Tuesday, January 31, 2023
spot_img

USNS Comfort không còn đòi hỏi bệnh nhân phải âm tính COVID 19 mới được lên tàu 

(CNN) – Tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort đang cập cảng thành phố New York sẽ tiếp nhận bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm virus corona, theo Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang FEMA. 

Thay đổi đáng kể trong tiêu chuẩn nhận bệnh nhân lên tàu được đưa ra trong nỗ lực có thêm nhiều bệnh nhân được điều trị trên Comfort. Trước đây, bệnh nhân phải có xét nghiệm âm tính với virus corona trước khi được nhận lên tàu bệnh viện. 

Bệnh nhân không có triệu chứng COVID 19 ngay lúc được đưa lên tàu  sẽ được cô lập và xét nghiệm. Bất cứ bệnh nhân nào có kết quả dương tính sẽ được chuyển cho bệnh viện điều trị virus corona, theo FEMA. 

USNS Comfort cũng sẽ bắt đầu nhận bệnh nhân từ Trung tâm Y tế Liên bang Javits, để bệnh viện này tập trung vào điều trị bệnh nhân COVID 19. 

USNS Comfort được triển khai đến New York để hỗ trợ giảm áp lực từ các bệnh viện trong thành phố bằng việc chữa trị những bệnh nhân không bị nhiễm virus corona. Nhưng kể từ khi cập cảng vào thứ Hai đến thứ 5, Comford chỉ tiếp nhận 20 bệnh nhân, thậm chí ngay cả khi các bệnh viện trong thành phố chật vật tìm chỗ cho hàng ngàn bệnh nhân bị nhiễm virus corona. Còn tàu bệnh viện Hải quân USNS Mercy đang cập cảng Los Angeles chỉ có khoảng 15 bệnh nhân, các viên chức cho hay. 

Một loạt những quy định quân sự và rào cản quan liêu đã ngăn không cho USNS Comfort nhận nhiều bệnh nhân. Đứng đầu những quy định nghiêm ngặt ngăn không cho bệnh nhân nhiễm virus corona lên tàu, Hải quân cũng từ chối điều trị một loạt những bệnh khác. Hướng dẫn được gởi đến các bệnh viện có một danh sách 49 căn bệnh mà bệnh nhân sẽ không được lên tàu. 

Xe cứu thương không thể đưa bệnh nhân trực tiếp đến Comfort, họ phải giao bệnh nhân cho một bệnh viện trong thành phố để được đánh giá tình trạng sức khoẻ, và kể cả xét nghiệm virus, rồi sau đó mới quay trở lại chở bệnh từ bệnh viện đưa sang tàu. 

Hương Giang (CNN)  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments