Wednesday, February 28, 2024

Tuần sau Paul Manafort sẽ phải đối diện với nữ thẩm phán rất ‘nghiêm khắc’ 

Bloomberg – Paul Manafort đã hưởng một bản án khá nhẹ là chưa đến 4 năm hôm qua, nhưng trong tuần sau ông lại phải ra tòa lần thứ nhì, lần này ông sẽ đối diện với một thẩm phán nghiêm khắc hơn.

Ngày 13 tháng 3 Manafort sẽ ra tòa ở Hoa Thịnh Đốn và người chủ trì phiên xử án là bà Chánh thẩm Amy Berman Jackson, nơi ông đối diện với 2 cáo trạng âm mưu, sau khi ông cam kết hứa giúp đỡ ông Robert Mueller trong cuộc điều tra về Nga.

Chính bà Jackson là người ra lệnh tống giam ông Manafort vào ngày 15 tháng 6 năm 2018 sau khi phía công tố cho là ông đã can thiệp cản trở các nhân chứng.

Trong tháng 2 năm nay cũng chính bà Jackson cũng ra phán quyết cho là ông Manafort đã phạm tội thỏa thuận sau khi đã nói dối với phía công tố.

Gene Rossi, một cựu công tố liên bang, nhận định là ‘có lẽ Chánh thầm T.S. Ellis nghĩ trong phiên tòa đầu tiên là bà Jackson sẽ thêm một bản án khá nặng’ cho ông Manafort. Có người dự đoán bản án sẽ là 10 năm tù giam, còn Rossi dự đoán là 7 năm.

Bà Jackson sẽ ra án tù trừng phạt ông Manafort về tội âm mưu vận động chính phủ Mỹ cho một chính phủ thân Nga của Ukraine trước đây và tội thứ nhì là thông đồng với một người Nga nhằm can thiệp phá rối các nhân chứng.

Hôm qua, trước phiên tòa xử ông đầu tiên, Manafort cho hay ‘9 tháng bị giam lỏng với 7 tháng bị quản thúc tại gia đã ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của ông’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img