Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Tướng Neller: Thủy Quân Lục Chiến phải sẵn sàng cho trận chiến lớn

The Washington Post – Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã nói với 300 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến ở Na Uy rằng họ nên chuẩn bị cho “trận chiến lớn” sắp tới, tuyên bố của ông sau đó được giải thích là không nhằm vào một kẻ thù cụ thể nào, chỉ là một lời động viên cho quân đội.

Tướng Robert Neller nói với Thủy Quân Lục Chiến hôm thứ Năm: “Tôi hy vọng rằng tôi sai, nhưng một cuộc chiến tranh sắp diễn ra, một cuộc chiến thông tin, một cuộc chiến chính trị,…”

Ông Neller đã viếng thăm căn cứ Thủy Quân Lục Chiến gần Trondheim, khoảng 300 dặm về phía Bắc Oslo. Thủy Quân Lục Chiến đã đóng ở đó từ tháng 1, nhằm hỗ trợ các hoạt động của NATO và Bộ tư lệnh quân sự Mỹ cho toàn Âu châu (USEUCOM), cũng như để họ được đào tạo trong điều kiện thời tiết lạnh giá và miền núi.

Photo Credit: AP

Ông Neller và những nhà lãnh đạo quân đội khác đã cảnh báo các lực lượng nên chuẩn bị cho sự thay đổi, nếu cần thiết. Đặc biệt, ông Neller dự đoán Thái Bình Dương và Nga sẽ là trọng tâm ngoài Trung Đông.

Thiếu tá Ronald Green nói với quân đội: “Hãy nhớ vì sao các bạn ở đây. Bọn chúng đang dõi theo chúng ta. Giống như chúng ta theo dõi bọn chúng. Chúng ta đang có 300 ở đây, chúng ta có thể biến 300 thành 3,000 chỉ trong một đêm. Chúng ta có thể làm được.”

Với tư cách là Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, ông Neller là thành viên của Liên Minh các Nhà lãnh đạo quân đội, đội ngũ lãnh đạo cấp cao ở Tòa Bạch Ốc, chịu trách nhiệm về lập kế hoạch dự phòng. Lúc đầu, chưa rõ là bài phát biểu của ông là ám chỉ về một cuộc chiến thực thụ hay chỉ là một lời động viên quân đội trong khi đóng quân xa nhà vào dịp lễ Giáng Sinh.

Trung tá Eric Dent, phát ngôn nhân của tướng Neller, nói với tờ The Washington Post rằng lời phát biểu của ông “nhằm truyền cảm hứng và kêu gọi binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến tập trung vào việc rèn luyện.” Ông nói thêm rằng tướng Neller cũng đã nói với quân đội rằng bốn quốc gia ông đề cập – Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Hàn – không muốn chiến tranh.

Nam Phố (Theo The Washington Post)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img