Thursday, February 29, 2024

Tuyên bố COVID 19 là âm mưu của cộng sản, viên chức Y tế Wyoming từ chức 

(The Hill) – Một viên chức Sở Y tế tiểu bang Wyoming từ chức sau khi tuyên bố vô căn cứ rằng đại dịch virus corona được gây ra để truyền bá chủ nghĩa cộng sản. 

Là Giám đốc bộ phận biện pháp đối phó và sẵn sàng thuộc Sở Y tế, Igor Shepherd đưa ra ý kiến trên tại một sự kiện diễn ra vào ngày 10 tháng 11 tại Loveland, Colorado, theo tờ Casper Star Tribune. 

Shepherd gọi virus corona  là “cái gọi là đại dịch,” và  tuyên bố cả virus và thủ tục chủng ngừa đều là âm mưu của Nga và Trung Quốc nhằm thúc đẩy chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới. 

“Sở Y tế Wyoming chấp nhận đơn từ chức của Shepherd. Chúng tôi sẽ không bình luận thêm về vấn đề nhân sự này,” Phát ngôn nhân  Kim Deti  cho Casper Star Tribune hay vào thứ Tư. 

Deti nhấn mạnh, Shepherd là một bác sĩ y khoa làm việc cho Ban Y tế công cộng của Sở Y tế Wyoming trong 7 năm, và ông ta “không đóng vai trò lãnh đạo trong ứng phó chống COVID 19  của tiểu bang.” 

“Tất cả những gì chúng tôi đã nói hàng tháng qua, và hàng ngàn giờ nhân viên và đối tác địa phương cống hiến tận tâm cho nỗ lực ứng phó, và sự phấn khích của chúng tôi dành cho hy vọng về thuốc chủng ngừa làm rõ ràng quan điểm của Sở Y tế về đại dịch,” Deti chia sẻ với AP vào tuần trước. 

Giới chức y tế công cộng cho rằng, những thuyết âm mưu vô căn cứ về virus corona đặc biệt nguy hiểm khi các nhà chức trách quốc tế đang chuẩn bị phê chuẩn thuốc chủng ngừa vì chúng có thể lan tràn đủ để gây ra sự hoài nghi khiến tiêm chủng không có hiệu quả. 

“Nếu được xây dựng và thực hiện nghèo nàn thì một chiến dịch chủng ngừa COVID 19 ở Mỹ có thể làm suy yếu niềm tin vào vaccine và vào nhà chức trách y tế công cộng, những người đề nghị chủng ngừa, đặc biệt đối với những người có nguy cơ nhiễm COVID 19 nhất,” giới nghiên cứu từ trường Đại học Johns Hopkins và Texas State ghi trong một bài báo đăng hồi tháng 7. 

Wyoming – tiểu bang có dân số thấp nhất ở Mỹ – chứng kiến hơn 37.000 trường hợp nhiễm virus corona và 280 ca tử vong. Sắc lệnh bắt buộc mang khẩu trang trên toàn tiểu bang bắt đầu có hiệu lực vào thứ Hai. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img