Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Ứng viên GOP: sinh viên Trung Quốc nên bị “cấm” vào các trường đại học Texas

Nhà lập pháp dân chủ Gene Wu hôm thứ Sáu đã chỉ trích Shelley Luther, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho Hạ viện Texas, vì tuyên bố rằng sinh viên Trung Quốc nên bị “cấm” vào các trường đại học Texas.

“Tuyên bố của Luther là thiếu hiểu biết, gây thù hận và kích động bạo lực đối với không chỉ người Mỹ gốc Hoa mà tất cả người Mỹ gốc Á”, Wu, người phục vụ tại Hạ viện Texas, viết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. “Việc vơ đũa cả nắm không chỉ là sự thiếu hiểu biết về bản chất cực đoan mà còn là kiểu ngụy biện thúc đẩy tội ác chống đối người châu Á.”

Wu nói rằng những bình luận “phân biệt chủng tộc” của Luther không chỉ nhắm vào các công dân Trung Quốc đang học ở Mỹ, mà còn gán ghép bất kỳ ai “có vẻ ngoài giống người châu Á là kẻ thù tiềm tàng”.

Luther đã viết trong một tweet đã bị xóa : “Sinh viên Trung Quốc nên bị CẤM không được theo học tất cả các trường đại học ở Texas. Không còn cộng sản nữa!”

Wu yêu cầu Luther xin lỗi về những bình luận của cô và thúc giục cô chứng minh rằng cô hiểu “tác hại mà cô đã gây ra.”

Để đáp lại tuyên bố của mình, Luther, người sở hữu một tiệm làm tóc ở Dallas và nổi tiếng bất chấp các quy định của COVID, hôm thứ Sáu đã tweet rằng Đảng Dân chủ đang “đơn giản hóa ĐCSTQ”

Vào thứ Tư, Luther, người sẽ tranh cử với Dân biểu Đảng Cộng hòa Reggie Smith trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng Ba, đã kêu gọi cấm “các thành viên ĐCSTQ” đến trường học trong các tweet khác dường như đề cập đến công dân Trung Quốc.

“Đó là lẽ thường tình: Các thành viên ĐCSTQ không được vào trường học của chúng tôi,” cô ấy viết trong một tweet.

NBC News đưa tin, các bình luận của cô được đưa ra trong bối cảnh gia tăng tội ác chống đối người châu Á trên toàn quốc, tăng hơn 73% vào năm ngoái, NBC News đưa tin, trích dẫn dữ liệu của FBI .

Luther đã bị kết án tù vào năm 2020 vì bất chấp lệnh phong tỏa COVID bằng cách giữ cho tiệm của cô mở cửa bất chấp lệnh của hành pháp trên toàn tiểu bang để đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu.

Một thẩm phán Texas đã kết án cô ấy 7 ngày tù giam vì đã tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình trong thời gian đầu của đại dịch. Tuy nhiên, tòa án tối cao của bang đã phản đối bản án đó và ra lệnh thả Luther sau hai đêm..

 
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img