Monday, February 6, 2023
spot_img

Tỷ phú bị cáo buộc trốn thuế 2 tỷ USD: chứng bệnh mất trí nhớ của ông ấy tồi tệ hơn

Tỷ phú Robert Brockman đã tuyên bố trong một lần đệ đơn lên tòa án vào hôm thứ Tư rằng chứng mất trí của ông đã trở nên tồi tệ trong những tháng gần đây và họ lại lập luận rằng ông trùm phần mềm không đủ khả năng để hầu tòa trong một vụ trốn thuế kỷ lục trị giá 2 tỷ đô la.

Brockman, 80 tuổi, mắc bệnh Parkinson, mà các luật sư của ông cho rằng có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng mất trí của ông. Hồ sơ cho biết trạng thái tinh thần của ông ấy ngày càng tồi tệ hơn, sau khi ông ấy nhiễm coronavirus vào tháng 12 và sau đó phải nhập viện vì mất trí nhớ

Thẩm phán chủ tọa vụ án, George C. Hanks, trước đó đã nghe các tranh luận vào tháng 11 về năng lực của Brockman nhưng vẫn chưa đưa ra phán quyết về vấn đề này.

Tỷ phú bị truy tố vào năm 2020 với 39 tội danh, bao gồm gian lận điện tử, trốn thuế và rửa tiền, vì những cáo buộc rằng ông tham gia vào “một âm mưu che giấu thu nhập khoảng 2 tỷ đô la từ IRS cũng như một âm mưu lừa đảo các nhà đầu tư” trong Công ty phần mềm của mình, Bộ Tư pháp cho biết vào thời điểm đó.

Cáo trạng cho rằng Brockman đã sử dụng một mê cung gồm các thực thể bên ngoài  ở Bermuda và Nevis và gửi “thu nhập từ vốn chưa đánh thuế vào các tài khoản ngân hàng bí mật ở Bermuda và Thụy Sĩ”.

Trong hồ sơ vào hôm thứ Tư trong vụ án hình sự, các luật sư của Brockman cho biết bác sĩ chăm sóc chính của ông ấy đã xác định vào tháng 2 rằng “tình trạng của ông ấy đã tiến triển thành chứng mất trí nhớ nghiêm trọng”.

Họ nói rằng ông  ta cũng đã được khám bởi một bác sĩ khác, người phát hiện ra rằng trạng thái tinh thần của ông  ta đã “xấu đi đáng kể”. 

Các luật sư lập luận rằng một bên trung lập nên kiểm tra Brockman nếu tòa án không xác định ông ta là người không đủ năng lực. 

Bản cáo trạng năm 2020 cho biết ông Brockman đã từ chức khỏi Reynolds & Reynolds, đột ngột chấm dứt sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ với tư cách là một kỹ sư phần mềm và một doanh nhân xuất sắc. Gia đình tỷ phú Brockman đã quyên góp hàng triệu USD cho các chương trình học bổng, các dự án đầu tư cho trường đại học và trung tâm nghiên cứu. Hồ sơ của Bermuda cũng cho thấy quỹ ủy thác từ thiện của tổ chức này đã tích lũy được khối tài sản lên đến 7,7 tỷ USD.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments