Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tù nhân dùng điện thoại hướng dẫn máy bay không người lái mang ma túy vào nhà tù

Các công tố viên cho biết hôm thứ Năm, một nữ tù nhân ở miền nam California đã sử dụng điện thoại của nhà tù để chỉ đạo một người đàn ông lái máy bay không người lái nhằm tuồn ma túy vào nhà tù. Máy bay không người lái bị nghi ngờ mang heroin, thuốc giãn cơ, Xanax và methamphetamine.

Vụ việc xảy ra tại Cơ sở Theo Lacy Facility ở Quận Cam, California vào ngày 12 tháng 9, theo một tuyên bố của văn phòng Biện lý Quận Cam. Máy bay không người lái đã bị rơi trong nỗ lực buôn lậu và được một tù nhân tìm thấy trong khu vực cỏ bên trong nhà tù hai ngày sau đó. Nhân viên cải huấn đã nhanh chóng báo cho Cảnh sát trưởng.

Người phụ nữ, được xác định là Megan Donovan, 30 tuổi, bị cáo buộc sử dụng điện thoại của nhà tù để hướng dẫn máy bay không người lái vào khu nhà. Donovan từng có một tiền án vì cố buôn lậu ma túy vào trại cải huấn.

Người đàn ông điều khiển máy bay không người lái, được xác định là Chey Cody Smart, 41 tuổi, bị cáo buộc sử dụng danh tính bị đánh cắp, theo DA. Smart bị bắt tại nhà riêng ở Costa Mesa, California hôm thứ Ba.

Công tố viên Quận Cam, Todd Spitzer, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm: “Quận Cam đã chứng kiến ​​sự hồi sinh về buôn bán ma túy và các nhà tù cũng không phải là ngoại lệ khi bọn tội phạm ngày càng trở nên manh động hơn trong nỗ lực buôn lậu ma túy vào các cơ sở cải huấn”.

Ông nói: “Đưa ma túy vào một cơ sở giam giữ không chỉ là bất hợp pháp mà còn khiến tính mạng của các tù nhân gặp rủi ro và gây nguy hiểm cho sự an toàn của các  nhân viên khác làm việc trong các cơ sở đó. Rất may, Đơn vị Tình báo Giám sát của Cảnh sát đã nhanh chóng xác định và bắt giữ kẻ điều khiển máy bay không người lái và kẻ chủ mưu của hắn để họ phải chịu trách nhiệm.”

Donovan và Smart đều bị buộc tội một tội danh buôn lậu các chất được kiểm soát vào cơ sở cải huấn và một tội danh âm mưu phạm tội, theo tuyên bố từ DA.

Smart cũng phải đối mặt với các tội danh bổ sung, bao gồm sở hữu vũ khí tấn công, đạn dược, trộm cắp danh tính, trộm cắp ô tô lớn, nhận tài sản bị đánh cắp và sở hữu chất được kiểm soát bằng súng, trong số một số tội nhẹ.

Các nhà chức trách cho biết Smart sở hữu cocaine, meth, fentanyl, Xanax và một số vũ khí bao gồm cả một khẩu súng trường tấn công. Anh ta cũng bị nghi ngờ sử dụng danh tính giả để mua chiếc BMW 2018 và thuê căn hộ của mình.

Nếu bị kết tội, Smart có thể phải đối mặt với mức án tối đa là 12 năm, cộng với 5 năm 360 ngày cho một trọng tội liên quan đến bán ma túy trước đó. Donovan phải đối mặt với mức án tối đa là năm năm nếu bị kết án về tất cả các tội danh.

Ở South Carolina, một nhân viên cải huấn bị buộc tội buôn lậu thuốc vào nhà tù mà cô ta làm việc bằng cách giấu chúng bên trong hộp cơm krispie tự làm.

Marcy T. Shaffer, 43 tuổi, bị bắt vào tháng Bảy và bị buộc tội có hành vi sai trái trong văn phòng, tàng trữ chất ma túy với ý định phân phối và cung cấp hàng lậu cho tù nhân, theo nhà chức trách. Nếu bị kết tội tất cả các tội danh, Shaffer có thể phải đối mặt với 16 năm ngồi sau song sắt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments