Sunday, December 3, 2023
spot_img

Úc: Hơn 1.000 người xét nghiệm COVID không chính xác trước Giáng sinh

Phòng xét nghiệm SydPath ở Úc hôm thứ Hai cho biết hơn 1.000 người đã nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính giả trước lễ Giáng sinh sau khi báo cáo trước đó rằng chỉ có 400 người nhận được kết quả xét nghiệm không chính xác.

Phòng xét nghiệm tại Bệnh viện St. Vincent ở Sydney trước đây cho biết 400 người được xét nghiệm vào ngày 23 và 24 tháng 12 đã nhận được kết quả âm tính giả COVID-19 nhưng kể từ đó có thêm 995 người đã nhận được kết quả xét nghiệm không chính xác vào ngày Giáng sinh.

“Những người này trên thực tế đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”, giám đốc y tế Anthony Dodds của SydPath trước đó cho biết về kết quả xét nghiệm 400 người. “Ngay sau khi chúng tôi biết về vấn đề này vào sáng nay, SydPath đã ngay lập tức bắt đầu quá trình liên hệ với những cá nhân bị ảnh hưởng này”, The Hill đưa tin.

 

Phòng xét nghiệm cho biết âm tính giả là do lỗi của con người và hệ thống xét nghiệm đang căng thẳng vì số lượng lớn các xét nghiệm trước kỳ nghỉ lễ.

Phòng xét nghiệm cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng những người nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 không chính xác có thể mong đợi nhận được kết quả xét nghiệm mới vào tối thứ Hai nhưng “trên thực tế, kết quả thực sự của họ vẫn chưa được xác định.”

“Chúng tôi thành thật xin lỗi về sai sót này và thừa nhận tác động đáng kể mà nó đã gây ra đối với những người có liên quan”, Phòng xét nghiệm cho biết. “SydPath đã đưa ra các quy trình để đảm bảo điều này không thể xảy ra một lần nữa”, họ nói thêm.

Bang New South Wales của Úc đã báo cáo hơn 6.000 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Hai và xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do biến thể Omicron.

Trường hợp tử vong được xác định là một người đàn ông khoảng 80 tuổi bị nhiễm bệnh tại một cơ sở chăm sóc người già ở phía tây Sydney. Ông đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

New South Wales, bang đông dân nhất , đã báo cáo 6.324 ca nhiễm mới hôm thứ Hai, giảm 70 ca so với con số kỷ lục một ngày trước đó. Có 524 người trong bệnh viện, trong đó có 55 người được chăm sóc đặc biệt.

Các biện pháp mới có hiệu lực ở New South Wales vào thứ Hai, bao gồm giới hạn một người trên 2 mét vuông trong các quán bar và nhà hàng và yêu cầu “ghi danh” bằng mã QR tại các địa điểm tiếp khách.

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard cho biết chính quyền bang đang xem xét dỡ bỏ yêu cầu cách ly nhân viên y tế sau khi tiếp xúc với COVID-19 vì tình trạng thiếu nhân viên.

Tiểu bang Victoria đã báo cáo 1.999 trường hợp mới vào thứ Hai với ba trường hợp tử vong.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img