Tuyết lở giết chết ít nhất 59 ở Afghanistan và Pakistan

Cali Today News – Tuyết rơi dày gây ra một trận tuyết lở dọc theo biên giới Afghanistan-Pakistan vào ngày chủ nhật, giết chết ít nhất 59 người ở hai nước, các quan chức nói.

45 chết và 11 người bị thương tại huyện Barg-e-matal đông bắc Afghanistan. Số người chết có thể tăng lên khi nhiều nạn nhân được phát hiện. Khu vực này cách 150 dặm về phía đông bắc của thủ đô Afghanistan, Kabul.

Bên kia biên giới là phía tây bắc của Pakistan, cũng hứng chịu trận lở  tuyết.

 Ông Sheena Ayub Khan, phát ngôn viên của cơ quan quản lý thiên tai tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan nói với CNN rằng những nỗ lực sơ tán đang được tiến hành.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tuyên bố, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (NDMA) sẽ phối hợp các nỗ lực cứu hộ và thu xếp Trợ giúp y tế, thực phẩm và nơi trú ẩn cho những người bị ảnh hưởng.

TT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus