Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc “đá điểu” Bolton ‘quên’ mật khẩu Twitter

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Twitter vừa trả lại quyền truy cập tài khoản gần 800.000 người theo dõi cho ông sau khi quyền này ‘bị Tòa bạch Ốc chặn’ từ lúc ông từ chức hồi tháng 9.

Tuy viên  báo chí Stephanie Grisham cho rằng cựu đại sứ đang già đi và đã quên mật khẩu.
“Giả sử, tôi ví dụ như bố tôi, một người ở độ tuổi cao có thể không hiểu rằng tất cả những gì bạn phải làm là liên lạc với Twitter và đặt lại mật khẩu nếu bạn quên nó ” Grisham nói với  Fox Business .

Hãng tin Reuters cho biết cựu cố vấn an ninh không giải thích lý do Tòa Bạch Ốc chặn quyền truy cập tài khoản Twitter của ông. Tuy nhiên trong bài đăng đầu tiên kể từ tháng 9 đến nay trên Twitter, ông Bolton có tự hỏi rằng liệu Nhà Trắng làm thế “vì lo sợ những gì tôi có thể tiết lộ?”.

Tổng thống Trump đã được hỏi trên Fox & Friends, ông có liên quan đến việc lấy đi tài khoản Twitter của Bolton.

Không, dĩ nhiên là không, ông Trump nói. Tôi đã có một mối quan hệ tốt với John.

Ông Bolton là một trong số các viên chức Mỹ đã cảnh báo việc ông Trump sử dụng luật sư riêng Rudy Giuliani trong các vấn đề liên quan đến Ukraine. Hạ viện Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra luận tội ông Trump liên quan đến việc liệu ông có gây sức ép lên chính quyền Kiev để trục lợi cho sự nghiệp chính trị hay không.

Cựu chuyên gia về Nga của Tòa Bạch Ốc, bà Fiona Hill, từng phát biểu trong phiên điều trần công khai ngày 21-11 rằng ông Bolton từng gọi ông Giuliani là “một quả lựu đạn sẽ thổi bay mọi người”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments