Friday, December 9, 2022
spot_img

Ứng cử viên TT Beto O’Rourke tổ chức tập hợp phản đối Trump ngay tại biên giới

Reuters – Ứng cử viên Dân Chủ Beto O’Rourke cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020 hôm thứ bảy 30/3 tổ chức một cuộc tập hợp lớn ở thành phố El Paso của Texas, vốn trở thành nơi là trung tâm điểm của các cuộc bàn cãi về di dân của TT Trump và của chính phủ trong tuần này.

Ông O’Rourke vốn là cựu dân biểu có gốc gác từ El Paso, cho hay sẽ tổ chức 3 cuộc tập hợp lớn ở Texas, chỉ một ngày sau khi TT Trump hôm qua tuyên bố đe dọa đóng cửa biên giới tiếp giáp Mexico trong tuần sau.

Thành phố El Paso nằm ngay trên vùng biên giới với Mexico là nơi ông O’Rourke có ý định tổ chức tụ tập lớn nhưng nó đã trở thành trung tâm chú ý của nhiều người trong thời gian qua.

Kevin McAleena, viên chức lãnh đạo cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ trong một cuộc họp báo ở El Paso trong tuần cho hay là cơ quan của ông đang ‘căng hết mức’ chịu đựng vì con số di dân lậu kéo đến đây mỗi ngày quá đông.

TT Trump vẫn chủ trương xây một bức tường biên giới nhằm ngăn chận làn sóng di dân, hôm qua có nói: “Rất có khả năng là tôi sẽ cho đóng cửa biên giới phía nam trong tuần sau, tôi rất thỏa mái khi làm như thế”

Trong lúc TT Trump muốn tăng cường an ninh biên giới chặt chẽ thì ứng cử viên O’Rourke lại chủ trương không xây dựng thêm cái gì nữa hết và chống luôn tường biên giới của TT Trump lẫn các chính sách về di dân cứng rắn của ông.

Người ta cho là các cuộc tập hợp hôm nay ở Texas của ông O’Rourke sẽ được chuyển trực tiếp online cho trên 1,000 địa điểm khác nhau khắp Hoa Kỳ xem, theo các phụ tá của ông cho hay.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments