Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tượng của tướng miền nam Lee bị phủ vải đen ở Charlotesville

AP – Các nhân viên của thành phố Charlottesville, nơi phát xuất cuộc khủng hoảng gay gắt hiện nay ở Hoa Kỳ về vấn đề kỳ thị màu da, đã phủ vải màu đen lên bức tượng của tướng Robert E.Lee, Chỉ huy Liên Quân Miền Nam trong trận Nội Chiến.

Hành động này nhằm cho thấy cả thành phố muốn để tang tưởng nhớ người thiếu phụ đã bị xe đâm vào đám đông sát hại trong cuộc biểu tình phản đối chống nhóm thượng tôn da trắng.

Một chiếc xe tải đậu lại gần bức tượng cưỡi ngựa của tướng Lee và các nhân viên bắt đầu choàng mảnh vải lớn màu đen lên. Nhiều người dân đứng xem, quay phim và một số vỗ tay reo hò khi bức tượng được phủ vải lên.

Photo Courtesy: Chicago Tribune

Hôm qua Hội đồng Thành Phố Charlottesville đã biểu quyết chuyện phủ tượng của tướng Lee như thế. Ngoài ra một bức tượng khác của một tướng lãnh Miền Nam là ông Thomas “Stonewall” Jackson trong một công viên gần đó cũng được phủ vải đen.

Được biết trong lúc các Nghị viên thành phố Charlottesville đang nhóm họp bên trong, bên ngoài có khá đông cư dân kéo đến giận dữ chỉ trích rất gay gắt họ, vì cho là thành phố đã phản ứng quá chậm trong cuộc xung đột đẫm máu vào ngày 12 tháng 8.

Ngoài bà Heather Heyer bị nghi can James Alex Fields Jr. đâm xe chết và còn làm 19 người khác bị thương, cũng có 2 quân nhân tử thương khi họ dùng trực thăng khảo sát cuộc xung đột, vì trực thăng của họ bị rơi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments