Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Ứng cử viên GOP: Michael Flynn thực hiện âm mưu để giúp Trump phục chức

Cuối tuần qua, một ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa cáo buộc rằng cựu cố vấn an ninh quốc gia, Tướng Michael Flynn đang cố gắng thực hiện một âm mưu, với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy các cuộc kiểm toán bầu cử gian lận để đưa cựu Tổng thống Donald Trump trở lại văn phòng.

Everett Stern, một doanh nhân sở hữu một công ty tình báo tư nhân có tên “Tactical Rabbit” và đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Pennsylvania, đã tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Bảy để chia sẻ những gì ông đã nghe thấy, sau đó đăng một liên kết đến video nhận xét của ông có tiêu đề, “Everett Stern công bố bằng chứng mới về mối liên hệ giữa mối đe dọa khủng bố trong nước đang diễn ra với Tướng Michael T. Flynn.”

“Tôi ở đây hôm nay không phải với tư cách là một ứng cử viên tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, tôi ở đây với tư cách là một công dân thực sự quan tâm đến đất nước của chúng ta, quan tâm  về sự phá hoại nền dân chủ của chúng ta,” Stern nói trong giây phút mở đầu tuyên bố của mình. Ông cũng tuyên bố đã liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật liên bang về tình hình.

Vì nền tảng tình báo của mình, Stern tuyên bố có ít nhất hai người đại diện cho một nhóm liên kết với Flynn có tên “Patriot Caucus” đã tiếp cận ông  vào đầu năm nay sau một bài phát biểu với lời đề nghị thuê công ty của ông để thu thập “hồ sơ ” về các viên chức và tuyển dụng những người khác để hỗ trợ.

Stern nói: “Họ muốn thu thập thông tin tình báo về các thượng nghị sĩ, thẩm phán, dân biểu, dân biểu tiểu bang, để đưa họ tới cuộc kiểm toán. Đối với tôi,  những gì họ đang làm là đưa mọi người đến với cuộc kiểm toán một cách bẩn thỉu.”

Stern nói thêm rằng ông bị nhắm mục tiêu đặc biệt vì mối quan hệ chính trị của ông ở Pennsylvania. Patriot Caucus rõ ràng muốn Stern tập trung vào hai viên chức đặc biệt: Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey và Dân biểu Brian Fitzpatrick (Stern hiện đang tranh cử cho ghế của Toomey).

Theo Stern, Patriot Caucus được tài trợ phần lớn bởi tỷ phú bất động sản Texas Al Hartman, và có các hoạt động ở Oklahoma, Nebraska và Virginia, cùng những nơi khác. Hartman đã gây tranh cãi gần đây khi là một chiến binh đầu tiên chống lại bất kỳ hình thức đề phòng COVID-19 nào như phong tỏa, khẩu trang, và vắc xin.

Và thậm chí ngoài những mục tiêu mà Patriot Caucus đang theo đuổi, chính những phương pháp mà nhóm Flynn khuyến khích Stern sử dụng đã khiến ông khó chịu.

“Tôi tin rằng Tướng Flynn đã phạm tội phản quốc chống lại Hoa Kỳ,” Stern nói hôm thứ Bảy. “Dựa trên những gì tôi đã thấy và chứng kiến”

Đây chỉ là âm mưu mới nhất mà Flynn, một trung tướng đã nghỉ hưu trong Quân đội Hoa Kỳ, người đã được Trump ân xá vì những tội ác có thể có liên quan đến cuộc điều tra trên phạm vi rộng của Robert Mueller về mối quan hệ của cựu tổng thống với Nga, đã chấp nhận sau khi rời chức vụ  cố vấn an ninh quốc gia. Mùa hè năm ngoái, ông được chụp hình tuyên thệ trung thành với QAnon 

Ông cũng đã ủng hộ công khai cho cuộc bạo động lật đổ chính phủ Hoa Kỳ, nói rằng một cuộc đảo chính kiểu Myanmar “nên” xảy ra ở đây sau thất bại của Trump trước Joe Biden vào tháng 11 năm ngoái.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img