Friday, December 2, 2022
spot_img

Từ chức rồi rút lại, trò hề của quan chức Cộng sản

Vietnam – Cali Today News – Chỉ vài tháng sau khi nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã gởi lên cấp trên xin được rút đơn từ chức để tiếp tục “cống hiến”.

Việc xin rút đơn từ chức và mong tiếp tục được “cống hiến” đã tạo ra những lời chê bai từ dư luận. Vì vào tháng 1/2018, trong đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải-phó chủ tịch quận 1, cho biết mình đã không thực hiện được lời hứa “lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng lề đường trên địa bàn Quận 1”.

Vào thời điểm đó, việc nộp đơn từ chức của ông đã nhận được rất nhiều lời khen, kể cả những người không có cảm tình với chế độ CSVN. Việc ông Hải nộp đơn từ chức đã gây phấn chấn dư luận, vì từ trước đến nay, hiếm khi có vị quan chức nào của chế độ lại muốn rời bỏ chức vụ vì “không hoàn thành nhiệm vụ” hoặc không giữ đúng lời hứa.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ông Hải đã thay đổi ý định, vẫn tiếp tục làm việc hòng kiếm thêm chút đỉnh.

Việc ông Hải rút đơn xin từ chức diễn ra trong bối cảnh Ban thường vụ Thành ủy thành phố Sài Gòn đã quyết định thông qua và duyệt đơn xin nghỉ việc sau mấy tháng xem xét. Có lẽ, sau khi biết được kết quả, ông Hải liền thay đổi ý định.

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Internet

Trong đơn xin rút lại việc từ chức, ông Hải cho biết đã nhận được “nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo”. Không những vậy, ông Hải còn nói kể cả người dân Quận 1 và cả những nơi khác cũng “động viên và thuyết phục” ông không nên từ chức.

Do đó, ông Hải đã quyết định phải “tiếp tục làm việc, cống hiến sức lực để phục vụ nhân dân”. Từ đó, ông xin được rút đơn xin từ chức và mong cấp trên xem xét nguyện vọng của mình.

Cũng trong đơn, ông Hải cho biết sẵn sàng làm việc ngay cả những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm…

Những người Cộng sản thường xuyên lạm dụng từ “cống hiến”. Theo từ điển, “cống hiến” nghĩa là đóng góp cái quý giá cho sự nghiệp chung một cách vô vụ lợi. Trong khi ông Đoàn Ngọc Hải hay nhiều quan chức lãnh đạo khác vẫn lĩnh lương, hưởng bổng lộc, trục lợi từ chức vụ, chiếc ghế của mình. Nên chẳng có gì để gọi là “cống hiến” cả.

Trong khoảng thời gian ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm giành lại vỉa hè cho người đi bộ đã gặp phải sự kháng cự, phản đối của đủ mọi thành phần trong xã hội. Không chỉ người bán hàng rong, giới kinh doanh có mặt bằng gần đường, mà đến cả những doanh nghiệp có khách sạn to đùng vẫn bị ảnh hưởng. Ông Đoàn Ngọc Hải cho tháo dỡ banner, biển quảng cáo…kể cả những khách sạn, rạp hát có từ hàng chục năm, trước khi người Cộng sản chiếm được miền Nam ông cũng cho đập bỏ cả bậc tam cấp, vì cho đó đã lấn chiếm vỉa hè.
Ngoài việc thiếu ý thức trong việc gìn giữ văn hóa, làm sao cho hài hòa các tầng lớp trong xã hội ông Hải còn không tuân thủ luật pháp. Gặp biển hiệu, hàng quán nào có dấu hiệu lấn chiếm ông đều cho tháo dỡ ngay, trong khi luật quy định phải gởi văn bản trước, sau đó bao nhiêu lâu mới được phép cưỡng chế.

Cũng trong khoảng thời gian ông Hải giành lại vỉa hè đã đụng chạm đến rất nhiều quyền lợi của các quan chức, những người bằng chức vụ của mình đã thầu khoán được các khoảnh đất công rộng. Từ đó xây dựng các tụ điểm giữ xe mà mỗi năm thu về hàng trăm tỷ đồng. Đó là chưa nói, các quan chức có đường dây bảo kê cho những hàng quán thoải mái lấn chiếm vỉa hè, việc làm của ông Hải đã ảnh hưởng đến “thu nhập” của các quan chức, nhất là giới công an.

Chuyện ông Hải nộp đơn từ chức, để rồi sau khi biết được quyết định cho thôi việc liền nộp đơn xin rút đơn từ chức đã tạo ra chuyện cười không chỉ ở Sài Gòn, mà còn sang cả những nơi khác. Đây là chuyện chỉ có ở Việt Nam. Qua đó cho thấy rằng, văn hóa từ chức của quan chức Việt Nam vẫn là điều xa xỉ. Người Cộng sản không hề có chút liêm sĩ nào cả.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments