Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Twitter của Elon Musk: Hang ổ của những kẻ lừa đảo và ổ dịch của những con cừu MAGA

Cali Today News – Chưa đầy một tuần sau khi Elon Musk cuối cùng đã thâu tóm thành công Twitter, và điểm nhấn đầu tiên đánh dấu cho thời khắc lịch sử này chính là một tweet thuyết âm mưu từ Elon Musk về vụ chồng của bà chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi bị một người cuồng Trump vào nhà tấn công, nhưng chưa hết, mục đích của những tay businessman này là chỉ dung dưỡng những kẻ chuyên nói láo trên nền tảng và thu tiền từ những con cừu muốn vào nghe và đọc những thuyết âm mưu từ nền tảng Twitter này.
Elon Musk đang khởi động một kế hoạch kiếm tiền trắng trợn và công khai, những con cừu MAGA sắp tới muốn được thấy dung nhan giáo chủ và những lời huấn dạy hàng ngày thì phải móc túi ra, phải xì tiền để được nghe và đọc, và tiền thì không hẳn là một mình Elon Musk nuốt trọn, dĩ nhiên là phải chia phần trăm với tên nói láo, có tiền vô và hắn ta sẽ tiếp tục nói láo cho những con cừu MAGA nghe tiếp.
Lúc đầu thì Elon Musk đưa ra mức giá người dùng Twitter phải trả là $20 nhưng bị cộng đồng người dùng phản đối dữ dội, chỉ vài tiếng sau thì Elon Musk xuống giá, bớt còn $8 và cái giá này, theo tôi nghĩ đây là cái giá được chốt chắc chắn, không thể hạ xuống thêm. Nhưng cho dù đó là $20 hay $8 một tháng, một khi đã cuồng bất chấp thì số tiền này không đáng kể bằng những gì họ được lãnh nhận những lời dối trá từ giáo chủ, chắc chắn là nền tảng truyền thông xã hội này sẽ mở ra cánh cửa cho những kẻ lừa đảo và những người theo thuyết âm mưu nhắm mục tiêu người dùng là những con cừu MAGA đủ mọi sắc dân và màu da.
Những người đăng ký Blue Twitter có trả tiền hàng tháng sẽ có thể đăng các đoạn video và âm thanh với thời gian dài hơn, ít bị quảng cáo hơn và các tweet của họ sẽ được ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, dịch vụ mới của Elon Musk cũng có thể giúp cho những kẻ lừa đảo, chúng có thể sử dụng để lôi kéo nhiều người hơn vào các kế hoạch trả tiền để được nhận tin nhắn trực tiếp từ giáo chủ, thậm chí là được giáo chủ trả lời riêng tư, nhưng muốn được vậy thì phải trả tiền nhiều hơn.
Lừa đảo tiền điện tử đang phổ biến trên Twitter và phổ biến trong các câu trả lời cho các tweet của Elon Musk, nơi các tài khoản khác thường mạo danh Elon Musk để lừa những người ủng hộ ông ta và nhất là những người mới, sẽ chẳng ai biết đâu là Elon Musk thật và và hàng ngàn Elon Musk giả.
Có thể nói một nền tảng Twitter dưới thời Elon Musk sẽ là một thị trường béo bở cho những kẻ lừa đảo và những chính trị gia cơ hội được dịp nói láo, tấn công và miệt thị người khác vô tội vạ mà chỉ tốn có $8 mỗi tháng, quá rẻ để làm được nhiều điều như vậy.
Nhưng còn có những mối quan tâm lớn hơn ở đây về những account có trả phí tạm gọi là Blue Twitter. Đặc biệt là đối với những người ủng hộ cực hữu, họ sẽ có quyền giấu kín tên tuổi, địa chỉ, giới tính và nơi ở cũng như địa chỉ email, số điện thoại, họ có thể lập ra những nhóm người nặc danh, tạo ra các chiến dịch phối hợp để làm ngập kết quả tìm kiếm bằng các thuyết âm mưu và can thiệp bầu cử.
Dĩ nhiên, không có việc gì mà không có cái giá phải trả của nó. Những thay đổi mới này của Elon Musk sẽ khiến ông ta phải trả giá. Các nhà quảng cáo lớn đã tạm dừng chi tiêu quảng cáo trên Twitter vì lo ngại về cách tiếp cận kiểm duyệt nội dung của Elon Musk.
Bà Sarah Personette, giám đốc khách hàng, là người quản lý hầu hết các mối quan hệ với nhà quảng cáo, đã thông báo hôm thứ Ba rằng bà sẽ từ chức, vì bà biết rất rõ rằng, hầu hết các nhà quảng cáo không thích thương hiệu của họ bị gắn với ngôn từ kích động thù địch.
Chắc chắn, nền tảng Twitter dưới quyền sinh sát của Elon Musk sẽ không thể nào tốt hơn những người đã tạo ra nó, nhưng ít ra thì Elon Musk vẫn có thể kiếm tiền từ những con cừu MAGA nếu ông ta bật đèn xanh để Trump quay trở lại và bắt đầu nói láo tiếp, để kiếm tiền và chia tiền với Elon Musk, nhưng điều này cũng khiến Trump gặp khó với nền tảng riêng là Truth Social, vì một khi Trump mở miệng trên Twitter, thì cũng chính lúc đó, sẽ chẳng có con cừu nào chịu vào Truth Social nữa, nền tảng này sẽ được cáo chung và Trump thì lỗ nặng.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments