Saturday, February 4, 2023
spot_img

UBTB Hạ viện Cộng Hòa không điều tra chiến dịch Trump thông đồng với Nga

The Hill – Dân biểu Mike Conaway (Cộng Hòa – Texas) phát biểu hôm Chủ Nhật rằng Ủy ban Tình báo Hạ viện phe Cộng Hòa không điều tra về việc liệu có hay không sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga. Mặc dù Ủy ban này đã đưa ra một báo cáo vào tuần trước rằng họ không tìm thấy bằng chứng thông đồng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Conaway phát biểu trên chương trình “Meet The Press” của đài NBC rằng: “Ủy ban của chúng tôi không điều tra vụ thông đồng. Vì vậy chúng tôi không tập trung vào việc trả lời câu hỏi đó.”

Ông Conaway đã dẫn đầu cuộc điều tra của Ủy ban về sự can thiệp của Nga vào bầu cử năm 2016, sau khi Chủ tịch Ủy ban – Dân biểu Devin Nunes (Cộng Hòa – California) rút lui.

Tuần trước, ông Conaway tuyên bố kết thúc cuộc điều tra của Ủy ban và đưa ra một số kết luận. Các Ủy viên Cộng Hòa đã phác thảo bản báo cáo đầu tiên, trong đó có một kết luận là họ không có bằng chứng về sự thông đồng giữa Nga và chiến dịch Trump.

Các Ủy viên Dân Chủ đã chỉ trích mạnh mẽ bản báo cáo này, cho biết Ủy ban không kết luận như vậy.

Photo Credit: Fox

Ông Conaway vào Chủ Nhật thừa nhận ủy ban không phỏng vấn cựu phụ tá chiến dịch Trump – George Papadopoulos và những nhân vật chủ chốt khác, bởi vì ông không muốn lấn sang cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông Conaway cho biết: “Chúng tôi cố gắng không chạm tới cuộc điều tra của ông Mueller. Chúng tôi không muốn gây mâu thuẫn hay làm tổn hại cuộc điều tra của ông ấy.”

Khi được hỏi liệu ông có hối hận vì đã cố gắng đưa ra một kết luận về việc liệu Nga thông đồng với chiến dịch Trump hay không, ông Conaway đã phủ nhận Ủy ban đưa ra kết luận về vấn đề này.

Ông nói: “Chúng tôi nói rằng mình không tìm thấy bằng chứng về việc đó. Đó là một tuyện bố khác. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào về sự thông đồng.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments