Tướng lãnh Hoa Kỳ nhận định tình hình ở Afghanistan

Cali Today News – Tướng Joseph Votel, Tổng tư lệnh Central Command của Hoa Kỳ, đã đến Kabul hôm thứ sáu 8/7, nhằm thảo luận với các lãnh đạo quân đội Mỹ tại Afghanistan về loan báo mới của TT Obama.

Ông Obama cho hay ông sẽ ‘không cho rút nhiều ngàn quân nhân Hoa Kỳ đang trú đóng ở Afghanistan về nước, khi ông rời nhiệm vụ vào tháng giêng năm 2017’, đây là quyết định đảo ngược với những gì ông nói trước đó.

Tướng Votel nhận định với báo chí: “Chúng ta thấy có sự xích lại rõ rệt của Taliban, al-Qaida, nhóm Haqqani va 2nhiều nhóm khác ở Afghanistan, bọn chúng đã liên minh lại vàđiều này khiến chúng ta lo ngại”

Hiện nay tại Afghanistan có khoảng gần 10,000 quân nhân Mỹ và chính phủ Hoa Kỳ dự định sẽ cắt giảm phân nửa số quân này vào cuối năm nay. Nhưng sau loan báo của TT Obama, sẽ có 8,448 quân nhân được giữ lại.

Tuy các nhóm khủng bố liên minh lại và quân số Hoa Kỳ giảm, tướng Votel cho là ‘sự giảm quân chút ít này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chống khủng bố trong các nhiệm vụ của quân đội Mỹ ở Afghanistan’
Đào Nguyên (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus