Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Từ trại giam, 5 tù  nhân lừa đảo, tống tiền 442 quân nhân hơn $560K

Columbia, S.C. (AP) — 5 tù nhân ở hai tiểu bang North và South Carolina đã dùng điện thoại, giả làm thiếu nữ vị thành niên trên các trang mạng hẹn hò để tống tiền các quân nhân trên khắp quốc gia với hơn nửa triệu Mỹ kim.  

Biện lý Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư cho hay, 5 tù nhân bị truy tố các cáo buộc liên bang gồm tống tiền và gian lận tiền bạc. 10 nghi can khác trên khắp hai tiểu bang này cũng bị cáo buộc đồng phạm, hỗ trợ các tù nhân phạm tội thu tiền qua Western Union hay PayPal.

Theo hồ sơ toà, 5 tù nhân đã dùng điện thoại được đưa lậu vào nhà tù để tham gia vào các trang mạng hẹn hò, trao đổi hình ảnh khoả thân với quân nhân trên khắp cả nước. Một khi đối tượng dính tròng thì những tên này liền quay sang giả danh là cảnh sát hay bố của cô gái lâu nay trò chuyện với nạn nhân, rồi đòi tiền để giữ kín chuyện này. Lo sợ bị tố cáo phát tán tranh ảnh ấu dâm, có thể làm tiêu tan sự nghiệp quân ngũ, hơn 442 quân nhân đã chấp nhận đưa bọn chúng số tiền hơn $560.000 Mỹ kim. Theo biện lý Lydon, số nạn nhân này từ tất cả các ngành và cấp bậc trong quân đội.

Ông Drew Goodridge từ Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân cho hay, hơn 250 hồ sơ khác đang được điều tra, nằm trong chiến dịch Bữa tiệc Bất ngờ – Operation Surprise Party – được cơ quan khởi sự từ tháng Giêng năm 2017. “Chiến dịch này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi phá vỡ xương sống của những mạng lưới tội phạm hình sự này,” Goodridge nói.

Photo Credit: AP

Tù nhân không được phép có điện thoại nhưng hàng ngàn chiếc điện thoại vẫn được đưa lậu vào tù mỗi năm. Nhà chức trách cho biết, có điện thoại bất hợp pháp trong tù là đe doạ hàng đầu về an ninh, vì chúng cho phép tù nhân tránh được bị giám sát khả năng giao , và tiếp tục nỗ lực phạm tội.

“Chúng tôi không giam tội phạm chỉ để cho chúng vào tù và tiếp tục hành vi phạm tội,” ông Lydon nói. “Việc sử dụng điện thoại lậu cho phép tù nhân tiếp tục làm hại người dân South Carolina.”

Nhà chức trách không tiết lộ danh tánh các tù nhân, và chúng phạm tội khi đang thụ bản án nào.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments