Sunday, May 28, 2023
spot_img

UB Tình báo Thượng viện gởi trát đòi Flynn tài liệu Nga

(Washington – AP) – Uỷ ban Tình báo Thượng viện vào hôm nay gởi trát đòi cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn những tài liệu liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Chủ tịch Uỷ ban – Thượng nghị sĩ Cộng hoà Richard Burr, và Phó Chủ tịch Uỷ ban – Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner – cho biết, Uỷ ban vào ngày 28 tháng 4 đã yêu cầu ông Flynn nộp số tài liệu này nhưng luật sư của ông Flynn từ chối hợp tác.

Photo Courtesy: AP

Mối quan hệ giữa ông Flynn và Nga đang bị FBI săm soi kỹ lưỡng. Ông Flynn là người lớn tiếng đòi nhốt tù bà Hillary Clinton trong thời gian vận động tranh cử cho ông Trump nhưng sau khi bị phát giác không tường trình thu nhập từ ngoại quốc, có liên hệ với Nga, thì ông Flynn yêu cầu được miễn truy tố hình sự.

Ông Flynn bị ông Trump sa thải 18 ngày sau khi lường gạt Phó Tổng thống Mike Pence và các viên chức cao cấp trong chính phủ về liên hệ với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ.

Trong phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện vào ngày 8 tháng 5, bà Sallly Yates – cựu Quyền Tổng Chưởng lý – cho biết, đã ba lần khuyến cáo Toà Bạch Ốc về các vấn đề liên quan đến cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn lúc bấy giờ. Trong hai lần gặp gỡ và một lần qua điện thoại, bà Yates cho cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Don McGahn biết ông Flynn có thể bị Nga tống tiền.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT