Monday, December 5, 2022
spot_img

Tuyên án và bắt bớ hàng loạt nhà hoạt động

Tòa án CSVN tại Cần Thơ đã tuyên bản án sơ thẩm là 2 năm tù giam dành cho nhà hoạt động nữ Lê Thị Bình (24 tuổi. Cư trú: Q. Bình Thủy) với cáo buộc lợi dụng tự do dân chủ. Trước đó, hàng loạt nhà hoạt động khác bị bắt cũng với cáo buộc…

Mạng báo Công an CSVN cho biết, hôm nay ngày 22/4/2021, Tòa án Q. Bình Thủy (TP Cần Thơ) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 năm tù giam dành cho nhà hoạt động nữ Lê Thị Bình với cáo buộc tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cáo trạng của vụ án cho biết là từ tháng 10/20219 đến tháng 11/2020, bà Bình đã dùng mạng xã hội để phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài có nội dung thể hiện quan điểm bất đồng chính kiến với Đảng CSVN và những cán bộ Đảng viên, kêu gọi đòi đa nguyên đa đảng, xóa bỏ chế độ chính trị độc đảng…

Ngày 22/12/2020, nữ hoạt động Lê Thị Bình bị Công an quận Bình Thủy khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm để điều tra cáo buộc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cali Today nói thêm, nhà hoạt động nữ Lê Thị Bình có người anh ruột là ông Lê Minh Thể – thành viên của Nhóm Hiến Pháp Việt Nam trước đó đã bị CSVN bỏ tù cũng với cáo buộc tội như bà Bình ở hiện tại.

Ngoài ra, Cali Today cũng được biết thêm là vào ngày 20/4/2021 vừa qua, Công An TP. Cần Thơ cũng đã bắt giam 3 nhà báo độc lập –thành viên hoạt động ở trang mạng “Báo Sạch” là các ông Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Phước Trung Bảo và Đoàn Kiên Giang do có liên quan đến vụ án Nhà báo Trương Châu Hữu Danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước khi bị bắt vào tháng 12/2020, nhà báo Trương Châu Hữu Danh được dư luận Việt Nam nhắc đến khá nhiều với sự ngưỡng mộ là người tích cực đấu tranh chống các trạm thu phí “BOT bẩn” và lên tiếng vụ cưỡng chế đất đai oan ức ở Thủ Thiêm./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments