Friday, December 9, 2022
spot_img

Ấn Độ tức giận vì những con tem của Pakistan bôi nhọ họ

BBC News – Lẽ ra các viên chức cao cấp của hai quốc gia hay có xích mích nhau này đã gặp nhau bên lề Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vừa qua, tạo hy vọng là giờ đây hai xứ có thể nói chuyện hòa bình được.

Nhưng chỉ trong vòng 24 giờ cuối tuần, cánh cửa vừa hé mở đã bị phía Ấn Độ cho đóng sầm lại chỉ vì những con tem mà Pakistan cho phát hành.

Một phát ngôn nhân của chính phủ Ấn Độ nói: “Gương mặt thực của tân Thủ Tướng Pakistan Imran Khan đã lộ ra qua vụ này”

Thì ra chính phủ Pakistan cho phát hành các con tem mang 20 hình ảnh mà chính phủ Pakistan mô tả là ‘những cảnh tàn bạo xảy ra trong vùng bị Ấn Độ chiếm đóng là Kashmir’. Đó là hình ảnh của các nạn nhân mà Pakistan nói bị “vũ khí hóa học, đạn chùm cùng nhiều hình thức lợi dụng đầy bạo lực khác làm hại”

Một con tem còn mang hình ảnh của Burhan Wani, một lãnh đạo quân sự người Pakistan vùng Kashmir nổi dậy và bị giết năm 2016, còn mô tả người này là ‘thần tượng của tự do’

Pakistan và Ấn Độ đã giao chiến với nhau 2 lần do tranh chấp lãnh thổ trong vùng Hy Mã Lạp Sơn nơi có nhiều cư dân Hồi giáo sinh sống. Ấn Độ tuyên bố việc Pakistan cho phát hành những con tem mang tính tuyên truyền bôi nhọ như là một trong 2 lý do khiến Ấn Độ quyết định cắt đứt đàm phán.

Lý do thứ nhì là do các du kích quân Pakistan đã tấn công và giết chết 1 lính biên phòng Ấn Độ và 3 cảnh sát Ấn Độ ở Kashmir mới đây.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments