Sunday, January 29, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 có chứng cớ đe doạ, tác động, nhân chứng

(Washington Post) – Phó Chủ tịch Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra Điện Capitol ngày 6 tháng 1, bà Liz Cheney trong phần kết thúc phiên điều trần công khai bất ngờ vào thứ Ba đã nêu lên những lo ngại về khả năng đe doạ, tác động, nhân chứng. 

Dân biểu Cộng hoà cho hay, nhiều nhân chứng kể lại những cuộc điện thoại và tin nhắn từ đồng nghiệp cũ với giọng điệu như gây áp lực trước phiên điều trần của họ. Một nhân chứng nói về cuộc điện đàm với một “đồng đội” và vẫn còn “được trọng đãi trong thế giới Trump.” Nhân chứng kể được nhắc nhở rằng, cựu Tổng thống đọc biên bản và chú ý tất cả những gì được nói về ông ta, bà Cheney nói. 

Một nhân chứng khác nhận được cuốc điện thoại vào ngày trước khi ra điều trần, và người này dường như chuyển một thông điệp trực tiếp từ Trump. “Ông muốn tôi cho anh  biết rằng ông ấy đang nghĩ về anh,” Cheney trích lời nhân chứng. “Ông ấy biết anh trung thành, và anh sẽ làm điều đúng đắn khi ra lấy lời khai. 

“Tôi nghĩ hầu hết người dân Mỹ biết rằng, tìm cách tác động nhân chứng khai sai cho thấy những lo lắng hết sức nghiêm trọng,” Cheney nói. Nhà lập pháp bảo thủ từ Wyoming cho biết, Uỷ ban sẽ họp bàn về vấn đề này và cân nhắc những bước tiếp theo. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments