Saturday, January 28, 2023
spot_img

Ủng hộ Biden vẫn cao hơn Trump tại cùng thời điểm trong nhiệm kỳ Tổng thống

Xếp hạng tín nhiệm ủng hộ Tổng thống Joe Biden vẫn cao hơn một chút so với  cựu Tổng thống Donald Trump tại cùng thời điểm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông – bất chấp sự sụt giảm đáng kể trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Biden ở Tòa Bạch Ốc

Các nhà phân tích và bình luận đã tập trung sự chú ý đáng kể vào con số thăm dò ý kiến ​​của Biden , đã giảm mạnh ở mức hai con số kể từ khi ông mới nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái. Trong khi xếp hạng tín nhiệm của tổng thống vẫn thấp nhưng  cao hơn Trump trong cùng thời gian ông giữ chức tổng tư lệnh.

Tổng hợp các cuộc thăm dò của FiveThirtyEight cho thấy tính đến ngày 15 tháng 4, xếp hạng ủng hộ của Biden ở mức trung bình là 41,6% trong khi tỷ lệ không đồng ý của ông trong số các cử tri là 52,2%. Mặc dù những con số đó thấp với bất kỳ chính trị gia nào, nhưng chúng cao hơn một chút so với vị trí của Trump trong cuộc thăm dò vào ngày 15 tháng 4 năm 2018.

Theo tổng hợp các cuộc thăm dò của FiveThirtyEight, vị cựu tổng thống có tỷ lệ ủng hộ trung bình là 40,6% vào đúng bốn năm trước vào thứ Sáu . Con số đó chỉ kém hơn 1% so với mức trung bình hiện tại của Biden. Sự không đồng tình của Trump trong số các cử tri cũng cao hơn một chút, ở mức 53,8% — hoặc cao hơn 1,6% so với tổng thống hiện tại.

Biden nhậm chức vào năm ngoái với tỷ lệ ủng hộ trung bình là 53% và chỉ 36% nói rằng họ không ủng hộ  tổng thống mới, theo mức trung bình của FiveThirtyEight. Tương tự, Trump bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình vào tháng 1 năm 2017 với chỉ 45,5% ủng hộ và 41,3% không ủng hộ

Trong khi đó, vào thời điểm hiện tại, Trump được ủng hộ cao hơn so với Biden. Mức trung bình của FiveThirtyEight cho thấy rằng, tính đến ngày 13 tháng 4, khoảng 43,7% ủng hộ cựu Tổng thống. Trong khi đó, trung bình 52,3% có quan điểm không ủng hộ Trump.

Các cuộc thăm dò cũng cho thấy Trump sẽ có vị trí tốt cho một cuộc tái đấu với Biden nếu cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo được tổ chức ngay bây giờ. Mức trung bình của RealClearPolitics trong các cuộc thăm dò gần đây cho thấy khoảng 45,4% cử tri nói rằng họ sẽ ủng hộ Trump vào năm 2024 trong khi chỉ 41,7% nói rằng họ sẽ ủng hộ Biden – tỷ lệ dẫn trước là 3,7% đối với cựu tổng thống.

Mặc dù Biden đã nhiều lần nói rằng ông có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, Trump vẫn chưa xác nhận liệu ông có tái tranh cử hay không. Tuy nhiên, cựu tổng thống đã liên tục úp mở — thường xuyên trả lời các câu hỏi về tham vọng chính trị trong tương lai của ông bằng cách nói rằng những người ủng hộ ông sẽ “rất vui” với quyết định của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng này với The Washington Post , Trump nói rằng ông hy vọng rằng các ứng cử viên Đảng Cộng hòa tiềm năng khác sẽ lùi bước sang một bên nếu ông thông báo một nỗ lực tranh cử vào năm 2024

Đối với Biden, ông nói rằng Trump tìm kiếm một nhiệm kỳ tổng thống khác sẽ chỉ khuyến khích ông ra tái đắc cử vào năm 2024.

“Tại sao tôi không tranh cử với Donald Trump nếu ông ấy là người được đề cử? Điều đó sẽ làm tăng triển vọng tranh cử”, tổng thống nói với ABC News vào tháng 12.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments