Uỷ ban 6/1 có chứng cớ đe doạ, tác động, nhân chứng

Cassidy Hutchinson, former aide to Trump White House chief of staff Mark Meadows, arrives to testify as the House select committee investigating the Jan. 6 attack on the U.S. Capitol continues to reveal its findings of a year-long investigation, at the Capitol in Washington, Tuesday, June 28, 2022. (AP Photo/Jacquelyn Martin)

(Washington Post) – Phó Chủ tịch Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra Điện Capitol ngày 6 tháng 1, bà Liz Cheney trong phần kết thúc phiên điều trần công khai bất ngờ vào thứ Ba đã nêu lên những lo ngại về khả năng đe doạ, tác động, nhân chứng. 

Dân biểu Cộng hoà cho hay, nhiều nhân chứng kể lại những cuộc điện thoại và tin nhắn từ đồng nghiệp cũ với giọng điệu như gây áp lực trước phiên điều trần của họ. Một nhân chứng nói về cuộc điện đàm với một “đồng đội” và vẫn còn “được trọng đãi trong thế giới Trump.” Nhân chứng kể được nhắc nhở rằng, cựu Tổng thống đọc biên bản và chú ý tất cả những gì được nói về ông ta, bà Cheney nói. 

Một nhân chứng khác nhận được cuốc điện thoại vào ngày trước khi ra điều trần, và người này dường như chuyển một thông điệp trực tiếp từ Trump. “Ông muốn tôi cho anh  biết rằng ông ấy đang nghĩ về anh,” Cheney trích lời nhân chứng. “Ông ấy biết anh trung thành, và anh sẽ làm điều đúng đắn khi ra lấy lời khai. 

“Tôi nghĩ hầu hết người dân Mỹ biết rằng, tìm cách tác động nhân chứng khai sai cho thấy những lo lắng hết sức nghiêm trọng,” Cheney nói. Nhà lập pháp bảo thủ từ Wyoming cho biết, Uỷ ban sẽ họp bàn về vấn đề này và cân nhắc những bước tiếp theo. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus