Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany xét nghiệm dương tính với coronavirus

Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany tiết lộ cô đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào sáng thứ Hai và sẽ bắt đầu “cách ly”, trở thành người mới nhất trong nội các của Tổng thống Trump nhiễm virus.

McEnany cho biết: “Sau khi xét nghiệm âm tính liên tục, kể từ thứ Năm, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng thứ Hai trong khi không có triệu chứng gì,” McEnany cho biết. “Không có phóng viên, nhà sản xuất hoặc thành viên báo chí nào được liệt vào danh sách những người có tiếp xúc với tôi”

Các nhân viên Tòa Bạch Ốc khác có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thời điểm này bao gồm McEnany, cố vấn cấp cao Hope Hicks và Nicholas Luna, các thượng nghị sĩ Mike Lee, Thom Tillis và Ron Johnson.

Cựu cố vấn cho tổng thống Kellyanne Conway cũng đã cho kết quả dương tính và cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, người đã tham gia khâu chuẩn bị tranh luận cho tổng thống, cũng đã nhập viện vào cuối tuần qua.

Trong tuyên bố của mình, McEnany đã bảo vệ quyết định tổ chức một cuộc họp báo vào tuần trước cùng ngày Hicks có kết quả dương tính. Hiệp hội Phóng viên Tòa Bạch Ốc cho biết một số nhà báo cũng đã cho kết quả dương tính.

McEnany nói: “Tôi chắc chắn không biết về kết quả xét nghiệm của Hope Hicks trước khi tổ chức một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Năm,” McEnany nói và nói thêm rằng “với tư cách là một nhân viên thiết yếu, tôi đã làm việc siêng năng để cung cấp thông tin cần thiết cho người dân Mỹ vào lúc này. ”

McEnany nói thêm: “Với kết quả xét nghiệm dương tính gần đây của tôi, tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và sẽ tiếp tục làm việc  từ xa.”

Kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính của McEnany được đưa ra khi Chánh văn phòng Mark Meadows cho biết Trump có thể được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed sớm nhất vào chiều thứ Hai.

“Tôi đã nói chuyện với tổng thống sáng nay,” Meadows nói. “TT Trump tiếp tục cải thiện chỉ sau một đêm và sẵn sàng quay trở lại lịch trình làm việc bình thường.” Ông nói thêm rằng tổng thống “sẽ gặp các bác sĩ và y tá vào sáng nay để đánh giá thêm về sự tiến bộ của ông ấy.”

Trong khi đó,  McEnany hôm Chủ nhật cho biết  Tòa Bạch Ốc sẽ không công bố tên hoặc số lượng chính xác nhân viên đã bị nhiễm loại  coronavirus mới  

McEnany cho biết do lo ngại về quyền riêng tư, Tòa Bạch Ốc  sẽ không công bố số nhân viên có COVID-19 mặc dù đã trước đó Alyssa Farah – Giám đốc truyền thông chiến lược của Tòa Bạch Ốc – rằng con số có thể sẽ được công bố.

McEnany nói: “Có những lo ngại về quyền riêng tư. “Chúng tôi thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ thông tin của các nhân viên ở đây trong Tòa Bạch Ốc.”

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Melania Trump thông báo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào đầu thứ Sáu, ngay trước 1 giờ sáng, sau khi có thông tin rằng Hicks có kết quả dương tính vào thứ Năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments