Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Trump xuất ngoại đầu tiên, thăm liền quê hương 3 tôn giáo lớn

Breitbart News – TT Donald Trump vào ngày mai thứ sáu 19/5 sẽ có chuyến xuất ngoại đầu tiên và ông sẽ đến thăm ngay lập tức địa điểm ghi dấu 3 tôn giáo lớn là Ả Rập Saudi, Israel và Tòa Thánh Vatican.

Hôm qua ông Trump tuyên bố như sau: “Tôi sẽ gặp nhiều lãnh đạo của thế giới và vinh dự đến thăm 3 địa điểm của các tôn giáo lớn của thế giới”. Trong vòng 8 ngày, ông sẽ viếng thăm 4 quốc gia khác nhau.

Photo Courtesy: http://www.breitbart.com

Theo một nguồn tin tiết lộ cho báo chí thì ông Trump rất “phấn kích” khi sắp thực hiện chuyến công du đầu tiên ra hải ngoại. Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói: “Chưa có tổng Thống Mỹ nào đi thăm quê hương của 3 tôn giáo lớn trong một chuyến đi như thế này”

Được biết ông Trump sẽ có bài nói chuyện về chống khủng bố trong thời đại ngày nay trước khoảng 50 lãnh tụ Hồi giáo thế giới tại Ả Rập Saudi. Ông cũng tìm các thỏa thuận về quốc phòng và mậu dịch với quốc gia này.

Tại Israel, TT Trump sẽ tiếp tục đẩy mạnh tình bạn của ông với Thủ Tướng Benjamin Netanyahu, sau 8 năm ông Netanyahu có quan hệ rất lạnh nhạt với cựu TT barack Obama và sẽ là TT Mỹ đầu tiên thăm Western Wall, một thánh địa thiêng liêng nhất của Do Thái giáo.

Các viên chức Hoa Kỳ cũng cho hay Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tháp tùng chồng trong chuyến đi, kể cả khi ông Trump diện kiến với Đức Giáo Hoàng Francis. Có tin là ông Trump có ý định bổ nhiệm Callista Gingrich là Đại Sứ Mỹ ở Vatican.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments