Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Tưởng niệm 20 năm vụ tàn sát Columbine: ‘nỗi sợ hãi vẫn còn’

Reuters – Sau gần 20 năm vụ tàn sát gây chấn động ở trung học Columbine xảy ra, các nạn nhân sống sót đồng ý với nhau là ‘nỗi sợ hãi vẫn còn, đau buồn và mất mát vẫn còn và tàn sát trường học vẫn chưa chấm dứt’

Hai học sinh đã nã súng giết chết 12 học sinh và một giáo viên ở trường trung học Columbine High School ở thành phố Litleton, Colorado vào ngày 20 tháng 4 năm 1999.

Chad Williams, 19 tuổi, thoát chết trong vụ một học sinh xả súng bắn chết 17 học sinh và một số nhân viên tại trường Marjory Stoneman Douglas High School của Parkland, Florida vào ngào 14 tháng 2 năm 2018.

Mới đây William có nói chuyện với bà Michelle Wheeler, 38 tuổi, học sinh thoát chết trong vụ tàn sát Columbine và em William cho hay cuộc nói chuyện khiến em cảm thất bớt lẽ loi.

William nói: “Thế giới của em sụp đổ trong năm ngoái, giờ đây nghe được tâm sự của những người bị như em gần 20 năm trước, nghe họ chiến đấu ra sao để vưột khó khăn, em cảm thấy đỡ hơn rất nhiều”

Sau vụ tàn sát Columbine, vẫn có hàng chục vụ tàn sát tương tự đã xảy ra ở Hoa Kỳ trong các trường học  trong vòng gần hai thập niên. FBI cho hay từ năm 2000 đến năm 2017 có 250 vụ xả súng tàn sát ở Mỹ làm 799 người chết và hơn 1,400 ngườ khác bị thương.

Nhưng con số thật sự các thân nhân bị trầm cảm vì con em bạn bè mình đã nằm xuống là bao nhiêu thì chính FBI cũng không rõ. Nhiều hội đoàn đã ra đời nhằm giúp đỡ họ về mặt tâm lý.

Chỉ cần một vụ nổ súng đâu đó ở trường học là vết thương ngày xưa của Columbine lại mở toát ra, dù 20 năm đã trôi qua.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img