Friday, February 3, 2023
spot_img

Uống 10 cốc cà phê mỗi ngày trong 7 năm, cô gái 30 tuổi có xương như cụ già

Han Xiao là một nhân viên văn phòng đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Gần đây cô bị cảm cúm và ho nặng kéo dài hàng tuần liền.

Một đêm nọ, Han phải chịu đựng cơn ho dữ dội kéo dài hơn 10 phút và leo cầu thang thì cảm thấy đau ngực không chịu nổi. Sáng hôm sau, cô quyết định đi đến bệnh viện Trung ương Vũ Hán để khám và điều trị nhưng rồi bị sốc với những gì bác sĩ chẩn đoán.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ của Han phát hiện ra rằng nguyên nhân gây ra cơn đau ngực của cô là do gãy xương sườn thứ ba, thứ tư, thứ năm vì ho quá dữ dội. Trong quá trình tìm hiểu căn nguyên, Han tiết lộ thêm rằng mình đã uống cà phê như nước lã và dùng hơn 10 tách mỗi ngày trong hơn 7 năm qua.

Han đã trải qua một cuộc kiểm tra mật độ khoáng của xương và bác sĩ cho biết xương của cô giống với xương của một người già 60 tuổi. Tệ hơn nữa, Han biết được mình đang trên con đường bị loãng xương.

Bác sĩ Chen Baojun, giám đốc khoa phẫu thuật lồng ngực của bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã chỉ ra rằng loãng xương ngày càng có xu hướng tăng ở những người trẻ tuổi. Ông đổ lỗi cho việc thiếu tập thể dục, hút thuốc, tiêu thụ quá nhiều rượu, đồ uống có ga và cà phê. Đó đều là những thói quen không tốt làm lão hóa tuổi của xương.

Xương của cô gái 30 tuổi mỏng tới nỗi gãy khi ho

Năm 2015, cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) đã đánh giá rủi ro của việc sử dụng chất caffeine và xác định các tiêu chuẩn tham chiếu để tiêu thụ an toàn thứ chất kích thích này. Theo CCTV News, đây là những tiêu chuẩn được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt:

1. Một lượng caffeine nhỏ hơn hoặc bằng 200 mg đến dưới 400 mg mỗi ngày không làm tăng mối lo ngại về an toàn sức khỏe.

2. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng quá 200 mg caffeine mỗi ngày.

3. Caffeine có thể gây rủi ro cho trẻ em và thanh thiếu niên nhưng vẫn còn thiếu dữ liệu chính xác để xác định lượng an toàn.

4. Nói chung, lượng tiêu thụ không được vượt quá 3mg tương ứng với mỗi kg trọng lượng của cơ thể.  

Theo dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments