Saturday, January 28, 2023
spot_img

Ủng hộ Trump giảm mạnh trong khi Hillary lại vững

Cali Today News – Theo thăm dò mới nhất của hãng tin ABC News hai phần ba cử tri đã ghi danh nay từ chối ủng hộ Donald Trump trong lúc đó con số ủng hộ cho bà Hillary Clinton vẫn còn vững vàng.

Thăm dò cho thấy con số cho thấy 47/43 Clinton so với Trump trong số người chắc chắn đi bầu. Còn phần nhỏ còn lại ủng hộ cho đảng Xanh (Green Party) không đáng kể.

vote-preference

Trước đây con số này cũng do ABCNews thăm dò là 46/44 Clinton vs Trump. So sánh chúng ta thấy Trump đang đi xuống và Hillary hiện đứng vững.

Thăm dò trong số người ủng hộ Trump sụt giảm trầm trọng so với tháng trước. Con số 91% tháng trước nay chỉ còn 79% ủng hộ ông Trump. Con số này đã xoá đi trầm trọng lợi thế của ông đối với bà Clinton vừa qua.

Trái ngược lại so với bà Clinton, những người từng thay đổi ý kiến không ủng hộ bà nay lại tiếp tục ủng hộ với con số 16% nay chỉ còn 9%. Như vậy hiện nay có 89% ủng hộ Hillary tăng thêm 6% so với trước.

Quan niệm về tính ngay thẳng thật thà thì Trump cũng mất 8% trong con số cử tri đã ghi danh (từ 42% còn 34% hiện tại)

Con số 34% cho Trump có thiên hướng lãnh đạo so với 59% đánh giá bà Clinton trong tư cách cầm đầu quốc gia hiện tại.

Hiện nay thăm dò trong dân Mỹ thì 66% người dân Mỹ (không kể cử tri hay không) cho rằng Trump không thích hợp làm nguyên thủ quốc gia. Trong số người sẽ đi bầu thì có 63% cho rằng Trump không thích hợp so với 57% cho rằng bà Hillary không thích hợp.

Thăm dò cử tri bảo thủ thì 2/3 số người được hỏi cho rằng ảnh hưởng cuốn video mà Trump nói về “tình dục’ cách đây 11 năm không quan trọng. Nhìn chung con số bảo thủ vẫn tiếp tục ủng hộ Donald Trump.

Đinh Hoa Lư (abcNews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments