Home Breaking News USPS hoãn việc dỡ bỏ các thùng thư cho đến sau cuộc...

USPS hoãn việc dỡ bỏ các thùng thư cho đến sau cuộc bầu cử năm 2020

 
Trước những lo ngại ngày càng tăng của công chúng về việc bỏ phiếu qua thư, Bưu điện Hoa Kỳ cho biết họ sẽ hoãn kế hoạch dỡ bỏ hoặc di dời các thùng thu gom thư.

 

Ngay sau khi CNN đưa tin vào thứ Sáu rằng Bưu điện đã bắt đầu giảm giờ làm việc và loại bỏ các hộp thu thập thư ở một số bang, một phát ngôn nhân của USPS đã thông báo rằng việc thúc đẩy sẽ tạm dừng cho đến sau ngày 3 tháng 11.

“Chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ hộp nào,” Spurgeon cho biết trong một tuyên bố. “Sau cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ xem xét các hoạt động và xem những gì chúng tôi cần và không cần.”

Việc hoãn bỏ các thùng thư áp dụng cho 16 tiểu bang: Alaska, Arizona, Colorado, Idaho, Iowa, Kansas, Montana, Nebraska, Nevada, New Mexico, North Dakota, Oregon, South Dakota, Utah, Washington và Wyoming. 

Joe Biden , ứng cử viên tổng thống được cho là của đảng Dân chủ, đã chỉ trích về việc loại bỏ các thùng thư và thời gian của sáng kiến ​​này trong một sự kiện tranh cử hôm thứ Sáu.

“Sau cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ xem xét các hoạt động và xem những gì chúng tôi cần và không cần”, phát ngôn nhân  của Bưu điện Hoa Kỳ cho biết

Trong những tháng gần đây, Tổng thống Donald Trump tiếp tục công kích bỏ phiếu bằng thư , lựa chọn mà nhiều người Mỹ có thể sẽ chuyển sang vào tháng 11 trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19) đang diễn ra .

Ngoài tuyên bố sai sự thật rằng bỏ phiếu bằng thư sẽ dẫn đến kết quả gian lận, Trump, 74 tuổi, trước đó đã tuyên bố rằng USPS không có đủ khả năng để điều chỉnh sự gia tăng bỏ phiếu bằng thư trong cuộc bầu cử – và thậm chí đã đề xuất ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử , điều mà ông không có thẩm quyền thực hiện.

USPS đã bác bỏ tuyên bố rằng họ sẽ không thể đáp ứng khối lượng thư tăng lên. “Dịch vụ Bưu chính có đủ năng lực để điều chỉnh mạng lưới xử lý và chuyển phát trên toàn quốc để đáp ứng khối lượng Bầu cử”, họ nói trong một tuyên bố trước đó với CNN .

Jason Mraz , người đã chia sẻ vào thứ Sáu rằng anh ấy từng làm việc cho USPS, cũng như cha anh ấy, cũng đã đảm bảo với người hâm mộ rằng dựa trên kinh nghiệm của anh ấy, dịch vụ sẽ không “thất bại” trong một cuộc bầu cử vì khối lượng lớn.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng chỉ trích đương kim Tổng thống Donald Trump đang tìm cách làm tê liệt dịch vụ bưu chính liên bang nhằm ngăn cản cử tri bỏ phiếu qua thư.

“Điều chúng ta chưa từng chứng kiến trước đây là một tổng thống tuyên bố ‘tôi đang tìm cách làm tê liệt dịch vụ bưu chính nhằm ngăn cản bầu cử từ xa, và tôi nói thẳng về lý do mình làm như vậy’. Đó là điều chưa từng có”, cựu tổng thống Obama nói.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer đã đưa ra một tuyên bố đề cập đến điều mà họ gọi là một “cuộc tấn công” vào Dịch vụ Bưu điện của Trump. Các chính trị gia giải thích rằng USPS “cung cấp các dịch vụ quan trọng đối với cuộc sống và sinh kế của người dân Mỹ.”

“Các đảng viên Dân chủ Hạ viện và Thượng viện kêu gọi Tổng thống ngừng ngay lập tức hành động tấn công Bưu điện, nói rõ rằng ông ấy sẽ cho phép cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra mà không có các chiến thuật phá hoại  ”tuyên bố cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus