Monday, March 27, 2023
spot_img

Tù vượt ngục thứ hai sa lưới sau một tuần truy lùng gắt gao

Cali Today News – Sau hơn 8 tiếng căng thẳng đối đầu với lực lượng thực thi công lực, tên tù nhân vượt ngục thứ hai – Rogelio Chavez – đã bị bắt giữ lại.

Vào khoảng đầu giờ trưa hôm qua, cảnh sát quận và đội SWAT bao vây một căn nhà trên đường Coy Drive, gần đường Judith Street trong khu vực Blossom Hill, phía Nam thành phố San Jose nơi tên Chavez – 33 tuổi – đang lẩn trốn. Ngôi nhà này được cho có dính dáng tới anh ta.

Sau khi yêu cầu mọi người bên trong ra khỏi nhà và di tản dân chúng chung quanh, cảnh sát đã bắn hơi cay vào nhà ít nhất hai lần để dụ nghi can đầu hàng. Đến 8h29’ tối, tên Chavez bị còng tay dẫn ra khỏi cửa.

yen-tam
Photo Courtesy: kron4

Mặc dù bị bắt giữ tại một căn phòng nhưng phần lớn thời gian nghi can trốn trên tầng áp mái, có vẻ đang phê thuốc. Cảnh sát thu giữ được một khẩu súng, cần sa và ma tuý.

Karla Fernandez – chủ nhân căn nhà, và là bạn của tên tù vượt ngục – cũng bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc chống cự, cản trở điều tra, tàng trữ vũ khí, đồng phạm, chứa chấp nghi can. “Cuộc điều tra vẫn tiếp tục, và có thể sẽ có thêm bắt giữ đối với những người đã che dấu tên Chavez,” bà Cảnh sát trưởng Laurie Smith cho biết.

Đã có một vài vụ bắt giữ liên can đến hai tù nhân vượt ngục nhà tù Chính quận Santa Clara kể từ khi cuộc truy lùng tù vượt ngục gắt gao bắt đầu từ ngày Lễ Tạ Ơn.

Vào tối thứ ba, Laron Campbell – 25 tuổi – bị còng tay khi đang trốn trong một ngôi nhà ở Antioch. Nhờ tin báo của công chúng, nhân viên điều tra cảnh sát quận Santa Clara, Cảnh sát Hoa Kỳ và cảnh sát thành phố Antioch đã truy ra dấu tên Campbell ở nhà em gái Marcaysha Alexander trên dãy 1000 đường James Donlon Boulevard. Sau nhiều giờ theo dõi, cảnh sát Hoa Kỳ xác định đúng tên này đang lẩn trốn trên tầng áp mái ngôi nhà. Đến 10h tối, nhà chức trách thực hiện trát khám xét tại đây. Anh ta nhảy xuyên từ trần xuống nền nhà, tìm cách bỏ chạy trước khi bị bắt giữ. Marcaysha Alexander – 24 tuổi – cũng bị bắt, đối diện cáo buộc chứa chấp kẻ chạy trốn.

Trước đó, hôm chủ nhật, nhờ hệ thống băng hình giám sát, nhân viên điều tra phát giát Chavez đang ở tại khách sạn Days Inn trên đường Leavesley Road, thành phố Gilroy. Tuy nhiên, cảnh sát đã bỏ lỡ mất cơ hội khi đến bao vây khách sạn. Ba người bị bắt giữ tại đây, trong đó có Emily Vaca – 35 tuổi – đã chở tên Chavez đi trốn. Cô ta bị buộc tội đồng phạm hình sự vào hôm thứ tư.
Vụ vượt ngục xảy ra vào khoảng 11h08’ tối thứ tư ngày 23 tháng 11 và sáng sớm ngày Lễ Tạ Ơn. 4 tù nhân trong nhà tù Chính quận Santa Clara ở San Jose đã cắt song sắt phòng giam từ tầng hai khu vực cũ kỹ nhất, rồi đu dây bện bằng quần áo, ra giường xuống đất. Một cảnh sát cải huấn phát giác ra sợi dây khi tuần cảnh, lập tức báo động. Hai tên bị bắt giữ lại, còn Chavez và Campbell trốn thoát.

Rogelio Chavez xộ khám vào ngày 17 tháng 8 do nhiều cáo buộc khác nhau, từ đột nhập, bắt cóc, giam giữ người sai trái, chống cự bắt giữ đến cáo buộc dùng súng. Từ năm 2005 đến nay, tên này bị cáo buộc ít nhất 34 lần. Trong khi tên Lanon Campbell vào tù ngày 12 tháng 2 năm 2015. Anh ta bị cáo buộc trộm cắp, giam giữ người trái phép, đe doạ hình sự, vi phạm súng ống, và bị cáo buộc hình sự 4 lần từ năm 2013.

Hiện chưa rõ bằng cách nào 4 tên này có được dụng cụ cắt song sắt cửa sổ.

Nhà chức trách treo giải thưởng $20.000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ hai tên, nhờ vậy đã lần ra tên Campbell.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT