Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Tù nhân và đồng phạm bị buộc tội ăn cắp hơn $ 100K tiền thất nghiệp

Một tù nhân ở California là một trong hai người bị buộc tội ăn cắp hơn 100.000 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp trong cáo buộc mới nhất

Alana Powers, 45 tuổi, một tù nhân tại Central California Women’s Facility ở Chowchilla, đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vào tuần trước, cùng với Jason Vertz 51 tuổi ở Fresno, các công tố viên liên bang cho biết hôm thứ Tư.

Các công tố viên cho biết cả hai đều chưa có luật sư bào chữa.

Các viên chức nói rằng tiểu bang đã trả ít nhất 11 tỷ đô la lợi ích cho những người mà họ không thể xác minh danh tính, mà theo họ có khả năng là gian lận. Trong đó, 810 triệu đô la Mỹ được trao cho những tù nhân không đủ tiêu chuẩn.

Cặp đôi này bị buộc tội nộp một số yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp gian lận cho EDD của tiểu bang thông qua một chương trình nhằm giúp những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus và suy thoái kinh tế.

Các cuộc điện thoại và email được ghi lại trong tù cho thấy Alana và các tù nhân khác đã cung cấp cho Vertz tên, ngày sinh và số An sinh xã hội của các tù nhân mà anh ta sử dụng để nộp đơn giả mạo, các công tố viên cho biết.

Các đơn xin khai rằng các tù nhân làm giúp việc, quét dọn, thợ hàn và các công việc khác và họ sẵn sàng làm việc, “điều này không đúng vì họ đã bị giam giữ”, các công tố viên nói.

Các công tố viên cho biết các yêu cầu bồi thường đã khiến Bộ Phát triển Việc làm của tiểu bang và chính phủ Hoa Kỳ thiệt hại hơn 103.000 đô la.

Các lợi ích đã được gửi vào thẻ ghi nợ mà EDD đã gửi qua đường bưu điện đến các địa chỉ mà cặp đôi này đã cung cấp.

Mỗi người phải đối mặt với một tội danh âm mưu lừa đảo thư và hai tội danh trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn, các tội danh có mức hình phạt tối đa là 20 năm tù liên bang.

Hai cuộc kiểm toán chính phủ tiểu bang vào đầu năm nay đã ghi nhận nhiều sai sót của cơ quan EDD đã cho phép gian lận ngay cả khi cơ quan này vẫn chậm phản hồi với số lượng lớn các yêu cầu trong thời gian đại dịch.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img