Saturday, February 24, 2024

Twitter khóa tài khoản của cựu cố vấn Roger Stone vì công kích phóng viên CNN

Huffpost – Twitter đã khóa tài khoản của ông Roger Stone – cựu cố vấn và đồng minh thân cận của Tổng thống Trump – vì ông này đã đăng những bài công kích phóng viên CNN với lời lẽ nặng nề.

Ông Stone bắt đầu công kích CNN ngay sau khi đài này đưa tin vào thứ Sáu rằng đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn phê chuẩn những cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 do công tố viên đặc biệt Robert Mueller lãnh đạo.

Các cáo buộc vẫn còn được niêm phong, giữ kín theo lệnh từ một thẩm phán liên bang, vì vậy hiện chưa rõ cụ thể đây là những cáo buộc gì. Dự kiến những người nhận cáo buộc sẽ bị tạm giữ ngay vào thứ hai tuần sau.

Ông Stone đã nêu đích danh những phóng viên đài CNN như Jake Tapper, Bill Kristol, Carl Bernstein, Don Lemon và Ana Navarro, cũng như bình luận viên tờ New York Times Charles Blow.

Photo Credit: AP

Ông Stone đã gọi ông Lemon là “tên ngốc kiêu căng”, “tay chơi kiêu ngạo tẻ nhạt” và “Ông làm giả tin tức, đồ tồi”. Ông Stone còn nói rằng ông Lemon nên bị “sỉ nhục, nhạo báng và trừng phạt”. Ông Stone nói ông Tapper nên bị “trừng phạt nặng nề.”

Ông Stone gọi ông Navarro là “đồ đần”, công kích ngoại hình của ông Kristol.

Twitter vẫn chưa có tuyên bố chính thức về tài khoản của ông Stone nhưng đã khóa tài khoản này vào hôm thứ Bảy. Lý do là vì ông Stone đã vi phạm những tiêu chuẩn hành vi của Twitter, bao gồm “hành vi gây hấn”, “quấy nhiễu” và tuyên truyền bạo lực.

BuzzFeed đưa tin rằng tài khoản của Stone sẽ bị khóa vĩnh viễn, theo một nguồn giấu tên.

Tài khoản của ông Stone đã từng bị khóa một lần vào tháng 3 và một lần nữa vào tháng 4, khi ông tweet lời đe dọa một phát ngôn viên của tổ chức Media Matters.

Ông Stone nổi tiếng là một đồng minh thân cận của Trump, ông này cũng đang bị điều tra về các liên quan đến Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Stone thừa nhận rằng ông đã liên lạc với nhóm tin tặc Guccifer 2.0 – đây là nhóm mà FBI cho là liên quan đến Nga và cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ông Stone khẳng định ông không thông đồng với Điện Cẩm Linh.

Nam Phố (Theo HuffPost)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img