Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tuyến xe BART đi San Jose bắt đầu phục vụ vào ngày 13 tháng 6 

SAN JOSE, Calif. (KTVU) – Tuyến xe điện BART mới đi qua Milpitas đến  San Jose vốn được trông chờ lâu nay sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng vào thứ Bảy ngày 13 tháng 6. 

Chủ tịch Ủy ban Cơ quan Vận tại Santa Clara Valley (VTA), đồng Chủ tịch Ủy ban Giám sát quận Santa Clara Cindy Chavez thông báo dự án Berryessa $2,3 tỉ Mỹ kim dành mở rộng tuyến xe BART – Bay Area Rapid Transit – từ Warm Springs ở Fremont qua Milpitas vào Bắc San Jose tại trạm Berryessa. 

Trạm Milpitas sẽ nối BART đến cả dịch vụ xe bus VTA và dịch vụ đường sắt nội thành. Xa hơn về phía Nam, trạm Berryessa sẽ đóng vai trò là trung tâm cho xe BART và xe bus VAT. Kế kiếp BART sẽ được tiếp tục kéo dài 6 dặm từ trạm Berryessa qua trung tâm thành phố San Jose và vào Santa Clara. 

Giai đoạn 2 có trị giá $5,6 tỉ Mỹ kim được dự tính bao gồm nhà ga ngầm tại đường 28th ở khu Little Portugal ngay trong trung tâm thành phố San Jose, gần ngã tư đường Santa Clara và đường Market Street, cơ sở bảo dưỡng toa xe San Jose Diridon và nhà ga trên mặt đất phía bắc sân vận động Avaya ở Santa Clara. 

Giai đoạn 2 sẽ được động thổ vào năm 2020, dự tính sẽ hoàn tất vào năm 2030. 

“Tuyến đường mở rộng 10 dặm mới này sẽ phục vụ hàng chục ngàn người mỗi ngày,” bà Chavez nói, cám ơn cử tri. “Đây là một phần trong biến đổi của chúng tôi, nhằm thúc đẩy người dân sử dụng phương tiện công cộng.” 

Tại buổi lễ thông báo, ông Sam Licardo cũng cám ơn cử tri và sự kiên nhẫn của cộng đồng đối với dự án kéo dài hơn 20 năm. 

BART cho hay, thử nghiệm an toàn “đã được hoàn tất, xác nhận và chấp nhận.” Giấy chứng nhận an toàn và an ninh cho dự án được ký tại buổi lễ. “Thung lũng điện tử như tất cả chúng ta đã biết, không chỉ là  vùng nơi người ta chạy những chiếc xe $94.000 đô,” Chủ tịch Uỷ ban BART Lateefah Simon nói. “Đây là vùng của hàng trăm ngàn người cần đi làm, đi bệnh viện, thăm con và gia đình.” 

Xe điện đầu tiên đi khởi hành từ trạm Berryessa theo tuyến Richmond vào lúc 7h56′ sáng, đến Milpitas trong khoảng 3 phút sau. Cả hai trạm mới đều có nhà đậu xe và bãi đậu xe. 

Dự án đầu tiên giữa BART và quận Santa Clara sẽ nâng tổng số nhà ga của cơ quan lên 50 trạm. 

Trong thời gian đại dịch virus corona, BART chứng kiến giảm gần 90% lượng người sử dụng xe. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments