Monday, September 25, 2023
spot_img

United Airlines: Sẽ không có ai bị sa thải trong vụ bác sĩ David Đào

Cali Today News – Hãng hàng không United Airlines vào hôm thứ ba cho biết, còn quá sớm để biết liệu vé của hãng bị ảnh hưởng như thế nào sau vụ bác sĩ David Đào bị lôi thô bạo ra khỏi phi cơ, và sẽ không có ai bị sa thải.

“Quả thực còn quá sớm để chúng tôi đề cập bất cứ điều gì về doanh số bán vé, và đặc biệt tuần trước, tuần trước lễ Phục Sinh, giai đoạn bán vé chậm,” Chủ tịch Scott Kirby nói. Ông cũng cho biết, United dự báo tình hình bán vé từ tháng 4 đến tháng 6 không có gì thay đổi.

Tổng Giám đốc Oscar Munoz và các viên chức khác một lần nữa ngỏ lời xin lỗi trước khi bàn đến kết quả tài chánh mới nhất.

Ông Munoz khẳng định sẽ lãnh trách nhiệm đầy đủ trong việc chỉnh sửa sự việc không hay xảy ra trên chuyến bay 3411 từ phi trường Chicago O’Hare vào ngày 9 tháng 4. Ông cho biết, hãng hàng không sẽ hoàn tất việc xem xét lại chính sách đặt vé quá chỗ vào cuối tháng này.

United Airlines: Sẽ không có ai bị sa thải trong vụ bác sĩ David Đào

Ông Munoz bắt đầu với lời xin lỗi bác sĩ Đào và tất cả hành khách United Airlines. Ban quản trị United Airlines cam kết sẽ đối xử tôn trọng khách hàng, và sẽ không bao giờ lặp lại những gì đã xảy ra với ông Đào.

Trước đó, ông Munoz bị chỉ trích nặng nề khi gởi thư nội bộ bày tỏ ủng hộ nhân viên, đổ lỗi cho bác sĩ Đào là người “gây hấn và quấy rối.”

Khi được hỏi liệu hãng có xem xét sa thải ai không, ông Munoz đáp, “Tôi chắc có nhiều lời đồn đoán về cá nhân tôi,” nhưng theo ông Giám đốc, ban quản trị công ty United Continental Holdings Inc. ủng hộ ông. “Hệ thống bị lỗi nhiều nơi,” ông Munoz giải thích, “Không bao giờ có việc xem xét sa thải ai.”

Mặc dù chưa có đơn khởi kiện, nhưng luật sư đại diện bác sĩ Đào đã có những bước đi cho trước một vụ kiện chống lại United và thành phố Chicago – cơ quản quản trị phi trường O’Hare.

United vào tuần trước thông báo có hai quy định được thay đổi, gồm, hãng hàng không sẽ không gọi cảnh sát lên đưa hành khách ra khỏi phi cơ quá chỗ. Hiện chưa rõ liệu United có bán quá chỗ chuyến bay 3411 không, chỉ biết tình trạng quá chỗ xảy ra khi 4 nhân viên Republic Airline lên phi cơ sau khi hành khách đã yên vị trên ghế.

Một số chính trị gia và những nhà ủng hộ người tiêu dùng kêu gọi cấm bán vé quá chỗ. Ông Munoz từ chối đề cập vấn đề này và những thay đổi khác cho đến khi hãng hoàn tất việc xem xét, đánh giá vào ngày 30 tháng 4.

Ông Munoz cũng cho biết, “nhận được nhiều ủng hộ” từ hành khách cao cấp, và “rõ ràng có nhiều người có ý kiến và suy nghĩ bằng cách nào chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn.”

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img