Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tướng Flynn muốn miễn trừ truy tố đổi lấy việc khai trước quốc hội

Cali Today News – Để đổi lấy việc chấp thuận ra thẩm vấn trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện liên quan đến cuộc điều tra mối liên hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Donald Trump với Nga, cựu cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đang yêu cầu được miễn trừ truy tố, luật sư của ông Flyn cho biết hôm nay.

“Tướng Flynn chắc chắn có câu chuyện để trình bày, và ông ấy rất muốn trình bày nếu tình huống cho phép,” luật sư Robert Kelner cho hay.

Trước tình hình một số nghị sĩ quốc hội đang kêu gọi cựu Trung tướng nên bị truy tố hình sự, ông Kelner nhấn mạnh, không một ai có cố vấn pháp lý lại trả lời những câu hỏi mà không có sự bảo đảm sẽ không bị truy tố.

Mối quan hệ giữa Tướng Flynn và Nga bị FBI để mắt lâu nay và hiện đang bị Uỷ ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện điều tra. Cả hai Uỷ ban đều đang xem xét việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và mối liên hệ giữa các cộng sự của ông Trump với điện Kremlin.

Luật sư Kelner đưa ra thông báo sau khi tờ Wall Street Journal đầu tiên tường trình việc ông Flynn đang đàm phán với hai Uỷ ban về việc miễn trừ truy tố. Hiện đàm phán vẫn đang diễn ra và luật sư sẽ không đi vào chi tiết.

Một nguồn tin giấu tên từ quốc hội cũng xác nhận thông tin này. Trong khi phát ngôn nhân Uỷ ban Tình báo Hạ viện Jack Langer lại cho rằng, ông Flynn không đề nghị được ra khai trước uỷ ban để đổi lấy miễn trừ truy tố.

Trong thông báo, luật sư Kelner cho rằng, bầu không khí chính trị trong đó ông Flynn đang đối diện với cáo buộc phản quốc và những lời lăng mạ, đây là  yếu tố dẫn đến đàm phán miễn truy tố với hai Uỷ ban.”

Ông bị Flynn bị sa thải khỏi vị trí cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Donald Trump sau khi bị phát giác đã lừa dối Phó Tổng thống về cuộc nói chuyện với đại sứ Nga trong thời gian chuyển quyền.

Vài tuần sau khi từ nhiệm, Flynn và công ty của ông ta đã ghi danh với Bộ Tư pháp dưới tư cách là đại diện nước ngoài với thương vụ vận động hành lang cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trị giá  $530.000 Mỹ kim. Vận động hành lang diễn ra khi ông Flynn làm cố vấn vận động tranh cử hàng đầu của ông Trump. Người thuê ông Flynn là thương nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Ekim Alptekin. Ông Alptekin cho AP biết, công ty của ông Flynn phải ghi danh thuơng vụ này dưới áp lực từ Bộ Tư pháp.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments