United Airlines và bác sĩ Đào đạt được thoả thuận bồi thường

Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Cali Today News – United Airlines và bác sĩ David Đào đã đạt được thoả thuận bồi thường số tiền không được tiết lộ.

Đây là bước đi mới nhất của hãng hàng không nhằm giải quyết những tổn hại sau vụ ứng xử bạo lực gây bất bình trên khắp thế giới. Vụ việc và cách hành xử ban đầu của Tổng Giám đốc Oscar Munoz khiến các vị dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi ban hành quy định mới đối với ngành công nghiệp hàng không, và ban Quản trị United Airlines quyết định sẽ không đưa ông Munoz vào vị trí Chủ tịch hãng sang năm.

United Airlines vào hôm thứ năm cũng cho biết sẽ đề nghị bồi thường cho hành khách đồng ý bỏ chỗ số tiền lên đến $10.000 Mỹ kim, giảm các chuyến bay quá chỗ và không nhờ lực lượng thực thi công lực lên phi cơ đưa hành khách ra khỏi chuyến bay quá chỗ.

Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Bên cạnh đó, Southwest Airlines vào hôm nay cũng tuyên bố sẽ chấm dứt các chuyến bay quá tải.

Ông David Đào – bác sĩ Mỹ gốc Việt 69 tuổi – bị chấn động, vỡ mũi và gãy hai răng cửa sau khi bị nhân viên an ninh hàng không Chicago lôi sềnh sệch ra khỏi phi cơ vì đã không đồng ý nhường chỗ cho nhân viên United Airlines trên chuyến bay từ phi trường quốc tế O’Hare đi Louisville, tiểu bang Kentucky.

United đã đứng ra “hoàn toàn nhận lãnh trách nhiệm cho những gì đã xảy ra trên chuyến bay 3411, không đổ lỗi cho bất cứ ai, kể cả thành phố Chicago,” luật sư Thomas Demetrio của bác sĩ Đào ghi trong thông báo.

“Chúng tôi lấy làm vui lòng công bố, United và ông Đào đã đạt được giải pháp tốt đẹp về vụ việc không hay xảy ra trên chuyến bay 3411,” United gởi ra thông báo riêng. “Chúng tôi mong muốn thực thi những biện pháp cải thiện dịch vụ tập trung vào khách hàng như đã tuyên bố,” thông báo ghi.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus