Friday, September 22, 2023
spot_img

Tu Chính án Thứ nhất và … ngực phụ nữ trên truyền hình trực tiếp

(CNN) – “Boobs.” – “Quả z… ” – Đúng là anh ta đã nói vậy.

Chiều thứ 6, tôi đang trên chương trình truyền hình trực tiếp, giờ thứ hai. Chương trình này tôi có hai khách mời, cựu biên tập viên cao cấp đài ESPN Keith Reed và xướng ngôn viên đài Fox Sports Radio Clay Travis. Cả hai đồng ý có mặt trong chương trình của tôi để tranh luận về việc Toà Bạch Ốc kêu gọi ESPN sa thải xướng ngôn viên Jemele Hill sau khi cô lên Twitter gọi Tổng thống là “kẻ kỳ thị.”

Hai người đàn ông có hai ý kiến trái ngược nhau, tôi mời họ lên trình bày quan điểm và thậm chí tranh luận với nhau. Nhưng thực tình, tôi không hề chuẩn bị tinh thần nghe những gì từ miệng Clay Travis – người khách lẽ ra chúng tôi không nên mời ngay từ đầu.

“Tôi tin vào Tu chính án thứ Nhất và vú!”

Nói riêng, tôi làm ký giả 17 năm với 7 năm qua làm xướng ngôn viên truyền hình trực tiếp cho CNN, tôi từng chứng kiến và nghe nhiều điều. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi nghe chữ này từ một người trưởng thành đang xuất hiện trong chương trình truyền hình quốc gia trực tiếp (trong năm 2017!!!). Suy nghĩ ban đầu của tôi là: Mình nghe có lộn không? Không chắc. Không thể nào mà anh ta lên chương trình của tôi, và nói … Phải không vậy?

Eric – nhà sản xuất chương trình cộng tác với tôi hàng năm nay – biết rõ tôi, anh đọc được ngôn ngữ trên khuôn mặt tôi nên từ trong phòng trong đã hỏi vào tai nghe: Có phải anh ta nói chữ say sưa, tuý luý (booze) không? Rõ ràng, ở ngoài này tôi biết toàn bộ ê-kíp phía sau đang ồn ào, không hiểu chuyện gì xảy ra, mình có nghe nhầm không? “Anh ta mới nói gì vậy?”

Và tôi không thể bỏ qua.

Tôi quay trở lại, hỏi cho ra, đánh vần như cậu học trò 4 tuổi “b-oo-b-s?”

Đúng, “Vú” Anh ta xác nhận, tỏ vẻ hãnh diện và cười mỉm. “Có hai thứ trong toàn bộ lịch sử đất nước chưa bao giờ làm tôi thất vọng, đó là Tu chính án thứ nhất và ngực phụ nữ, là hai thứ ở đất nước này tôi hoàn toàn tin tưởng,” anh ta nhắc lại.

Mặt tôi bắt đầu đỏ bừng, bực bội và tức giận. Tâm trí tôi quay cuồng, khuôn mặt tôi lộ vẻ không tin. Nhưng trên hết, tôi có thể thấy người khách còn lại, Keith Reed, cũng kinh ngạc.

Đoạn video về sự việc nói trên. Nguồn: CNN

Toàn bộ phòng thu chung quanh tôi rơi vào yên lặng. Tôi nhìn thẳng vào ống kính, cố giải thích những gì đang diễn ra trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Tôi bắt gặp ánh mắt của kỹ thuật viên quay hình Jay tỏ vẻ không tin. Ý nghĩ quay lại, “Đây là năm 2017, và người đàn ông trưởng thành này đang có mặt trong chương trình trực tiếp, nói với tôi – một nữ xướng ngôn viên – về ngực phụ nữ. Điều này thực sự đang xảy ra hay sao?!

Và rồi, tôi đã làm một điều hiếm khi làm trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Tôi bảo phòng sản xuất phía sau tắt máy của anh ta trước khi nói lời chào “tạm biệt.” Tôi mời rất nhiều khách với nhiều quan điểm, ý kiến khác nhau lên chương trình của mình, lắm khi phải cắn răng kiềm chế, nhưng tôi luôn để cho họ nói. Cho dù cánh tả, cánh hữu, hay trung dung, độc lập, tôi muốn khán thính giả của mình nghe nhiều chiều. Đồng ý hay không, cả đất nước nên lắng nghe.

Nhưng lần này … hoàn toàn khác.

Tôi nhớ lúc nghỉ mấy phút chạy quảng cáo, quay lưng lại, tiếng vỗ tay vang lên. Tôi dẫn chương trình trong phòng thu ở lầu 5, và các đồng nghiệp CNN – nam và nữ – đang đứng vỗ tay tán dương. Rồi tiếng chuông điện thoại… Twitter, tin nhắn, tràn ngập.

Quan trọng, điều này không hay ho gì. Nói với phụ nữ như vậy không thể chấp nhận được. Bây giờ là năm 2017. Tại sao sự việc như vậy lại xảy ra?

Tôi dành nhiều thời gian, những lúc mà các bạn không thấy tôi trên sóng hàng ngày từ 2-4 giờ chiều miền Đông trên CNN, để phỏng vấn phụ nữ. Đây là một dự án đầy đam mê của tôi có tên “Phụ nữ Mỹ,” với những người phụ nữ đáng kính, đáng ngưỡng mộ, mà các bạn dễ dàng nhận ra. Ý tưởng dự án này nảy ra trong thời gian đưa tin tranh cử năm 2016 và sau đó.

Đối thoại với những phụ nữ trẻ, chính mắt trông thấy nhiều người trong số họ cảm thấy mạnh mẽ, có khả năng, với mong muốn được lắng nghe và được tham gia. Tôi muốn giúp nâng tiếng nói của phụ nữ, và tôi nhận ra, để làm được điều này, tôi cần phải có tiếng nói riêng.

Đối với vị khách của tôi ngày hôm nay, cho dù có đăng gì trên Twitter đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ được quay trở lại chương trình của tôi, không bao giờ! Anh ta làm việc tại Fox Sports Radio. Có lẽ anh ta nên học hỏi từ những đồng nghiệp khác ở Fox News – hạ thẩm phẩm gía của phụ nữ sẽ lãnh hậu quả!

Hương Giang (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img