Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Từ sở thích bắn chim chuyển sang bắn người…lãnh 15 năm tù

Tuy chưa gây ra án mạng chết người nhưng một người đàn ông ở Hà Nội cũng phải lãnh bản án 15 năm tù giam vì tội giết người có tính chất côn đồ. Nguyên do là người đàn ông này có sở thích bắn chim rồi sau đó chuyển sang thử bắn người…

Từ mạng truyền thông của CSVN, cáo trạng của vụ án được Cali Today tóm tắt như sau: ông Vũ Tuấn Dũng (SN 1982) sinh sống tại phòng 1401 chung cư 17T10 ở phố Nguyễn Thị Định- Hà Nội. Là người có sở thích bắn chim nên vào tháng 1/2020, thông qua mạng Internet  Dũng đặt mua một khẩu súng hơi và một kg đạn chì với tổng số tiền gần 11 triệu đồng.

Thời gian đầu, Dũng thường tập bắn súng từ phòng mình sang nóc nhà dân. Dần sau Dũng thấy mình cần thử tăng độ chính xác của tay bắn nên Dũng chuyển sang biến những người đi đường thành “bia bắn di động”.

Chỉ tính riêng từ tháng 4 đến tháng 5/2020, chí ít có 03 trường hợp là nạn nhân thử nghiệm của Dũng bị thương tích. Nghiêm trọng nhất là trường hợp của anh T bị thương tích đến 14%.

Ngày 6/5/2020, Cơ quan Công an Hà Nội bắt giữ Dũng cùng tang vật gây án. Do cây súng hơi Dũng mua không phải là vũ khí quân dụng nên Dũng chỉ bị phạt hành chính là 3 triệu đồng về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép”.

Tuy nhiên, trước hành vi có sở thích mang tính chất côn đồ của Dũng, Cơ quan chức năng Hà Nội đã khởi tố nghi can về tội”giết người”

Và hôm nay ngày 10/5/2021, Tòa án Hà Nội tuyên phạt Dũng 15 năm tù giam về tội “giết người”.

 Dù đã có bản án nghiêm khắc dành cho Dũng nhưng Cali Today nhận thấy không ít sự chia sẻ đến từ dư luận ở Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi của Dũng./.

 

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT