Sunday, February 5, 2023
spot_img

UB 6/1 sẽ bỏ phiếu đề nghị DOJ truy tố Trump 3 tội danh, kể cả nổi loạn

(Politico) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện Điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 chuẩn bị bỏ phiếu đề nghị  Bộ Tư pháp theo đuổi ít nhất 3 cáo buộc hình sự chống lại cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó có cáo buộc nổi loạn. 

Ủy ban đặc biệt trong phiên họp công khai vào chiều thứ Hai tuần tới sẽ cân nhắc vấn đề này theo đề nghị của một tiểu uỷ ban có nhiệm vụ  đánh giá những đề nghị hình sự. Trong số những cáo buộc được tiểu Uỷ ban đề nghị đối với ông Donald Trump có: nổi loạn – 18 U.S.C. 2383; cản trở một thủ tục chính thức – 18 U.S.C. 1512(c); âm mưu lường gạt chính phủ Hoa Kỳ – 18 U.S.C. 371. 

Hiện chưa rõ liệu báo cáo cuối cùng của Uỷ ban 6/1 có đề nghị thêm cáo buộc nào đối với cựu Tổng thống ngoài 3 cáo buộc trên hay không, hoặc liệu các nhà lập pháp điều tra sẽ đề nghị những cáo buộc hình sự đối với những người khác trong nỗ lực  đảo ngược kết quả bầu cử của Trump hay không. 

Để chứng minh kích động nổi loạn, báo cáo nhắc đến phán quyết của Toà liên bang vào tháng 2, trong đó Thẩm phán Amit Mehta cho rằng, ngôn từ giọng điệu của ông Trump đã kích động bạo lực vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi đám đông những người ủng hộ ông ta xông vào Điện Capitol nhằm làm gián đoạn thủ tục chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Báo cáo cũng viện dẫn kết quả phiên xét xử luận tội Donald Trump lần thứ hai vào năm ngoái với 57 phiếu, buộc tội ông ta cáo buộc “kích động nổi loạn” sau khi được Hạ viện thông qua. 

Báo cáo của Uỷ ban cũng lưu ý, để vi phạm luật nổi loạn, Trump không nhất thiết bày tỏ đồng tình với những kẻ bạo động, mà thay vào đó, ông ta chỉ cần “hỗ trợ hoặc khích lệ” họ. 

Đang thực hiện 1 cuộc điều tra hình sự về những hành động của Donald Trump liên quan đến ngày 6 tháng 1, Bộ Tư pháp không bắt buộc phải cân nhắc đề nghị từ Quốc hội, vốn không có trọng lượng pháp lý. Tuy nhiên, Uỷ ban 6/1 dự tính hành động với hy vọng những thông tin và ý kiến của họ có thể ảnh hưởng đến quyết định truy tố. 

Các nhà lập pháp trong suốt cuộc điều tra từ đầu đến cuối thường tranh luận về giá trị của những đề nghị của họ. Nhưng trong những ngày gần đây, họ đã bắt đầu đưa những đề nghị này trở thành yếu tố quan trọng cho lịch sử, và nhấn mạnh đến tính biểu tượng, cho dù Bộ Tư pháp hay các cơ quan khác có thể làm gì đi nữa. 

Một khối bằng chứng khổng lồ được Uỷ ban dự tính công bố vào tuần sau, trong đó có  biên bản thẩm vấn hơn 1000 nhân chứng, có thể chứng minh là một phát triển quan trọng hơn bằng việc hỗ trợ công tố viên liên bang xác định điều gì cần phải theo dõi, và bản thân nhân chứng nào có thể đã phạm tội. 

Trong quá trình điều tra, Uỷ ban đã thẩm vấn gần như mọi thành viên trong vòng thân cận của cựu Tổng thống, từ cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone đến luật sư tư  Rudy Giuliani, cho đến Ivanka và Donald Jr. Họ cũng thẩm vấn toán nhân viên Mật vụ bảo vệ ông Trump, chiến dịch vận động tranh cử, luật sư và nhân viên Toà Bạch Ốc. Và trong khi một số nhân chứng viện dẫn đặc quyền hành pháp hoặc Tu chính án 5 để từ chối trả lời Uỷ ban, nhưng nhiều nhân chứng khác đã cung cấp những chứng cớ phi thường về âm mưu của Trump. 

Uỷ ban trong nhiều tháng đã cáo buộc Trump cố tình thúc đẩy những tuyên bố sai sự thật về kết quả bầu cử, nhằm ngăn chặn thủ tục chuyển giao quyền lực cho Joe Biden. 

Trong những tuần sau bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020, Trump đã gây áp lực một cách có hệ thống các viên chức tiểu bang và địa phương, Bộ Tư pháp và Phó Tổng thống Mike Pence nhằm giúp ông ta bám víu vào quyền lực. Theo các nhà lập pháp, khi những nỗ lực này thất bại, ông ta sử dụng sự hiện diện của  đám đông ủng hộ, ngay cả khi biết họ có vũ trang, để tìm mọi cách làm trật đường ray thủ tục Quốc hội chứng nhận kết qủa bầu cử tổng thống. 

Uỷ ban cũng cáo buộc, Trump sai trái ký tài liệu toà chứng thực chứng cớ gian lận bầu cử mà bản thân ông ta được thông báo không đúng sự thật. Ông ta kích động đám đông tham dự biểu tình “Stop the Steal” vào ngày 6 tháng 1 bằng việc kêu gọi bọn họ tuần hành về Điện Capitol và “chiến đấu tới cùng.” Trong khi bạo động xảy ra, Trump tăng cường kích động thêm nữa khi lên Twitter công kích Phó Tổng thống Mike Pence, người bị đám đông tìm cách “treo cổ.” Khi cuộc tấn công diễn ra, bất chấp các cố vấn và đồng minh van nài can thiệp, Trump phớt lờ, từ chối lên tiếng kêu gọi họ ngưng tấn công. Thay vào đó, ông ta tiếp tục xem vụ tấn công diễn ra trên truyền hình, và gọi điện cho các đồng minh để tiếp tục vạch ra các chiến lược bám víu quyền lực. 

Hương Giang (Theo Politico) 

21 COMMENTS

 1. Một thằng được gọi là TT tội như chúa chổm. Gian xảo, lật lọng, côn đồ… điếm đàng, dốt nát ( Uống thuốc tẩy trùng trị Covid).

 2. Tan Pham và Harry Nguyen đã mua được thẻ NFT nào của giáo chủ chưa? Có nhiều triển vọng giáo chủ sẽ phát hành thẻ NFT đợt 2 vì nhiều MAGAts chưa mua kịp đợt 1 mà đã hết hàng. Lão ta phen này cần rất nhiều tiền để mướn luật sư. Các MAGAts ráng ủng hộ chứ không lão ta vào tù, tội nghiệp lắm.

  • TRUMP BỊ ‘CHỌC QUÊ’

   Tuần rồi, ông Trump rình ràng tuýt trên trang mạng của ông Truth Social là ông sắp có một thông báo cực quan trọng. Truyền thông loa phường hồi hộp chờ đợi, đoán mò đủ chuyện như ông Trump có thể sẽ rút lui, hay có thể thông báo tên của người đứng cùng liên danh. Cuối cùng, ông Trump chỉ là tung ra thị trường qua trang mạng một lô hình ảnh của chính ông dưới hình thức những những tấm cạc giống như những lá bài tây, bán 99 đô một bộ, coi rất trẻ con.

   Truyền thông nhất loạt bôi bác, chọc quê ông Trump. Thực tế, trong hai ngày, ông đã bán hết ngay 45.000 bộ, gây quỹ được gần 4,5 triệu đô, trong khi giá chợ đen một bộ bây giờ đã vọt lên tới 200 đô.

   Truyền thông loa phường cho đến bây giờ vẫn coi thường mà chưa hiểu ông Trump đã hiểu tâm lý dân Mỹ hơn xa đám truyền thông chỉ giỏi bôi bác, xuyên tạc. Truyền thông chọc quê Trump trong khi ông này ngồi rung đùi đếm tiền hỗ trợ. Cứ tiếp tục, mai này trắng mắt đừng kêu oan.

   https://www.usatoday.com/story/news/politics/2022/12/16/donald-trump-nft-trading-card-collection/10908893002/

   DIEN DAN TRAI CHIEU

  • Chinh sách kềm hãm lạm phát qua việc tăng lãi suất của chính quyền Biden hiển nhiên không hiệu nghiệm gì khi tuần rồi, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang lại phải tăng lãi suất lên thêm 0,5%, khiến lãi suất đã tăng lên tới mức cao nhất trong 15 năm qua, từ năm 2007 ngay khi Mỹ bắt đầu gặp khủng hoảng tài chánh. Chủ tịch Jerome Powell nhìn nhận Mỹ chưa chặn được lạm phát nên bắt buộc phải tiếp tục tăng lãi suất để siết hầu bao. Chính sách này chưa biết có chặn lạm phát hay không, nhưng chắc chắn đã khiến giới kinh doanh và đầu tư Mỹ lạnh cẳng, lo sợ năm tới 2023, có thể là qua năm tới nữa 2024, kinh tế Mỹ sẽ bị suy trầm nặng. Hai ngày cuối tuần, thứ năm và thứ sáu ngay sau khi lãi suất bị tăng, Dow Jones đã rớt ngay hơn 1.000 điểm.

   DIEN DAN TRAI CHIEU

 3. Thưa với ông WAJ.Tôi đâu có đụng chạm đến cha mẹ gia đình ông và ngay cả ông. Ông nên ăn nói lịch sự và tôn trọng tôi.
  Khi nào tôi ăn nói bất lễ với ông hay tổ tiên dòng họ nhà ông ông hãy ăn nói xỏ xiên với tôi.
  Còn ông Trump hay ông Joe Biden ,hai ông này là tổng thống ,là công dân Mỹ ai cũng có quyền phê bình họ ,chỉ có điều người có học có lễ phép thì họ ặn nói lịch sự ,còn bọn đá cá lăn dưa vô giáo dục thì ăn nói mất dạy với họ.
  Nói ít ,nếu ông không ngu hẳn cũng hiểu ý tôi nói. Chào ông.

 4. Một cái ủy ban không khác tòa án nhân dân gồm 9 người thù ghét ông cựu tổng thống Trump tận xương tủy.
  Ủy ban này cũng không còn bao ngày là bị giải tán ,cho nên còn ít ngày quyền lực trong tay họ phải thẳng tay đánh Trump , hiện tại ông Trump là ứng cử viên tổng thống ,cho nên Trump trở nên nguy hiểm với cụ Joe Biden đảng Dân Chủ và nhiều quan chức đảng Dân Chủ.
  Không nhân cơ hội này để kết tội ông ta ,thì không còn cơ hội nào nữa ,trong ủy ban có người phải về vườn nuôi gà ,có người điếu còn là chủ tịch hay phó chủ tích nữa ,có người là phó thuờng dân…
  “Báo cáo của Uỷ ban cũng lưu ý, để vi phạm luật nổi loạn, Trump không nhất thiết bày tỏ đồng tình với những kẻ bạo động, mà thay vào đó, ông ta chỉ cần “hỗ trợ hoặc khích lệ” họ. ”
  Đấy. Quý vị thấy chưa ,cái tóc là cái tội đấy .
  Tôi xin kể cho quý vị câu chuyện ,có một cô phụ nữ chèo thuyên trên hồ ,hồ này cấm câu cá ,cô ta bị một viên cảnh sát chặn lại và biên phạt cho cô ta ,lý do là trên thuyên cô cần câu và môi câu cá ,Cô ta không chịu ký vào biên bản và cô nói tôi không câu cá ,viên cảnh sát không chịu.
  Cô nói ,”Tôi sẽ thưa ông về tội hiếp dâm “ông cảnH sát nổi nóng “Cô nên ăn nói tử tế ” Cô gái trả lời :”Trên người ông có dụng cụ để hiếp dâm ,đây là tội ”
  Thuờng thì tội nổi loạn hay kèm theo tội khủng bố ,ông Trump không bị ghén vào tội khủng bố.
  Thôi thì trước khi giải tán ban tạp lục tào lao thì cũng phải làm cái gì cho có tiếng nói với dân chúng và làm cho kẻ thù khiếp sợ. Đó là trồ…chính trị…lưu manh.

 5. ĐÁNH NHAU VỚI BIDEN

  Bỏ qua việc ông DeSantis ra hay không ra, để tiện việc thảo luận, cứ giả dụ ông Trump sẽ thắng trong nội bộ CH, ra tranh cử tổng thống chống đại diện của đảng DC, tạm cho là đương kim TT Biden đi.

  Trong cuộc chiến chống Biden, có hai yếu tố quan trọng mang lại lợi thế cho ông Trump, hay bất cứ ứng cử viên CH nào khác là đối thủ của cụ:

  1. Cuộc bầu quốc hội vừa qua đã không đưa đến cơn hồng thủy thật, nhưng cho dù Biden dùng những mánh gian trá nhất, xuyên tạc chuyện phá thai và phịa chuyện xóa nợ sinh viên, CH cũng vẫn chiếm được hạ viện, nghĩa là dân Mỹ trao hạ viện cho đảng đối lập CH vì họ không đồng ý với chính sách cấp tiến quá thiên tả của Biden và muốn cho CH cầm giây cương kéo con ngựa DC khùng này lại.

  2. Riêng đối với Biden, ông Trump có vẻ có ưu thế khi đại đa số dân Mỹ, kể cả cử tri của đảng DC, không muốn Biden ra tranh cử trở lại. Bỏ qua những thăm dò cũ trước đây, dưới đây là những thăm dò mới nhất, được thực hiện sau khi ông Trump đã tuyên bố ra tranh cử. Nghĩa là cho dù ông Trump ra lại, đa số dân Mỹ, kể cả cử tri DC, vẫn không muốn Biden ra lại.

  [Ghi chú: thăm dò mới nhất của Fox News, cho thấy số cử tri ‘không muốn Biden’ đã vọt lên tới 64%]

  Ngoài Biden ra, đảng DC chẳng còn ngôi sao nổi bật nào khác tuy các ngôi sao lấp lánh thì đầy dẫy, ít ra cũng cả nửa tá, trong đó có lẽ nổi bật nhất là thống đốc Cali, ông Gavin Newsom, tuy ông này vừa mới khẳng định không có ý định ra tranh cử tổng thống cho dù Biden không ra. Cũng nổi bật trong hàng ngũ cấp tiến là ‘chị’ Buttigieg, nhưng kẻ này nghĩ dân Mỹ chưa sẵn sàng bầu cho ‘chị’ này làm tổng thống đâu. Trên nguyên tắc, nếu Biden không ra, thì bà Kamala đương nhiên phải là người thừa kế, nhưng thực tế là trong và ngoài đảng DC, chẳng có bao nhiêu người phục bà Kamala. Bà này mà ra, bảo đảm bên DC sẽ có ngay ít nhất một tá ứng cử viên khác muốn ra để hạ bệ bà vì tin tưởng bà sẽ đại bại dưới tay bất cứ ứng cử viên CH nào. Cụ Biden quả đã biểu diễn tài ‘nhìn người’ ngay từ đầu khi chọn bà phó không giống ai này.

  Một lần nữa, trong mục đích thảo luận, cứ cho là ông Trump sẽ hạ cụ Biden hay bất cứ ứng cử viên DC nào khác.

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • Năm 2020???DDTC cũng nói vậy, còn Thùy Trang trên FB tuyên bố nếu trump thua Bảy đần năm 2020, Cổ hay khứa sẽ ăn kít cà diễn đàn. Bây giờ cổ (khứa) chạy làng mẹ rồi, đóng mẹ account, chơi bài tẩu mã. Nhục chưa, mấy phò. Trước trận Football cho ông bạn bình luận, nói tiếng tây tiếng tàu thoải mái. kết quả??đội nào thắng???đ1nh giặc miệng???Qua quen rồi.

 6. Vô duyên, Mịa thằng đàn ông nào không có súng??? rồi tất cả thằng đàn ông nào trên thế giới này cũng hiếp dâm???ông là thằng hiếp dâm???? 44 ông TT điều có quyền hành, nhưng không có vị nào hành động giống như trump, 44 ông TT thua bàn giao cho TT mới, kiện cáo là quyền công dân, nhưng phải tin vào phán quyết của tòa án, phúc thẩm xử không công bằng??lên TCPV???thua luôn. 44 ông TT chưa ông nào hội họp và xúi giục dân đến QH, và nói “phải chiến đấu như đia ngục” là sao??? Chính nhiều can phạm 01/06 nói trước tòa họ nghe theo lời xúi giục của trump. Chính trump nói Mike Pence hèn nhát không đám đảo ngược lại phiếu thuận, từ đó dân chúng ùa vào đập phá QH đòi treo cổ Mike Pence (chắc những thước phim này dàn cảnh và giả tạo). Thôi được rằng đám nổi lọa tự phát, nhưng trump phải lên tiếng kêu gọi họ ngưng lại, và điều động CS tới dẹp loạn. trump ngồi coi Tivi 3 tiếng đồng hồ, chờ kết quả của cuốc nổi loạn đi bước kế tiếp. Mặc dầu trump đã đưa tay trên Thánh Kinh thề bảo vệ dân Mỹ. Buồn thay. Thôi Qua đi coi đá banh, nói với em uổng lời và thì giờ.

 7. Vai trò của Nhà Nước

  Ngay sau khi nắm quyền, TT Trump đã ban ra chính sách giảm thiểu vai trò Nhà Nước, đặc biệt chú tâm vào việc thu hồi cả ngàn luật lệ cực nhiêu khê, nhất là trong kinh doanh, chẳng những trói tay các doanh gia, đặc biệt là các tiểu thương, với mức lợi nhuận rất thấp, mà còn để nuôi dưỡng một lực lượng công chức lè phè mà năng xuất gần sát với con số không, chỉ tốn tiền của ngân sách Nhà Nước tuy giúp phiếu cho đảng DC. Trên nguyên tắc, phe cấp tiến quảng bá guồng máy thư lại nặng nề vô hiệu đó cần thiết vì mục đích bảo vệ an toàn cho nhân công, bảo vệ môi sinh, bảo vệ nghiệp đoàn,… Một lý do không nói ra, đó là cách Nhà Nước Vú Em kiểm soát dân, kiểm soát xã hội, kiểm soát kinh tế, theo mô thức xã nghĩa, không hơn không kém. 

  Chúng ta cần hiểu cho rõ: ‘kiểm soát dân’ qua một guồng máy hành chánh hay công an cực kỳ nặng nề và hữu hiệu chính là sách lược nền tảng của các chế độ xã nghĩa, chứ không phải chuyện trợ cấp hay công bằng xã hội gì đâu. Một chuyện nghe có vẻ nhỏ, nhưng mang ý nghĩa cực lớn: đó là việc một số trường học cấp tiến nhất tại Virginia đã có chính sách khuyến khích trẻ con báo cáo cho nhà trường biết khi thấy bố mẹ chúng có những hành động hay lời nói chống đối chính sách giáo dục thức tỉnh của nhà trường, hay chống lại việc nhà trường muốn lôi con cái ra khỏi vòng tay của bố mẹ. Nghe sặc mùi… Pol Pot! Hay phường trưởng VC khuyến khích trẻ con tố cáo cho công an biết bố mẹ đang lén ăn thịt gà.

  Biden lên nắm quyền đã phục hồi lại một số lớn các luật lệ lắt nhắt, thủ tục rắc rối và phiền hà đó. Và lực lượng cũng như guồng máy hành chánh sẽ ngày một bành trướng, trong một ngân sách ngày một khổng lồ đưa công nợ lên mây.

  Chỉ có ông Trump lên nắm quyền mới chấm dứt được việc cả nước lao xuống hố xã nghĩa, bị Nhà Nước kiểm soát, còng tay hết.

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • 6 tháng nữa trump vào tù, tha hồ ký sắc lệnh, Bảy đần có ý định ân xá cho trump, nhưng ý dân mỹ muốn trump vào hộp để bớt huyên hoang, ta đây. Chính Bảy đần mới là không can thiệp vào luật tiểu bang, Học khu có luật lê riêng, ban cố vấn, hôi đồng trường chịu trách nhiêm những quyết định đó. trừ phi thành luật liên bang, khí đó lên án Bảy đần, đem moi móc 1 chuyện ở 1 số trường học là DỞ HƠI.
   Mịa nó 4 năm cầm quyền???trump tát cạn đầm lầy, bây giờ đâu còn ai làm việc cho chính phủ, tôi nghiệp thân già của cụ Bảy đần phải strart lại từ đầu.

   • ỦY BAN J-6 BỊ CBS TỐ LÀM XIẾC VỚ VẨN

    Dân biểu Adam Schiff, cuồng chống Trump nặng nhất, đã cho biết Ủy Ban J-6 sẽ chuyển hồ sơ của Ủy Ban qua cho bộ Tư Pháp để yêu cầu bộ mở cuộc điều tra và truy tố TT Trump và đâu nửa tá phụ tá và cố vấn cao cấp nhất.

    Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài tivi CBS, ông Schiff đã bị nhà báo phe ta, bà Margaret Brennan bắt bí qua vài câu hỏi. Đại ý bà Brennan hỏi vụ Ủy Ban đưa hồ sơ yêu cầu bộ Tư Pháp điều tra về vụ biểu tình có phải là hành động màu mè chính trị hoàn toàn vô nghĩa vì ngay hiện nay, bộ Tư Pháp đang điều tra rồi, còn yêu cầu gì nữa? Có phải chỉ là đóng tuồng chính trị không? Ông Schiff loay hoay bào chữa, cho rằng Ủy Ban đã khám phá ra nhiều chuyện mà bộ Tư Pháp không biết, nên việc chuyển hồ sơ rất quan trọng. Sự thật là bất kể quan trọng cỡ nào, các hồ sơ Ủy Ban chuyển qua bộ Tư Pháp hoàn toàn không có nghĩa lý và công dụng gì cho cuộc điều tra của bộ Tư Pháp vì tuyệt đối không có giá trị pháp lý, vì toàn là lập luận chính trị một chiều, hay lời khai của các nhân chứng một chiều, không có đối chất hay luật sư bào chữa gì hết.

    Tóm lại, trước khi giải tán, Ủy Ban chỉ cố đóng thêm một màn chót của tấn tuồng hát bộ rẻ tiền nhất thôi. Đến ngay cả truyền thông loa phường CBS cũng phải ngán ngẫm. Dù vậy, ta có quyền chuẩn bị nghe các con vẹt hô hoán … “Trump sắp xộ khám” sau khi bộ Tư Pháp nhận hồ sơ của Ủy Ban J-6!

    Chẳng những vậy mà bây giờ lại còn chuyện Ủy Ban Ngân Sách của hạ viện -Ways and Means Committee- một hai đòi cho bằng được giấy khai thuế trong sáu năm qua của Trump, lấy lý do để làm luật mới về kiểm tra thuế của các tổng thống, bây giờ còn hai tuần nữa là hạ viện lọt vào tay CH, phe DC còn hy vọng làm luật gì nữa? Chỉ là nhất quyết lấy giấy khai thuế để đi mò tội rồi xì ra cho thiên hạ coi để đánh Trump, giúp Biden thôi. Đảng DC ngày càng phe đảng lộ liễu, coi cả nước như pha.

    https://www.theblaze.com/news/adam-schiff-jan-6-committee-criminal-referrals?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202022-12-12&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

    DIEN DAN TRAI CHIEU

    • Mịa nó! Ủy ban mời hết DB, công sự của trump ra điều trần, ngay cả trump cũng có cơ hội, ngon thì ra phản biện lại đi, mà trái lại trốn chui trốn nhũi như một lũ chuột. Luật tự nhiên???Cờ đến tay ai, người đó phất, có tức quá thì chờ đến năm 2028. Vì Bảy đần làm thêm 1 nhiêm kỳ nữa.
     Làm gì mà mổi ngày phải copy bài của Vĩnh Lu rồi post lên đây???bộ thiên hạ không vào được trang WEB đó hay sao??? VL trả tiền cho em??? rãnh quá.
     Em viết bài bình luân như Qua đây nè, bộ nghèo này văn chương đến thế sao??? phải làm chuyện ruồi bu????

 8. Chinh sách kềm hãm lạm phát qua việc tăng lãi suất của chính quyền Biden hiển nhiên không hiệu nghiệm gì khi tuần rồi, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang lại phải tăng lãi suất lên thêm 0,5%, khiến lãi suất đã tăng lên tới mức cao nhất trong 15 năm qua, từ năm 2007 ngay khi Mỹ bắt đầu gặp khủng hoảng tài chánh. Chủ tịch Jerome Powell nhìn nhận Mỹ chưa chặn được lạm phát nên bắt buộc phải tiếp tục tăng lãi suất để siết hầu bao. Chính sách này chưa biết có chặn lạm phát hay không, nhưng chắc chắn đã khiến giới kinh doanh và đầu tư Mỹ lạnh cẳng, lo sợ năm tới 2023, có thể là qua năm tới nữa 2024, kinh tế Mỹ sẽ bị suy trầm nặng. Hai ngày cuối tuần, thứ năm và thứ sáu ngay sau khi lãi suất bị tăng, Dow Jones đã rớt ngay hơn 1.000 điểm.

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • Mấy nguồn tin tờ báo bảo thủ???thì cứ việc tin, chả có ai cấm đoán. năm 2024???Bảy đần thắng trump 10 triệu phiếu cho đủ chẳn chục, mới là vấn đề.

 9. Những ông bà học lực thấp thuờng thì khó mà hiểu những câu ca dao tục ngũ ,thành ngữ và họ cũng không thể hiểu được những câu chuyện mà người góp ý muốn đệ đạt mang một ý sâu sa hơn.
  Người mà học lực cao ,họ thông hiểu những ca dao tục ngữ và họ hiểu những câu chuyện mà người góp ý muốn truyền tả một ý nghĩa có bề sâu.
  Điều đáng nói là những ông bà học lực thấp thì lại thuờng to mồm phê bình cho nên cũng không lạ gì : “Thùng rỗng thuơng kêu to ” là vậy.
  sau cùng : “Đừng bao giờ tranh cãi với mấy thằng ngu ,vừa mất thì giờ ,đôi khi minh ngu theo “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments