Monday, February 6, 2023
spot_img

Tuổi thơ của Kim Jong Un, qua tiết lộ của bạn bè

 

The Independent – Nhiều người trước đây là bạn học của lãnh tụ độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un cố gắng nhớ lại những gì họ biết khi được phỏng vấn, vào khoảng thời gian họ học chung với Kim tại một trường học gần Bern của Thụy Sĩ. Ngôn ngữ ở đây là tiếng Đức.

Anh Joao Micaelo, giờ đây là bếp trưởng của một nhà hàng của thành phố Bern, cho phóng viên báo The Daily Beast hay: “Kim là bạn hữu tốt, chúng tôi vui đùa với nhau rất nhiều, Kim được nhiều bạn học mến, nhưng bây giờ thì tôi chả biết cuộc sống của cậu ấy ra sao, chỉ biết về Kim khi còn là học trò mà thôi”

Theo Micaelo thì Kim Jong Un rất thích môn bóng rổ và ‘chúng tôi cùng chơi bóng rổ với nhau khá nhiều, tôi đã muốn nói với cậu ta là nếu bạn có thời giờ, hãy liên lạc với tớ nhé, đừng để mất liên lạc nhau’. Khi đi học, Kim được gọi là “Park Un” và được cho biết cậu bé là ‘con của một nhân viên sứ quán của Bắc Hàn’

Có vẻ như ngày 8 tháng 1 hàng năm là sinh nhật của Kim Jong Un vì danh thủ bóng rổ Mỹ Dennid Rodman, cũng là người từng sang thăm Bắc Hàn và gặp gỡ Kim, từng hát chúc mừng sinh nhật Kim vào ngày này.

Kim có tiếng là một người chơi bóng rổ không tệ trong trường, dù hơi béo và cao chỉ có 5 feet 6 và rất mê đội bóng Chicago Bulls của Hoa Kỳ.

Kim Jong Un. Photo Credit: Independent Digital News & Media Limited

Marco Imhof, cũng là một bạn học cũ của Kim, cho hay: “Anh ta ngộ lắm, luôn cười đùa và không chịu thua ai, đối với anh ta, thắng trận đấu là chuyện quan trọng”. Một số bạn học cũ khác đều đồng ý như thế, họ nói ‘Kim chơi hữu hảo với tất cả bạn bè, dù người đó xuất thân từ một quốc gia là kẻ thù của Bắc Hàn’

Một cận vệ cho cha của Kim là Kim Jong-il trong vòng 11 năm, ông Lee Young-guk, cho ABC News hay: “Tuổi thơ bị cách ly của Kim khiến cậu ấy rất trầm uất vì không có bạn cùng tuổi để chơi, xung quanh cậu ta chỉ là người lớn, vì thế khi nổi giận, Kim Jong Un ít biết kềm chế va bùng nổ dễ dàng cũng như không ‘quan tâm’ đến hậu quả”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments