Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Tướng lãnh Hoa Kỳ nhận định tình hình ở Afghanistan

Cali Today News – Tướng Joseph Votel, Tổng tư lệnh Central Command của Hoa Kỳ, đã đến Kabul hôm thứ sáu 8/7, nhằm thảo luận với các lãnh đạo quân đội Mỹ tại Afghanistan về loan báo mới của TT Obama.

Ông Obama cho hay ông sẽ ‘không cho rút nhiều ngàn quân nhân Hoa Kỳ đang trú đóng ở Afghanistan về nước, khi ông rời nhiệm vụ vào tháng giêng năm 2017’, đây là quyết định đảo ngược với những gì ông nói trước đó.

Tướng Votel nhận định với báo chí: “Chúng ta thấy có sự xích lại rõ rệt của Taliban, al-Qaida, nhóm Haqqani va 2nhiều nhóm khác ở Afghanistan, bọn chúng đã liên minh lại vàđiều này khiến chúng ta lo ngại”

Hiện nay tại Afghanistan có khoảng gần 10,000 quân nhân Mỹ và chính phủ Hoa Kỳ dự định sẽ cắt giảm phân nửa số quân này vào cuối năm nay. Nhưng sau loan báo của TT Obama, sẽ có 8,448 quân nhân được giữ lại.

Tuy các nhóm khủng bố liên minh lại và quân số Hoa Kỳ giảm, tướng Votel cho là ‘sự giảm quân chút ít này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chống khủng bố trong các nhiệm vụ của quân đội Mỹ ở Afghanistan’
Đào Nguyên (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments