Tuesday, January 31, 2023
spot_img

UB Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua các dự luật nhắm vào Bắc Hàn

Cali Today News – Hôm nay 3-29-2017, Dân Biểu Ed Royce (CH-CA) chủ tịch UB Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ, với sự đồng thuận của các đồng viện đa đảng vừa thông qua các dự luật đối với những đe dọa nghiêm trọng của chế độ Kim Jong Un. Những biện pháp nhằm tăng thêm chế tài, lên án sự phát triển hỏa tiễn liên lục địa nguyên tử (ICBM) của Bắc Hàn, đồng thời đốc thúc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải liệt kê Bắc Hàn vào danh sách “quốc gia bảo trợ khủng bố”.

Photo Courtesy:sputniknews.com/

Trước khi thông qua các Dự Luật này, Chủ Tịch UB Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ, ông Ed Royce cho biết: “Hồi đầu tháng 3 này, Ngoại Trưởng Rex Tillerson đã nghĩ đến nhiều biện pháp đối phó với những thách thức đe dọa rất nguy hiểm trong khu vực của Kim Jong Un. Cái tốt nhất hiện nay là khởi đầu bằng cách thi hành những biện pháp chế tài hiện hữu.

Sự thật trong tháng qua cho thấy rõ Bình Nhưỡng đã “gia tăng những kỷ thuật tinh vi” để tránh né những biện pháp chế tài hiện hữu. Vì vậy hôm nay UB Đối Ngoại Hạ Viện phải tiến bước nhắm vào thành phần đang tài trợ hay các công ty đang cung cấp phương tiện cho Bình Nhưỡng tiếp tục chương trình nguyên tử cũng như vi phạm Nhân Quyền. Những dự luật hôm nay sẽ thúc đẩy Bộ Ngoại Giao nên cứu xét ngay việc đưa Bắc Hàn trở lại vào danh sách “quốc gia bảo trợ khủng bố”. Đây là vấn đề khẩn thiết vì chế độ này đang nhắm hạ sát những người Bắc Hàn muốn đào thoát thí dụ như việc mới đây ám sát ông anh cùng cha của Kim Yong Un.”./

Sơn Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments