Sunday, March 26, 2023
spot_img

TT Trump yêu cầu huỷ quy định môi trường của Obama

Cali Today News – Tổng thống Donald Trump yêu cầu chính phủ huỷ bỏ quy định về môi trường của chính phủ Obama và viết lại quy định mới.

Vào hôm nay, ông Trump đã ký chỉ thị buộc Công binh Lục quân Hoa Kỳ (US U.S. Army Corps of Engineers) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường xem xét lại quy định về đường thuỷ của Hoa Kỳ vào năm 2015, trong đó giới chỉ trích cho rằng chính phủ nắm quá nhiều quyền hành trong việc quản trị hệ thống đường thuỷ trên cả nước.

Gọi đây là “một trong những thí dụ tồi tệ nhất về các quy định liên bang,” ông Trump cho rằng quy định mở rộng quyền hạn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã đặt gánh nặng lên nhà nông, chủ trang trại và những nhà xây cất.

Quy định về đường thuỷ và nước của cựu Tổng thống Obama bị hàng chục tiểu bang và các nhóm nông nghiệp phản đối, khiếu nại. Theo một nguồn tin từ Toà Bạch Ốc, chính phủ cũng sẽ yêu cầu một toà liên bang ngừng xem xét t vụ khiếu nại  tập thể này trong khi quy định được xem xét.

Đây là chỉ thị đầu tiên của một loạt các chỉ thị dự kiến được ông Trump ký trong những ngày tới. Kế hoạch Năng lượng sạch của Tổng thống Obama nhằm đương đầu với biến đổi khí hậu bằng cách cắt giảm khí thải nhà kính cũng nằm trong danh sách bị bãi bỏ. Việc này cho thấy, Tổng thống Trump đang đề ra một tiến trình viết lại các quy định trong vòng những năm tới. Ngoài ra, việc này cũng giúp ông hoàn tất lời cam kết trong thời gian vận động tranh cử, huỷ bỏ những quy định bị chỉ trích.

Việc thảo lại quy định không phải “một sớm một chiều.”

Hương Giang (Theo Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT