Sunday, December 4, 2022
spot_img

Ủy ban 6/1 đã tìm thấy bằng chứng Trump làm nhiều thứ hơn là kích động

Jamie Raskin (D-Md.) Hôm thứ Hai cho biết Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã tìm thấy bằng chứng về cựu Tổng thống Trump làm nhiều thứ hơn là kích động”.

Bình luận từ Raskin, một thành viên của ủy ban ngày 6 tháng 1, đề cập đến cuộc luận tội lần thứ hai của Trump vào tháng 1 năm 2021, khi Hạ viện bỏ phiếu để luận tội tổng thống khi đó vì tội kích động bạo loạn

Ủy ban ngày 6 tháng 1 sẽ tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên vào thứ Năm, nơi Raskin cho biết ủy ban sẽ cung cấp thông tin liên quan đến những cá nhân có vai trò trong vụ bạo loạn – bao gồm cả Trump.

“Ủy ban đặc biệt  đã tìm thấy bằng chứng về nhiều thứ hơn là kích động ở đây, và chúng tôi sẽ đưa ra bằng chứng về tất cả những người đóng vai trò quan trọng đối với những gì diễn ra vào ngày 6 tháng 1,” Raskin nói trong một cuộc phỏng vấn với Washington Đăng Trực tiếp .

Trump đã bị luận tội tại Hạ viện bằng cuộc bỏ phiếu 197-22, với 10 đảng viên Cộng hòa tham gia cùng tất cả các đảng viên Dân chủ trong việc trừng phạt tổng thống. Tuy nhiên, Thượng viện đã tuyên bố trắng án cho ông trong một cuộc bỏ phiếu 57-43 . Bảy thành viên Cộng hòa ở Thượng viện đã  bỏ phiếu kết tội.

Ủy ban đặc biệt cho biết phiên điều trần vào giờ vàng hôm thứ Năm, dự kiến ​​bắt đầu lúc 8 giờ tối, sẽ có tài liệu mới và lời khai của nhân chứng từ cuộc điều tra kéo dài gần một năm, phần lớn được tiến hành ở hậu trường

Raskin hôm thứ Hai nói với tờ Washington Post Live rằng cuộc điều trần tuần này sẽ “kể câu chuyện về một âm mưu nhằm lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực”.

Khi được hỏi liệu Trump có phải là trung tâm của âm mưu đó không, Raskin nói “Tôi nghĩ rằng Donald Trump và Tòa Bạch Ốc là trung tâm của những âm mưu này.”

“Đó là cách duy nhất để thực sự hiểu được tất cả,” Ông ấy nói thêm.

Đảng Dân chủ Maryland sau đó đã chỉ ra bản luận tội thứ hai của Trump, trong đó Raskin là người quản lý chính của phiên tòa tại Thượng viện.

“Tất nhiên Hạ viện và Thượng viện theo kiểu lưỡng viện và lưỡng đảng đã xác định rằng cựu tổng thống Donald Trump, đã kích động một cuộc nổi dậy bằng đa số phiếu trong Hạ viện và Thượng viện,” Raskin nói.

“Mặc dù, Donald Trump không bị kết tội bởi cần đa số 2/3, nhưng  trên thực tế, ông ta đã kích động cuộc nổi dậy này,” ông nói thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments