Sunday, December 10, 2023
spot_img

Tuyết trắng xóa và lạnh giá sẽ kéo dài đến đầu năm mới ở vùng trung tây và đông bắc

AP – Một mùa Lễ Giáng Sinh trắng xóa bao phủ nhiều vùng ở Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ kéo dài cho đến tận đầu năm 2018, theo lời cảnh báo của cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay hôm thứ tư 26/12.

Amy Seeley, đại diện cho NWS ở vùng Chicago cảnh báo cư dân trong vùng là ‘nhiệt độ thấp hơn mức bình thường mọi năm sẽ kéo dài cho đến hết tuần này’, hôm qua nhiệt độ ở Chicago đã xuống gần chạm mức zero độ F rồi.

Một trận bão tuyết mùa đông cũng đổ xuống một lượng tuyết kỷ lục cho Erie của Pennsylvania trong lễ Giáng Sinh, cơ quan NWS loan báo trong ngày thứ tư sẽ lại có thêm từ 5 đến 10 inches tuyết đổ thêm xuống vùng này.

Tuyết trắng xoá phủ nhiều vùng ở Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ. Photo Credit: AP

Trong ngày Lễ Giáng Sinh, tuyết rơi đến 34 inches ở thành phố Erie, kỷ lục tuyệt đối từ trước đến nay tại thành phố này chỉ trong vòng 24 tiếng. Đến tối hôm qua thì có thêm 24.5 inches tuyết rơi, khiến tổng cộng từ ngày 23 tháng 12 đến nay có đến hơn 62.9 inches tuyết đã rơi xuống.

Thành phố Erie đã ra thông báo về tình trạng khẩn cấp do tuyết đổ quá nhiều và báo động cho cư dân hay là ‘có nhiều con đường trong thành phố trở nên nguy hiểm và không sao lái xe được nữa’

Các nhà dự báo khí tượng cũng cảnh báo nhiệt độ ‘lạnh như Bắc Cực’ đang xảy ra cho nhiều vùng ở Mỹ, cộng thêm gió lạnh rất nguy hiểm, với nhiều cảnh báo đã được đưa ra ở North Dakota và Wisconsin, cũng như nhiều nơi ở South Dakota, Minnesota, Iowa, Michigan và Indiana. Các nơi như New York, New Hampshire, Vermont, Maine cũng được cảnh báo.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img