Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tử vong ngay sau khi bị công an bắt vào đồn

Vietnam – Cali Today News – Một thanh niên bị công an vô cớ bắt về đồn, cả gia đình và người thân không biết anh này bị bắt vì lý do gì. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ bị bắt, anh đã trở thành người thiên cổ. Phía công an cho rằng, nạn nhân tử vong là do bị tai biến, nhưng khi thay đồ tẩm liệm mới phát hiện trên thân thể có rất nhiều thương tích.

Sự việc xảy ra tại xã Tân Phú (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang), ông Nguyễn Ngọc Tân (sinh năm 1951) là cha của nạn nhân cho biết đã làm đơn cầu cứu gửi đến Ban giám đốc công an tỉnh Tiền Giang để yêu cầu phải làm rõ trường hợp con ông là Nguyễn Ngọc Nhân (sinh năm 1988) chết bất thường trong đồn công an, sau khi bị bắt không rõ lý do.
Theo ông Tân, trước đây con ông có sử dụng ma túy đá. Vào sáng ngày 16/11, anh Nhân nói đi uống cafe, nhưng đến tối khuya vẫn không về nhà. Đến 2 giờ sáng ngày 17/11, công an xã Tân Phú đến nhà kêu ông xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Phú Đông để nhận xác con, vì con ông đã tử vong lúc 17 giờ chiều ngày 16/11.

Trả lời báo Người Lao Động, ông Tân kể:

“Công an nói nó chết là do tai biến. Tôi tưởng con tôi chết là do bệnh lý nên mới nhận xác về chôn cất. Lúc thay đồ tẩm liệm, người nhà thấy trên tay, chân có nhiều vết thương như còng xiết; nhiều dấu như bị điện chích, bầm tím gần hết cả lưng”.

Ngay trong sáng hôm đó, gia đình ông đến trụ sở công an huyện Tân Phú Đông để yêu cầu làm rõ. Ngay tại đó, không cán bộ nào tiếp hay trả lời những câu hỏi của ông.


Các vết thương trên thân thể nạn nhân Nguyễn Ngọc Nhân. Ảnh: Người Lao Động

Có một tình tiết được ông Tân kể lại rằng, trong lúc chuẩn bị hậu sự cho nạn nhân, gia đình ông Tân nhận được một cuộc điện thoại của người lạ mặt tự xưng là công an và cho biết con ông bị đánh chết chứ không phải bị bịnh gì cả.

Sau khi xác anh Nhân được mang trở về nhà để lo hậu sự. Ngay cả buổi sáng ngày 17/11, người thân của nạn nhân cho biết, lực lượng công an xã Tân Phú liên tục đảo lượn khu vực gần nhà ông Tân để tìm hiểu đã chôn cất nạn nhân chưa. Điều lạ lùng là khi gia đình đến trụ sở công an xã đến nhà thì những người này lại không dám đến.

Chị Phạm Thị Ngọc Hân, người gọi nạn nhân là cậu ruột cho báo chí biết:

“Tôi tìm hiểu thì được biết công an huyện bắt cậu Nhân lúc 16 giờ chiều 16/11. Còn cậu Nhân bị bắt lý do gì, gia đình không ai biết. Đến gần sáng nay, công an xã mới kêu xuống bệnh viện huyện, nói cậu Nhân chết chiều hôm qau. Bạn bè nói mới biết là cậu Nhân chỉ bị bắt một mình chứ không có ai bị bắt chung”.

Trong khi đó, theo yêu cầu của phía gia đình nạn nhân, công an huyện Tân Phú Đông có trả lời cho biết rằng, việc nạn nhân Nguyễn Ngọc Nhân tử vong đã được công an huyện gửi bản phúc trình lên Ban giám đốc công an tỉnh, thành lập đoàn công tác khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Nhân. Khi nào có kết quả họ sẽ báo lại cho gia đình được biết.

Phóng viên báo Người Lao Động trong chiều ngày 17/11 đã liên lạc với lãnh đạo công an tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Tảo, phó giám đốc công an tỉnh cho biết:
“Chiều 16/11, công an huyện bắt Nhân vì trên người có tàng trữ chất ma túy. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Nhân tử vong do nhồi máu cơ tim. Còn các vết thương có trên người Nhân thì công an tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ để trả lời cho gia đình anh”.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments