản quyền.
   Bộ sưu tập NFT được ông Trump công bố hôm 15/12, với 45 nghìn hình ảnh, được tạo ra trên nền tảng blockchain Polygon và có thể mua bằng tiền kỹ thuật số ETH. Các hình ảnh này phần lớn là hình ảnh ông Trump với các bộ trang phục và hình nền, được bán với giá ban đầu 99 USD. Các NFT cũng có độ khan hiếm khác nhau, khi một số được phát hành với 2, 5, 7 hoặc 10 bản sao.
   Tuy nhiên, bộ sưu tập vấp phải nhiều ý kiến đánh giá là có chất lượng quá kém. Ngoài khuôn mặt của Trump, những trang phục đi kèm được lấy từ nhiều thương hiệu thời trang ít tên tuổi, và có thể dễ dàng tìm kiếm hàng loạt từ Google.
   Ví dụ với loạt hình ảnh ông Trump mang phong cách cao bồi, trang Petapixel phát hiện ra chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “cowboy duster” (áo choàng cao bồi) là có thể thấy bộ trang phục này xuất hiện ngay trong trang đầu tìm kiếm và là ảnh quảng cáo của thương hiệu Scully.

 16. Ủa sao nói buổi sáng đi làm (xe luxus) đọc tin tức rồi post lên cho bà con xem, tối về uống Martell Cordon Blue, mà hôm nay là ngày đi làm, cuối tuần hảng xưởng mới nghĩ Giáng Sinh, mà bây giờ ngồi đấy chém gió???à thì ra làm hãng Recycle, chưa tới giờ mát mẽ đi lụm lon.

 17. Mẹ nó ,Ông Pence là phó tổng thống ,ông ta ý kiến riềng là ông Trump nghe lời luật sư nhiều quá không tốt ,thằng ngu này bản tính lưu manh nói là ông Pence chửi cha ông Trump,mẹ thằng thất học vô giáo dục mở miệng thổi tự sướng.
  Vừa ngu vừa thất học lại lưu manh.

  • Thằng xúi giục dân treo cổ ông??Ông có tha thừ cho nó không???hay miêng nói giả vờ tha thứ? mà trong lòng cơ hội trả đủa??? Mike Pence suýt mất mạng vì trump làm sao mà tha thứ cho trump???trừ phi M P là THÁNH. Mike Pence đang mong ra tranh cử TT, nên đóng kịch, giả nhân giả nghĩa. Nếu M P không ra tranh cử TT, nói những điều này, tôi tin.
   Trump tự hào là 1 kẻ thông minh, M P nói trump tin lời nhũng LS tồi để vi phạm pháp luật, thì không chưởi cha trump thì là gì???
   Dùng 2 câu mắng xéo, và lùa gió bẻ măng là chính xác

 18. Dễ bộ không lấy phép để nghỉ lễ được hay là hãng không cho?
  Loại người lưu manh thì chỉ biết bới lông tìm vết để tự sướng
  Không đi làm mà đủ tiền ăn tiền chi tiều ngồi đây chửi cha thằng ngu dốt mở miêng thúi ra sướng hơn đi làm ấy chứ.

 19. TRUMP BỊ ‘CHỌC QUÊ’

  Tuần rồi, ông Trump rình ràng tuýt trên trang mạng của ông Truth Social là ông sắp có một thông báo cực quan trọng. Truyền thông loa phường hồi hộp chờ đợi, đoán mò đủ chuyện như ông Trump có thể sẽ rút lui, hay có thể thông báo tên của người đứng cùng liên danh. Cuối cùng, ông Trump chỉ là tung ra thị trường qua trang mạng một lô hình ảnh của chính ông dưới hình thức những những tấm cạc giống như những lá bài tây, bán 99 đô một bộ, coi rất trẻ con.

  Truyền thông nhất loạt bôi bác, chọc quê ông Trump. Thực tế, trong hai ngày, ông đã bán hết ngay 45.000 bộ, gây quỹ được gần 4,5 triệu đô, trong khi giá chợ đen một bộ bây giờ đã vọt lên tới 200 đô.

  Truyền thông loa phường cho đến bây giờ vẫn coi thường mà chưa hiểu ông Trump đã hiểu tâm lý dân Mỹ hơn xa đám truyền thông chỉ giỏi bôi bác, xuyên tạc. Truyền thông chọc quê Trump trong khi ông này ngồi rung đùi đếm tiền hỗ trợ. Cứ tiếp tục, mai này trắng mắt đừng kêu oan.ddtc

 20. Ngu dốt với cái óc chó làm sao hiểu được những bộ óc tỷ phú làm việc.
  An phận ếch ngồi đáy giếng đi. Con cóc mà muốn to bằng con bò thì chỉ nổ banh xác pháo.

  TRUMP BỊ ‘CHỌC QUÊ’

  Tuần rồi, ông Trump rình ràng tuýt trên trang mạng của ông Truth Social là ông sắp có một thông báo cực quan trọng. Truyền thông loa phường hồi hộp chờ đợi, đoán mò đủ chuyện như ông Trump có thể sẽ rút lui, hay có thể thông báo tên của người đứng cùng liên danh. Cuối cùng, ông Trump chỉ là tung ra thị trường qua trang mạng một lô hình ảnh của chính ông dưới hình thức những những tấm cạc giống như những lá bài tây, bán 99 đô một bộ, coi rất trẻ con.

  Truyền thông nhất loạt bôi bác, chọc quê ông Trump. Thực tế, trong hai ngày, ông đã bán hết ngay 45.000 bộ, gây quỹ được gần 4,5 triệu đô, trong khi giá chợ đen một bộ bây giờ đã vọt lên tới 200 đô.

  Truyền thông loa phường cho đến bây giờ vẫn coi thường mà chưa hiểu ông Trump đã hiểu tâm lý dân Mỹ hơn xa đám truyền thông chỉ giỏi bôi bác, xuyên tạc. Truyền thông chọc quê Trump trong khi ông này ngồi rung đùi đếm tiền hỗ trợ. Cứ tiếp tục, mai này trắng mắt đừng kêu oan.dđtc

 21. Loại người lưu manh ,bới lông tìm vết đi tra khảo cả đời tư người ta ,loại người hèn hạ ngu dốt thất học nên ghen tương lồng lộn moi móc từ cọng lông… và từng mụn ghẻ.

  • Tôi cũng muốn coi bảng thuế của trump để thấy thưc hư như thế nào khi mà tờ báo thổ tả NY loan tin: năm 2016, 2017 trump chỉ đóng $750, chơi vậy hỏng Fair thè tỉ phú trump đóng $750 cho thuế LB, còn thằng cu li như tui lại đóng $801 cho thuế LB.

 22. Ngu dốt trơ trộ một thân một mình ,đầy tớ nó cũng bỏ thằng chủ ngu. Vậy mà con không biết thân biết phận ,mở miệng ra thối hơn đống phân heo.
  Loại tiểu nhân.

  • Tôi 1 mình chống trump, chống mấy phò ngu, chưa sáng mắt, tôi chưa hề lâp bè, lâp phái, một mình đủ trình độ đá văng mấy thằng rồi, thằng H E, thằng Oải chè xôi, thèn bảo phước, thằng Tân nguyễn, thằng ba râu, (ông là một hoặc hai trong những thằng này) tụi nó cụp đuôi bò chạy rồi, thằng Tan Pham này cho thêm vài hèo nữa???lòi ngu cho thiên hạ cười chơi.

  • Nói lung tung, chuẩn bị coi khai thuế gian 6 năm của thằng thông minh nhất nam tử. “Hậu quả nghiêm trọng” hỏng care, ủy ban thực hiên lời hứa của trump sẽ cho coi bảng khai thuế sau khi sở thuế audit. Ủy ban này chơi điểu.
   Copy từ Yahoo.
   Democrats on the House Ways and Means committee voted Tuesday to release former President Donald Trump’s tax returns in a move that opponents say will have “severe consequences.”

   The vote was 24-16 on a party-line basis.

 23. Con người dâm ô dâm dục , chuyên đi sưu tầm những hĩnh ảnh xấu xa bậy bạ làm bộ hình quý hiếm của gia đình.
  Về nhà mở cái kho hình dâm ô dâm tục để cả nhà sướng với nhau đi. Vào đây để người ta sỉ vả khinh bỉ mà không biết nhục à?

  • Đây mới là thằng dâm dục, đụng đâu chơi đó, nó bị 25 phụ nữ tố giác lạm dụng tình dục, còn tui làm vài tấm hình chọc quê đám phò???vì nghệ thuật. Bà Carroll khai với LS của trump,
   Carroll khai: “Tôi cảm thấy các ngón tay của anh ấy lục lọi quanh âm đạo của tôi và trọng lượng khổng lồ này chống lại tôi. Đầu tôi đau, trọng lượng khổng lồ này”, Carroll nói thêm sau đó trong phần khai. “Tôi đang ở trong một tình huống mà tôi không thể – tôi không thể – có lúc tôi nhớ mình đã nói, ‘Đây là Donald Trump, chuyện quái gì đang xảy ra vậy?’ Và sau đó tôi cảm thấy dương vật của anh ấy bên trong tôi.”
   ( Khi trump rút dương vật ra khỏi âm đạo của tôi??nhựa ái ân vung vãi trên váy của tôi, tôi còn giữ đến hôm nay, xin trình lên quý tòa làm chứng) câu này chế thêm cho mùi mẫn, tình tiết.

 24. Ông Harry Nguyen bây giờ là my friend, sau khi giải thích Cởi áo dòng, treo chen Thánh cho ông ta. Còn ông thì cái đầu hủ lậu, nhà quê. người xưa có câu: Trưởng giã học làm sang, và dấu đầu loài đuôi là chính ông. Tự hào là văn chuơng chữ nghĩa. Nhưng nói Ban A học văn chương thời VNCH là thằng ngu dốt chưa học xong đệ nhất cấp. Bys Bys tra 1 triệu cuốn tự điễn không ra. Tự điễn Nguyen an?? Bys Bys= thằng ngu nói ra lòi cái dốt.

 25. Thấy thuơng con chó già quá , đi bới lông tìm vết lòi thứ lưu manh ,càng hạ giá đối thủ càng cho thấy con người tiểu nhân của con chó già.
  Chưa học xong đệ nhất cấp mà kèm cặp được bọn học lới 10 của Mỹ đấy thế mới oai.
  Còn con chó già càng phát biểu càng lòi sự ngu dốt lưu manh và mất dạy.
  Không lạ gì đàn chó con bỏ con chó già và Bys Bys.A ha buồn cười và khinh bỉ con chó già lên cơn điên cắn càn.

  • Tan Pham ngu dốt đã đành
   Rủ rê cái đám Cộng Hòa ngu theo
   Phò Thèn mà chẳng ra gì
   Quanh năm suốt tháng làm phùa thế gian
   Trump khùng ăn cắp ??? nghề chàng
   Tài liệu tối mật ??? bưng đem về nhà
   Chờ cho đất nước nào cần??
   Đem ra đổi bạc, trả tiền không lông.

 26. Ở diễn đàn này ,theo tôi thì ai ở trình độ học vấn cỡ nào thì bà con sẽ đủ nhận định và đánh giá.
  Con chó già ,có tự cao tự đại để hệ bệ đối thủ thì ai tin con chó già và còn làm cho đối thủ được nâng lên.
  Ai hay ai có học lực cần gì phải vỗ ngực khoe khoang.
  Những con ếch muốn to bằng con bò là nổ tan xác pháo.
  Con chó già nhớ lấy bài học này.

  • trump ta luôn tự hào rằng
   Bắn chết ai đó??? Dân phò hoan hô
   Từ đó trump ta coi thường
   Pháp luật cái quái??? Miễn sao có phò
   Phò tân ngu dốt trền mien
   Ban C học toán, B thì văn chương
   Har ry thì ngố hơn Tân
   Cá mè một lứa thờ trump suốt đời.

 27. Con chó già ,khi còn bọn chó con bầy đàn và con chó già có những tài liệu dâm ô dâm tục được post lên để được bọn chó bầy đàn sủa sạc đồng ca với con chó già ,thì con chó già lên mặt tự sướng quá trời.
  Nhưng từ ngày con chó già bị chỉ mặt chỉ tên ngu dốt thì con chó già bị mấy con chố con Bys Bys.
  Và từ ngày Cali cấm chỉ không cho Post những hình ảnh dâm ô tục tĩu ,thì con chó già mất sở đoản.
  Với cài tài làm thơ con cóc cũng không làm ai chú ý ,với góp ý văn xuôi thì ôi thôi lủng củng ăn nói bậy bạ thúi điếu chụi nổi ,
  Với cái trình độ này học lực thấp lắm nên không lạ gì mở miệng chê người khác để chữa thẹn. Cái tâm lý này thì ai cũng rõ hơn ban ngày .
  Còn chó già mà tắt tiếng sủa tôi buồn lắm ,vì tôi không còn mở miệng dạy dỗ và chỉ bảo con chó già nhiều khuyết điểm để trở nên có kiến thức và hiểu biết hơn.

  • trump khùng lắm kẻ bưng bô
   Kẻ tung kẻ hứng kẻ luồn dưới chân
   trump khúng dược trớn làm thêm
   Địt ra cục kít có thằng lượm ăn
   Thằng Tân ăn mãi nên ghiền
   Rủ thêm thằng bạn Har ry ăn cùng
   Hai thằng ăn cục kít trump
   Khen ngon đáo để, 10 ngày còn ngon.

 28. Vào đề tài chính trị nước Mỹ. Khi nào hết đề tài sẽ trở lai. day dỗ con chó già.
  “Đảng Cộng Hòa chậm trễ lên tiếng thì bị những nhà báo thổ ta cho một bài báo chỉ trích phê bình ,làm cho cái đám bầy đàn được mở miệng bôi bác láo xạo tự sướng.

  House Republicans planning response to Jan. 6 panel report, GOP rep says

  Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện lên kế hoạch phản hồi báo cáo của hội đồng ngày 6 tháng 1, đại diện GOP nói

  Một nghị sĩ bang Indiana cho biết các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang chuẩn bị bác bỏ ủy ban tuyển chọn của Hạ viện điều tra vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, ủy ban này sẽ công bố kết quả điều tra vào cuối tuần này.

  Dân biểu Jim Banks (R-Ind.) nói với Axios rằng các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông sẽ “tập trung vào các lỗi bảo mật.”

  Các ngân hàng cũng nói với hãng tin rằng ban hội thẩm ngày 6 tháng 1 “chưa bao giờ xử lý các vấn đề nghiêm trọng” liên quan đến an ninh tại Điện Capitol vào ngày hôm đó.

  Axios lưu ý rằng các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã điều tra phản ứng của Cảnh sát Thủ đô và FBI, có khả năng thăm dò những lo ngại rằng cơ quan thực thi pháp luật đã thiếu chuẩn bị vào ngày 6 tháng 1 bất chấp những cảnh báo rõ ràng về một cuộc bạo động.The Hill

  • Nhắc là có ngay.
   Tan Pham nằm ngũ thấy trump
   Mặt mày xơ xát, máu me cùng mình
   Tan Pham liền đến ôm trump
   Hỏi thăm cớ sự, sao nông nổi này
   Trump liền kể lại rành rành
   Vào tù chúng đánh, chẳng hề nương tay
   Chúng chơi tứ trụ hội đồng
   Thân trump tan nát, dập bầm khắp nơi

 29. Tặng bài thơ mới, còn bốc khói, Qua đi ngũ, mai tiếp. Thiên hạ nhường sân, để Qua và em chơi tây đôi, đùng chẫu nghe cưng. Nghe cưng học xong cấp 1 mà d8ủ trình độ lớp mười bên này???Qua đái trong quần mới đi làm vê sinh xong. Enjoy.
  Thương trump thương quá đi thôi
  Thua lên thua xuống thua hoài cả năm
  Phò trump xước mước khóc than
  Thương cho số phận trump khùng hẩm hiu
  Tan Pham hỏng biết làm gì???
  Giúp trump khốn khó qua cơn cơ hàn
  Sáng thì đi bán Food Stamp
  Chiều về đi lụm tối về rửa lon
  Mong sao cho đến cuối tuần
  Bao tiền bán được thăm trump trong tù

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments