Cali Today News – Ứng cử viên độc lập Evan McMullin trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào tháng 11 đã tấn công tỉ phú Donald Trump bằng cách nói “ông Trump đầu độc xã hội Mỹ bằng cách bơm vào một cách không cần thiết liều lượng của sợ hãi và thành kiến gần như hàng ngày”
McMullin là một cựu nhân viên CIA, đã xuất hiện trong tuần khi mà nỗi thất vọng về ông Trump trong lòng đảng Cộng Hòa lớn dần, thậm chí đã có áp lực đòi thay thế ông Trump, dù cuộc bầu cử không còn xa.
Ông McMullin cho là “công chúng Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho ứng cử viên thứ ba khi Donald Trump trở thành mối ‘đe dọa quốc gia’ và nhiều cử tri Mỹ đang thật sự lúng túng không biết phải chọn ai”
Ông cho là Trump đã biết tận dụng ‘nỗi lo sợ và tức giận của công chúng Mỹ khi kinh tế thực sự không vững vàng, đồng lương của người đi làm không tăng, nhưng Trump đã đi quá xa, kết hợp sợ hãi và thành kiến lại trong mưu đồ thắng cử”
Theo ông, bài học rút ra từ chiến thắng ngoạn mục của Trump từ các cuộc bầu vòng Sơ Bộ trước đây chính là một chính phủ có trách nhiệm hơn và biết thừa nhận các khó khăn của người dân Hoa Kỳ là có thật.
McMullin tuyên bố: “Ông Trump thực ra không quan tâm đến công chúng Mỹ như cái cách lẽ ra một lãnh tụ thật sự cần quan tâm, nếu như ông muốn trở thành Tổng Thống thì ông ta thực ra đã phải tỏ ra lo lắng cho các khó khăn và đáp ứng hoài bão của họ”
Trần Vũ (Yahoo News)