Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tuyết lở trong trận bão tấn công miền nam California làm 1 chết, 2 bị thương

AP – Cô Heather Turping, 39 tuồi, đang chơi trợt tuyết với bạn trai khi cô nghe có ai đó la lớn ‘tuyết lở’, sau đó cô cho hay ‘một đám mây tuyết tràn xuống’. Có 5 người bị tuyết lở chôn vùi tại Trung tâm Squaw Valley Ski Resort nhưng không ai thiệt mạng.

Trận tuyết lở làm 2 người chơi trợt tuyết bị thương và 3 người kia thoát được đóng tuyết tràn xuống. Cô Turping nói: “Tuyết tràn xuống và đi qua ngay trước mặt tôi có 1 feet, một người đàn ông bị chôn sống được cứu một cách rất may mắn, do ván trợt tuyết của ông nhú lên khỏi mặt tuyết”

Hôm qua có một người trợt tuyết tử thương khi trận bão mùa đông tràn qua nam California. Cho đến chiều thứ bảy 3/3 trận bão vẫn còn hoành hành. Cơ quan National Weather Service cho biết các rặng núi ở hai quận hạt Ventura và Los Angeles có thêm 1 feet tuyết rơi xuống.

Photo Credit: AP

Lệnh di tản bắt buộc ảnh hưởng đến 300,000 cư dân ở bờ duyên hải phía nam quận hạt Santa Barbara nhưng đã được hủy bỏ sau khi ảnh hưởng của trận bão không nặng nề. Cư dân thành phố Montecito cũng nhẹ nhỏm vì không bị đất chuồi tàn phá.

Rob Lewin, Giám Đốc cơ quan đối phó khẩn cấp của quận hạt Santa Barbara cho biết: “Chúng tôi đã ít bị thiệt hại trong trận bão lần này”

Người trợt tuyết bị thiệt mạng là ông Wenyu Zhang, 42 tuổi. Ông đã mất tích sau khi bão tràn vào với sức gió giật có lúc lên tới 150 dặm/giờ và có đến 3 feet tuyết rơi xuống vùng đồi núi. Xác của ông Zhang đã được khám phá gần trung tâm trợt tuyết nói trên.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments