Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Ứng cử viên cho ghế Bộ Trưởng Tài Chính: “ Tôi bị hàm oan, bị bêu xấu rất nhiều”

Cali Today News – Ông Steven Mnuchin, chủ ngân hàng ở California, người được TT đắc cử Donald Trump đề cử ghế Bộ Trưởng Tài Chính, hôm thứ năm 19/1 đã ra điều trần trước Thượng Viện và đối diện với nhiều câu hỏi khó chịu từ phía Dân Chủ.

Ông Mnuchin cho là chính những thanh tra ngân hàng, chứ không phải ngân hàng do ông làm chủ, mới là có lỗi về một loạt nhà mua bị ‘foreclosure’ mà nhiều người mua đủ tầng lớp trong xã hội phải đối mặt trong thời đại khủng hoảng trước đây.

Mnuchin là một trong số những gương mặt cuối cùng của tân nội các của ông Trump phải ra điều trần, ông bị nhiều câu hỏi về chính sách thuế má, về mức trần nợ và hệ thống kiểm soát ngân hàng của chính phủ.

Vào năm 2009, ông Mnuchin mua lại ngân hàng chuyên cho vay đầu tư IndyMac và đổi tên nó thành OneWest và ngân hàng này bị tố cáo phân biệt làm khó dễ đối với người đi vay là các sắc dân thiểu số, ông Mnuchin bác bỏ điều này.

Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã kể ra một loạt trường hợp nhà mua của các gia đình thân nhân của binh sĩ Hoa Kỳ và những người có lợi tức thấp đã bị nhà băng tịch thu và ông Mnuchin than là ông bị hàm oan, bị bêu xấu rất nhiều về những vụ này.

Ông cho hay ông cũng cảm thấy rất khó chịu khi thấy số người bị mất nhà cứ dâng cao, nhưng ông nói một chủ ngân hàng phải tuân theo luật liên bang. Ông nói: “Tôi có muốn thay đổi các loans cho vay để giúp họ cũng không được vì luật chính phủ rất khắt khe”

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments