Sunday, January 29, 2023
spot_img

Twitter đình chỉ tài khoản Marjorie Taylor Greene 1 tuần vì tweet COVID-19 ‘gây hiểu lầm’

Twitter đã đình chỉ tài khoản Dân biểu Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene 1 tuần, lần thứ hai trong hai tháng do một dòng tweet về vắc xin COVID-19 mà Twitter gọi là “gây hiểu lầm”.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho USA TODAY, Twitter cho biết tài khoản của Greene sẽ ở chế độ chỉ đọc  do nhiều lần vi phạm các quy tắc của Twitter.

Trong một tweet vào tối thứ Hai , Greene cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không nên phê duyệt vắc xin cho COVID vì chúng đang “thất bại”. Tweet đã bị Twitter gắn nhãn là “gây hiểu lầm” và không thể được trả lời, chia sẻ hoặc thích.

Trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn , vắc-xin Pfizer-BioNTech đã cho thấy ngăn ngừa 95% COVID-19 có triệu chứng. Vắc xin Johnson & Johnson đã được chứng minh là có hiệu quả 72%.

Tháng trước, tài khoản của Greene đã bị đình chỉ trong 12 giờ vì những dòng tweet “gây hiểu lầm” mà cô đăng liên quan đến COVID-19. Sau khi lệnh đình chỉ của cô ấy được dỡ bỏ, Greene đã quay lại chỉ trích Twitter 

“Công ty truyền thông xã hội Twitter của Mỹ đã cấm tôi trong 12 giờ, kiểm duyệt tôi và vi phạm quyền tự do ngôn luận của tôi”, Greene viết.

Vào tháng 3, Twitter bắt đầu xử lý thông tin sai lệch về COVID-19, bao gồm việc dán nhãn cho các tweet bị coi là “gây hiểu lầm” và một hệ thống cảnh cáo để quyết định xem có cần hình phạt bổ sung đối với các tài khoản hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments